รายงานเผยนักลงทุนสถาบันกว่า 25% หันมาลงทุน Bitcoin ในระยะยาว

สถานการณ์ในตลาดได้เริ่มแสดงให้เห็นแล้วว่าความมั่นใจในตัว Bitcoin กำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นักลงทุนสถาบันรายใหญ่ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแนวทางมาซื้อขาย Bitcoin ในระยะยาวมากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงในตลาดการซื้อขายสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นอาจมีที่มาจากหลายเหตุปัจจัย ตั้งแต่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมืองระหว่างประเทศไปจนถึงการเข้าออกตลาดของเหล่านักลงทุน โดยเมื่อมองย้อนกลับไปตามการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของวงการ Cryptocurrency แล้วจะพบว่านักลงทุนกลุ่มหนึ่งนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงสำคัญในตลาด ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้คือเหล่านักลงทุนสถาบันนั่นเอง

กระแสการเปลี่ยนแปลงและทิศทางของการลงทุน

ในปัจจุบันก็เริ่มมีกระแสการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะกลายเป็นชนวนสำคัญที่จะส่งให้ตลาดนั้นกลับมาคึกคักและพลิกกลับเป็นขาขึ้นได้ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงการเข้ามาของเหล่านักลงทุนสถาบันเท่านั้น แต่ทิศทางการลงทุนของพวกเขายังบ่งบอกว่าสภาพตลาดโดยรวมนั้นมีทีท่าจะเติบโตไปมากกว่านี้ได้อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นสังเกตได้จากผลรายงานอัตราส่วนการลงทุนของเหล่านักลงทุนสถาบันรายใหญ่ซึ่งได้มีการเปลี่ยนแนวทางมาซื้อขาย Bitcoin ในระยะยาวมากขึ้น ซึ่งจำนวนนักลงทุนสถาบันดังกล่าวนั้นคิดได้เป็นจำนวนกว่า 25% ของนักลงทุนรายใหญ่ในตลาดเลยทีเดียวสำหรับ Bitcoin ตามมาด้วยนักลงทุนสถาบันกว่า 11% ได้ลงทุนใน Ethereum

นอกจากนี้แล้ว การที่นักลงทุนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในแวดวงการเงินอย่างนาย Paul Tudor Jones นั้นยังได้ออกมากล่าวว่าตัวเขานั้นเห็นภาพ Bitcoin เหมือนกับที่ตัวเขานั้นเห็นทองคำในช่วงปี 1970 ซึ่งในปัจจุบันตัวเขาก็ได้ลงทุนในสินทรัพย์ดังกล่าวไว้คิดเป็นมูลค่ากว่า 2% ของสินทรัพย์ที่เขามีอีกด้วยโดยตัวเขาได้แสดงถึงความมั่นใจในตัวเหรียญดังกล่าวว่าเวลาจะเป็นแรงขับเคลื่อนอย่างดีที่ทำให้ผู้คนยอมรับและเชื่อมั่นใน Bitcoin มากขึ้น

Paul Tudor Jones สุดยอดผู้จัดการกองทุน Hedge Fund

อีกทั้งเมื่อเราลองพิจารณาการเปลี่ยนแปลงในตลาด Future จะพบว่าตัวเลขการซื้อขายสัญญาซึ่งให้บริการโดยบริษัท CME นั้นได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการที่เหล่านักลงทุนสถาบันวางเงินไว้สำหรับการซื้อขายระยะยาวมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นยังเห็นได้จากรายงานของทาง Fidelity Investments ที่แสดงว่ากว่า 36% ของกลุ่มตัวอย่างพบว่ากลุ่มกองทุนบำนาญหลายรูปแบบได้มีอัตราการเข้าถึงสินทรัพย์ cryptocurrency มากขึ้นโดยส่วนใหญ่แล้วมุ่งเป้าไปที่เหรียญหลักอย่าง Bitcoin นั่นเอง

ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นก็แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาคของโลกตามสถานการณ์ทีเอื้อให้กับการเติบโตของตลาด โดยมาตรการการปรับลอดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางไปจนถึงการปรับดอกเบี้ยติดลบอย่างในภูมิภาคยุโรปนั้นยังส่งให้มีความั่นใจของนักลงทุนสถาบันนั้นเพิ่มมากขึ้นกว่าในภูมิภาคอื่นอย่างในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่