สินเชื่อคริปโตจะเริ่มมีการบังคับใช้ในประเทศเอลซัลวาดอร์

สินเชื่อคริปโตจะเริ่มมีการใช้ในประเทศเอลซัลวาดอร์

สินเชื่อคริปโต

รัฐบาลของประเทศเอลซัลวาดอร์เริ่มมีแนวคิดที่จะเสนอการกู้ยืมสินเชื่อด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยจะมีการเปิดให้ทางบริษัทขนาดเล็กสามารถเข้าถึงสินเชื่อได้อย่างทั่วถึง

สินเชื่อคริปโตจะเริ่มมีการใช้ในเอลซัลวาดอร์

Conamype คณะกรรมการภาคธุรกิจระดับจุลภาคและธุรกิจขนาดเล็กนั้น เริ่มมีการประสานงานทำงานร่วมกันระหว่างนักลงทุนกับกองทุน Acumen ในการวางโพรโทคอลระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง โดยมีเป้าหมายช่วยนักลงทุนรายย่อยที่ไม่เคยมีประวัติการกู้ยืมสินเชื่อในประเทศ

หากเรื่องนี้มีการทำได้จริง ก็เท่ากับว่าบริษัทเล็ก ๆ หลายแห่งในประเทศเอลซัลวาดอร์สามารถได้รับเงินทุนหมุนเวียนเพื่อไปต่อยอดทางธุรกิจ โดยจะมีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โครงการนี้มีการออกแบบเพื่อรองรับเจ้าของกิจการที่ไม่อาจเข้าถึงแหล่งการเงินได้ การประกาศนี้มาจากประธาน Conamype อย่าง Paul Steiner กับ Mónica Taher ที่ได้มีการดำรงตำแหน่งใน Tech & Economic International Affairs

Fixlqxahcfk 1

ทางด้านองค์กรได้มีการจัดสรรเงินทุนประมาณ $10 ล้าน ไปยังบริษัทต่าง ๆ ที่มีการใช้บริการกองทุน Acumen ที่มีการใช้โพรโทคอลระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลาง โดยจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการทำข้อตกลงและมีการจำกัดวงเงินเพื่อให้สอดคล้องกับความผันผวนของราคาเหรียญคริปโต

หลายบริษัทเข้าถึงแหล่งเงินได้ยาก

ตอนนี้บริษัททั้งขนาดเล็กและขนาดกลางในประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังประสบปัญหาในเรื่องของการเข้าถึงการเงิน โดยที่บริษัทขนาดเล็กนั้นไม่อาจที่จะเข้าถึงแหล่งการเงินได้ตามระบบ และการกู้สินเชื่อส่วนใหญ่ล้วนแล้วมีอัตราดอกเบี้ยสูง คิดเป็น 20-25 % ต่อเดือนด้วยกัน และบริษัทขนาดเล็กกว่า 80 % นั้น ไม่อาจที่จะทำการเปิดบัญชีได้

ซึ่งเรื่องนี้จะต้องขอบคุณการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินทางเลือกได้ โดยที่ทางประธาน Conamype ได้ย้ำว่า การกู้สินเชื่อนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยในระดับที่ต่ำ ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงในกิจการที่กำลังดำเนินการอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้