จับตากระแสการลงทุนในคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จับตากระแสการลงทุนในคริปโตที่ยังคงความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

จับตากระแสการลงทุน

กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแอฟริกานั้น พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ไม่เพียงแค่มีเรื่องของการที่รัฐบาลหลายประเทศมีความพยายามจะทำโครงการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศเท่านั้น แต่ตอนนี้รัฐบาลหลายประเทศเองเริ่มให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

จับตากระแสการลงทุนคริปโต

เวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กลายเป็นตลาดทุนที่คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินยังคงจับตาความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตอย่างต่อเนื่อง และผู้ใช้บริการยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

เช่นเดียวกันนักวิจัยบางคนได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางประเภทอย่างเช่น เหรียญบิทคอยน์ก็ดีนั้น ได้ชี้ว่ามันกลายเป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่มีแนวโน้มเป็นสินทรัพย์ที่มีบทบาทสำคัญในอนาคต

geometric shape digital wallpaper

ขณะเดียวกันมันเป็นความจริงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นตลาดที่มีความผันผวนสูงมาก ยากต่อการใช้มาตรการใด ๆ ในการควบคุมกำกับเหมือนกับสกุลเงินกระดาษที่มีอยู่เวลานี้ อีกทั้งหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกกำลังประสบกับภาวะเงินเฟ้ออย่างรุนแรงแบบนี้ด้วยแล้ว ทำให้คนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนไปกับคริปโตมากขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงวิกฤตการณ์ตลาดทุนปี 2008

สถานการณ์ในต่างแดน

ในรายงานของประเทศตุรกีได้ชี้ให้เห็นว่า สกุลเงินหลายประเทศเริ่มด้อยค่าลงอย่างรวดเร็ว แม้ว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่ดีก็จริง แต่คนส่วนใหญ่ไม่อาจที่จะเข้าถึงได้ เนื่องจากต้องใช้ต้นทุนสูง และเหรียญคริปโตคือคำตอบของคนส่วนใหญ่ที่พยายามแย่งกันครอบครอง

เช่นเดียวกับประเทศไนจีเรียนั้น มีการปิดกั้นไม่ให้บริษัทคริปโตเข้ามาดำเนินกิจการด้วยเหตุผลเรื่องของระบบนิเวศธนาคาร จากการที่คนส่วนใหญ่แห่ใช้เหรียญคริปโตในการทำธุรกรรมมากขึ้น ด้วยเหตุผลเรื่องของความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการใช้งาน จนกลายเป็นการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนที่สำคัญของประเทศในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่