เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มูลค่าตลาดคริปโตแตะ 3 ล้านล้านดอลลาห์ BTC เตรียมเทส $57,000 ขณะที่ ETH ทำจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

ตลาดคริปโตสดใสต้อนรับวันจันทร์ นำโดย BTC ที่ทะลุแนวต้านสำคัญมาได้ และ ETH ที่พุ่งขึ้นระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาล ส่งผลให้มูลค่าตลาดคริปโตทะลุ 3 ล้านล้านดอลลาห์แล้ว

มูลค่าตลาดคริปโตแตะ 3 ล้านล้านดอลลาห์ Btc เตรียมเทส $57,000 ขณะที่ Eth ทำจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

ประเด็นสำคัญ

  • มูลค่าตลาดคริปโตแตะ 3 ล้านล้านดอลลาห์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-time high) 
  • ตลาดคริปโตที่สดใสในวันนี้ นำโดย BTC ที่ทะลุแนวต้านสำคัญที่ 63,500 ดอลลาห์มาได้ และ ETH ที่พุ่งสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) อีกครั้ง
  • จากการวิเคราะห์ทางเทคนิค บิตคอยน์ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น

มูลค่าตลาดคริปโตแตะระดับ 3 ล้านล้านดอลลาห์

มูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาดของสินทรัพย์คริปโตแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-time high) ที่ 3 ล้านล้านดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้น 3.1% ในวันนี้ ตามข้อมูลจาก CoinGecko

Screenshot 2021 11 08 At 09.38.19

มูลค่าตลาดรวมเพิ่มขึ้นถึง 8.4% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้น 25.5% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเลยทีเดียว นับตั้งแต่ต้นปี 2021 นี้ มูลค่าตลาดปรับตัวขึ้นถึง 284% จาก 775 พันล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 1 มกราคม

ตลาดคริปโตในปัจจุบันมีมูลค่ามากกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งของโลก เมื่อวัดจากมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) โดยใหญ่กว่าบริษัท Microsoft ซึ่งมึมูลค่าอยู่ที่ 2.5 ล้านล้านดอลลาห์ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับตลาดทองคำ นี่ถือเป็นเพียง 1 ใน 4 เท่านั้น

การเพิ่มขึ้นของบิตคอยน์ในวันนี้ ทำให้สินทรัพย์อันดับหนึ่งมีมูลค่าตลาดที่ 1.12 ล้านล้านดอลลาร์ และมีส่วนแบ่งตลาดคริปโตถึง 41.3% และมีขนาดใกล้เคียงกับยักษ์ใหญ่รถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla แต่ยังเล็กกว่าตลาดเงินเล็กน้อย ซึ่งอยู่ที่ 1.36 ล้านล้านดอลลาร์

ขณะที่ Ethereum มีมูลค่าตลาดที่ 560 พันล้านดอลลาร์ และตอนนี้มีขนาดใหญ่กว่า JPMorgan Chase ที่มูลค่า 496 พันล้านดอลลาร์ ส่วนสินทรัพย์ คริปโตที่ใหญ่เป็นอันดับสามตามมูลค่าตลาดอย่าง Binance Coin ซึ่งมีมูลค่า 107 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่เขียน

นอกจากนี้ปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาอยู่ที่ 138 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเท่ากับมูลค่าตลาดทั้งหมดในเดือนมีนาคมปี 2019 อีกด้วย

ตลาดคริปโตเขียวสดใสนำโดยบิตคอยน์ (BTC)

Screenshot 2021 11 08 At 10.29.55

ตลาดซื้อขายในแดนสีเขียวสดใดต้อนรับวันจันทร์ นำโดยสกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งอย่างบิตคอยน์ (BTC) ที่ทะลุแนวต้านสำคัญที่ 63,500 มาได้ และขณะนี้ราคาได้มุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้ที่ 67,000 ดอลลาห์ ในขณะที่เขียน ราคา BTC/USDT ซื้อขายที่ 66,125.08 โดยเพิ่มขึ้น 6.58% ในวันนี้

สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองอย่าง Ethereum ก็ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ใหม่ที่ 4,766 ดอลลาห์สหรัฐในวันนี้ โดยทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอันเก่าที่ 4,634 ดอลลาห์สหรัฐเมื่อห้าวันก่อนไปได้ ตามข้อมูลของ CoinGecko

การปรับตัวขึ้นของ Ethereum เกิดขึ้นหลังจากที่ Bakkt Holdings ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กประกาศว่า กำลังเพิ่มบริการด้านคริปโตรวมถึง Ethereum จากรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ขณะที่รายงาน ETH ซื้อขายอยู่ที่ 4,721 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้น 2.84% ในวันนี้

Altcoin อีกตัวที่ได้รับความสนใจอย่างมากคือ Solana (SOL) โดยเพิ่มขึ้นเกือบ 90% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ราคาได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 259 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เป็นโทเค็นที่ใช้งานสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) ที่เพิ่มขึ้นเป็นอันดับสามจากมูลค่าตลาดคริปโต การเคลื่อนไหวครั้งนี้มาจากประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า Solana Ventures, แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต FTX และ Lightspeed Venture Partners กำลังร่วมมือกันเพื่อลงทุน 100 ล้านดอลลาร์ในโครงการเกม Web 3.0 ที่สร้างขึ้นบนบล็อคเชน Solana นั่นเอง

ตลาดกระทิง BTC ยังคงดำเนินต่อไป

จากชาร์ตรายวันแสดงให้เห็นว่า บิตคอยน์กำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้างแท่งเทียนที่เพิ่มขึ้นขนาดใหญ่ และราคากำลังเคลื่อนไหวไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 67,000 ดอลลาห์

สัญญาณทางเทคนิคยังแสดงสัญญาณของการกลับตัวเป็นขาขึ้น หลังจากที่ราคาทำแท่งเทียนขาลงติดต่อกัน 18 แท่ง ในที่สุด MACD ก็อยู่เปลี่ยนมาเป็นตลาดกระทิงอีกครั้ง ซึ่งนี่เป็นสัญญาณว่าแนวโน้มกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น เช่นเดียวกับใน timeframe รายสัปดาห์ สัญญาณ RSI ก็ปรับตัวขึ้นเช่นกัน

Btcusdt 2021 11 08 07 42 07

นอกจากนี้ ชาร์ตราย 6 ชั่วโมงก็ยังคงเป็นขาขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่า BTC ทะลุออกจากรูปแบบราคาสามเหลี่ยมสมมาตร (symmetrical triangle) ที่ก่อตัวมาตั้งแต่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา

การทะลุของราคาเหนือแนวต้านที่ 63,500 ดอลลาร์ที่ผ่านมา เป็นทั้งเส้นแนวต้าน และระดับ Fibo retracement 0.618 รวมถึงปริมาณการซื้อขายที่มากขึ้นด้วย นี่อาจเป็นสัญญาณว่า BTC มีแนวโน้มที่จะมุ่งไปสู่ระดับใหม่เป็นประวัติการณ์อีกครั้งก็เป็นได้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน