จับตาราคา Bitcoin VS ราคา Ethereum ตลาดคริปโตช่วงนี้เป็นอย่างไร?

ตลาดคริปโตร่วงเล็กน้อย ทั้งราคา Bitcoin และราคา Etheruem แต่นักวิเคราะห์ยังเชื่อว่าเทรนด์ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่

ราคา Bitcoin ร่วงจากจุดสูงที่  $47,431 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงตลาดขาขึ้น  แม้ว่าราคา Bitcoin จะกลับตัวลงมาเล็กน้อยแต่ก็ยังมีนักวิเคราะห์มองว่าในอนาคต ราคา Bitcoin ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ 

“BTC หมุนเวียนออกจากเว็บเทรดประมาณเดือนละ 96,000 BTC แสดงให้เห็นว่านักลงทุนนิยมซื้อ BTC เก็บ” อ้างอิงข้อมูลจาก Glassnode ทั้งนักลงทุนรายย่อยและรายใหญ่ต่างซื้อ BTC เก็บสะสม ก่อนหน้านี้มีรายงานเผยว่า Luna Foundation Guard (LFG) ได้เข้าซื้อ BTC เพิ่มมากกว่า 30,000 BTC 

นักลงทุนจะต้องมีการเข้าซื้อ BTC เช่นนี้ต่อไปเพื่อให้ราคา BTC ฟื้นกลับตัวมาได้ ด้านนักวิเคราะห์ของ FxPro นาย Alex Kuptsikevich กล่าวว่า “ราคา BTC จะต้องปรับระดับเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันมันถึงจะเข้าสู่ตลาดขาขึ้นอย่างแท้จริง ถ้าราคา BTC พุ่งเหนือระดับ $45K-48K ก็เป็นสัญญาณว่าราคากำลังจะ breakout”

ราคา BTC, ราคา ETH และตลาดคริปโต ล่าสุด

  • ราคา Bitcoin (BTC): $46,834.56, +1.6%
  • ราคา Ethereum (ETH): $3,530.47, +0.8%

ปริมาณการเทรด Bitcoin บนเว็บเทรดแบบสป็อตได้ลดลงมาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จะเห็นว่า การเทรดลดลงตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. 2022 ราคา BTC ร่วงต่ำกว่า $34,500 ชี้ให้เห็นว่า นักเทรดยังไม่มั่นใจว่าตอนนี้เป็นจุดเข้าซื้อที่ดีหรือเปล่า

เนื่องจากนักเทรดหันไปเทรดตลาดสป็อตมากกว่า จึงทำให้ตลาด Option ของ Bitcoin ก็มีการเทรดลดลงด้วย

“ตลาดช่วงนี้คาดว่าจะมีความผันผวนในระยะสั้น ๆ เพราะปัจจัยเศรษฐกิจมหภาคกดดันตลาดอยู่ ในขณะที่มีแรงซื้อเข้าซัพพอร์ตตลาด คิดว่าราคาคริปโตน่าจะพุ่งขึ้นในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้และเมื่อราคาคริปโตร่วงเมื่อไหร่ ก็จะมีนักลงทุนจ้องเข้าซื้อ”

อ้างอิงจาก QCP Capital บริษัทเทรดคริปโตของสิงคโปร์
กราฟราคา Bitcoin
ค่าความผันผวน BTC

เทรด Ethereum (ETH) VS Bitcoin (BTC)

ราคา ETH นั้นเพิ่มขึ้นมากว่า 31% ใน 1 เดือนที่ผ่านมา ในขณะที่ราคา BTC นั้นเพิ่มขึ้นเพียง 18.2% ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinGecko

กราฟราคา Bitcoin และราคา Etheruem
กราฟคู่เทรด ETH/BTC แสดงแนวต้าน ETH

กราฟคู่เทรด ETH/BTC ชี้ว่า ETH กำลังวิ่งแตะแนวต้านที่ระดับ 0.076 อยู่ในโซน Overbought ของกราฟรายวัน ซึ่งราคาอาจเกิดการกลับตัวในระยะสั้น ๆ แนวต้านระดับต่อไปคือ 0.082 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'