เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานเผยนักลงทุนสถาบันกว่า 25% หันมาลงทุน Bitcoin ในระยะยาว

สถานการณ์ในตลาดได้เริ่มแสดงให้เห็นแล้วว่าความมั่นใจในตัว Bitcoin กำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นักลงทุนสถาบันรายใหญ่ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแนวทางมาซื้อขาย Bitcoin ในระยะยาวมากขึ้น

Bitcoin 1

การเปลี่ยนแปลงในตลาดการซื้อขายสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นอาจมีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย ตั้งแต่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองระหว่างประเทศไปจนถึงการเข้าออกตลาดของเหล่านักลงทุน โดยเมื่อมองย้อนกลับไปตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของวงการ Cryptocurrency แล้วจะพบว่านักลงทุนกลุ่มหนึ่งนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงสำคัญในตลาด ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้คือเหล่านักลงทุนสถาบันนั่นเอง

กระแสการเปลี่ยนแปลงและทิศทางของการลงทุน

ในปัจจุบันก็เริ่มมีกระแสการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะกลายเป็นชนวนสำคัญที่จะส่งให้ตลาดนั้นกลับมาคึกคักและพลิกกลับเป็นขาขึ้นได้ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงการเข้ามาของเหล่านักลงทุนสถาบันเท่านั้น แต่ทิศทางการลงทุนของพวกเขายังบ่งบอกว่าสภาพตลาดโดยรวมนั้นมีทีท่าจะเติบโตไปมากกว่านี้ได้อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นสังเกตได้จากผลรายงานอัตราส่วนการลงทุนของเหล่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแนวทางมาซื้อขาย Bitcoin ในระยะยาวมากขึ้น ซึ่งจำนวนนักลงทุนสถาบันดังกล่าวนั้นคิดได้เป็นจำนวนกว่า 25% ของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดเลยทีเดียวสำหรับ Bitcoin ตามมาด้วยนักลงทุนสถาบันกว่า 11% ได้ลงทุนใน Ethereum

นอกจากนี้แล้ว การที่นักลงทุนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในแวดวงการเงินอย่างนาย Paul Tudor Jones นั้นยังได้ออกมากล่าวว่าตัวเขานั้นเห็นภาพ Bitcoin เหมือนกับที่ตัวเขานั้นเห็นทองคำในช่วงปี 1970 ซึ่งในปัจจุบันตัวเขาก็ได้ลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าวไว้คิดเป็นมูลค่ากว่า 2% ของสินทรัพย์ที่เขามีอีกด้วยโดยตัวเขาได้แสดงถึงความมั่นใจในตัวเหรียญดังกล่าวว่าเวลาจะเป็นแรงขับเคลื่อนอย่างดีที่ทำให้ผู้คนยอมรับและเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้น

Paul Tudor Jones
Paul Tudor Jones สุดยอดผู้จัดการกองทุน Hedge Fund

อีกทั้งเมื่อเราลองพิจารณาการเปลี่ยนแปลงในตลาด Future จะพบว่าตัวเลขการซื้อขายสัญญาซึ่งให้บริการโดยบริษัท CME นั้นได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการที่เหล่านักลงทุนสถาบันวางเงินไว้สำหรับการซื้อขายระยะยาวมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นยังเห็นได้จากรายงานของทาง Fidelity Investments ที่แสดงว่ากว่า 36% ของกลุ่มตัวอย่างพบว่ากลุ่มกองทุนบำนาญหลายรูปแบบได้มีอัตราการเข้าถึงสินทรัพย์ cryptocurrency มากขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วมุ่งเป้าไปที่เหรียญหลักอย่าง Bitcoin นั่นเอง

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นก็แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาคของโลกตามสถานการณ์ทีเอื้อให้กับการเติบโตของตลาด โดยมาตรการการปรับลอดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางไปจนถึงการปรับดอกเบี้ยติดลบอย่างในภูมิภาคยุโรปนั้นยังส่งให้มีความั่นใจของนักลงทุนสถาบันนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าในภูมิภาคอื่นอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ