เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผิดชำระหนี้ Crypto ใครว่าจะรอด! สจ๊วตหนุ่มจะโดนจำคุกเข้าแล้ว

ชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในอบูดาบี โดนข้อหาหนัก หลังจากกู้เงินทุนกว่า 100,000 เหรียญเพื่อมาลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1560575193 C2C9E886Aefe

อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน Etihad Airlines กล่าวว่าเขานั้นมีแววต้องติดคุกนานถึงสามปีในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เนื่องจากไม่สามารถผ่อนชำระเงินกู้ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ที่นำมาลงทุนในวงการสินทรัพย์ดิจิทัล

ความไม่แน่นอน คือความแน่นอน

นักลงทุน Crypto ผู้นี้ ได้เล่าเรื่องราวของเขาผ่านเว็บบอร์ดที่มีความนิยมมากระดับโลกอย่าง Reddit โดยระบุว่าตนเป็นชายอายุ 34 ปี และไม่ใช่พลเมืองสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมทั้งโพสต์ภาพของตารางกำหนดการชำระคืนหนี้สินของเขา ที่มีมูลค่าสูงถึง 338,000 Dirham (สกุลเงินท้องถิ่นของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) หรือราวๆ 109,000 ดอลลาร์สหรัฐให้แก่ธนาคารอิสลามเอมิเรตส์

Maybe some remember my case, so now it got worse as I lost my job and my wife too.Not only she has a loan to pay but I still have those insane installments to refund every months as I bought crypto in December 2017 on a 100K$loan,my salary was covering them, but now we are facing jail if we dont pay from
Bitcoin


โดยจุดหักหมดของเรื่องนี้ คือการที่เขาได้สูญเสียงานที่สายการบิน Etihad ด้วยผลกระทบจากการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัส COVID-19 และไม่สามารถจ่ายค่างวดรายเดือนได้ตามกำหนด โดยแต่ละงวดนั้นมีมูลค่าประมาณ 2,230 ดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามด้วยความผันผวนตามของค่าเงินในตลาดโลก ภายในสิ้นปี 2021 เขาจะต้องชำระเงินคืนให้กับธนาคารรวมเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 393,296.80 Dirham หรือ ประมาณ  127,000 ดอลลาร์สหรัฐ

เกิดอะไรขึ้น ทำไมเขาถึงเป็นหนี้?

เรื่องราวของนักลงทุน Crypto ผู้นี้ เคยเป็น Viral ในหมู่นักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลมาแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2018 หลังจากที่เขาโพสต์ภาพตารางการผ่อนชำระรูปเดียวกันนี้และเปิดเผยเรื่องราวความล้มเหลวของเขา โดยเขาได้กู้เงินออกมาเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2017 ในวันที่ Bitcoin (BTC) แตะระดับราคาที่สูงที่สุดซึ่งมีมูลค่ากว่า 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากนั้น ในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี เขารายงานว่าเขาขาดทุนย่อยยับกว่า 85% และได้พูดเพิ่มเติมว่า

“มันเป็นการลงทุนเก็งกำไรครั้งแรกของผม ผมคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เรายังไม่ได้ไตร่ตรองถึงความเสี่ยงของการลงทุนและเปิดรับความเสี่ยงที่มากเกินตัว โดยไม่มีความรับผิดชอบที่จะจ่ายคืนได้”

วัฒนธรรมที่แตกต่าง ส่งผลให้บทลงโทษไม่เหมือนกัน

ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น ต่างจากประเทศอื่นๆ เนื่องด้วยวัฒนธรรมที่มองว่าการติดหนี้นั้นมีความร้ายแรงและถูกนับเป็นคดีอาญามากกว่าคดีแพ่ง หากไม่สามารถชำระค่างวดตามเวลาที่กำหนดได้ อาจโดนตัดสินจำคุกไม่เกินสามปีและอาจนานกว่านั้นหากไม่สามารถชำระสินเชื่อที่ยังค้างชำระอยู่ได้และจะถูกส่งตัวเข้าคุกอย่าวรวดเร็วภายเวลาไม่เกินสามเดือน

แต่หลายประเทศก็ยังมีนโยบายยับยั้งการจำคุกลูกหนี้อยู่ ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายเพราะบางทีเจ้าหน้าที่ก็ยังพยายามจะหาหนทางรวมไปถึงตั้งข้อหาในการจับกุม เช่นเดียวกับในสหรัฐอเมริกา ที่ยังคงมีความล้มเหลวในระบบการชำระค่าปรับสำหรับความผิดทางแพ่ง เช่น การข้ามถนน และ การละเมิดกฎจราจรอื่นๆ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ก็สามารถติดคุกได้ นอกจากนี้ปัญหาเดียวกันนี้ยังเกิดขึ้นกับคนพื้นเมืองในออสเตรเลีย และมีส่วนทำให้อัตราโทษจำคุกสูงขึ้นอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน