เผยเรื่องราวการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในเวเนซุเอลา

มีการทำรายงานเกี่ยวกับกานำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศเวเนซุเอลา

เหรียญคริปโตมาปรับใช้

BCH House Venezuela ได้ทำการเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับการที่ชาวเวเนซุเอลาได้ทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยผู้ก่อตั้งองค์กรแห่งนี้ได้เผยเกี่ยวกับการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้ในเมือง Barquisimeto รวมไปถึงการที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มหันมาใช้เหรียญคริปโตกันมากขึ้น

การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับเวเนซุเอลา

โดยเรื่องราวได้เผยให้เห็นการนำเหรียญ bitcoin cash มาปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายแลกเปลี่ยนก็ดี และการสะสมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่เมือง Barquisimeto ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีประชากรมากกว่า 1 ล้านคนยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญ bitcoin cash ในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าทุกครั้ง

blue and red line illustration

Roberto García ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้ง BCH House Venezuela ได้ทำการสัมภาษณ์กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางคน โดยถามพวกเขาว่า พวกเขาคิดอย่างไรกับภาพรวมของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และคิดอย่างไรกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับบริษัทต่าง ๆ และร้านค้าต่าง ๆ โดยร้านค้าส่วนใหญ่ที่รับเหรียญคริปโตนั้น ประกอบไปด้วยร้านขายขนมปัง, ร้านขายเสื้อผ้า

ช่วยลดการทำธุรกรรม

พ่อค้าคนหนึ่งได้กล่าวว่า เป็นทางเลือกที่ดีที่ตัดปัญหากลุ่มลูกค้า ซึ่งตอนนี้ประชาชนในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตทางการเงิน ซึ่งเทคโนโลยีคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับธนาคารที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เนื่องจากมันมีเรื่องของขั้นตอนการทำธุรกรรมหลายอย่างที่ยุ่งยากซับซ้อน

สำหรับชาวเวเนซุเอลานั้น มองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ประเทศเวเนซุเอลาได้แห่กันใช้คริปโตกันมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ประเทศเวเนซุเอลาประสบปัญหาวิกฤตเงินเฟ้อระดับสูงหรือ hyperinflation และวิกฤตเงินเฟ้อตรงนี้ยังคงดำเนินต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้เงินกระดาษในประเทศเวเนซุเอลาเริ่มด้อยค่าลงอย่างต่อเนื่อง และเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้