เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เผยเรื่องราวการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในเวเนซุเอลา

มีการทำรายงานเกี่ยวกับกานำเหรียญคริปโตมาปรับใช้ในประเทศเวเนซุเอลา

เหรียญคริปโตมาปรับใช้

BCH House Venezuela ได้ทำการเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับการที่ชาวเวเนซุเอลาได้ทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยผู้ก่อตั้งองค์กรแห่งนี้ได้เผยเกี่ยวกับการนำเหรียญคริปโตมาประยุกต์ใช้ในเมือง Barquisimeto รวมไปถึงการที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มหันมาใช้เหรียญคริปโตกันมากขึ้น

การนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับเวเนซุเอลา

โดยเรื่องราวได้เผยให้เห็นการนำเหรียญ bitcoin cash มาปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายแลกเปลี่ยนก็ดี และการสะสมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่เมือง Barquisimeto ถือเป็นเมืองสำคัญที่มีประชากรมากกว่า 1 ล้านคนยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญ bitcoin cash ในการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าทุกครั้ง

Blue And Red Line Illustration

Roberto García ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้ง BCH House Venezuela ได้ทำการสัมภาษณ์กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางคน โดยถามพวกเขาว่า พวกเขาคิดอย่างไรกับภาพรวมของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และคิดอย่างไรกับการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้เข้ากับบริษัทต่าง ๆ และร้านค้าต่าง ๆ โดยร้านค้าส่วนใหญ่ที่รับเหรียญคริปโตนั้น ประกอบไปด้วยร้านขายขนมปัง, ร้านขายเสื้อผ้า

ช่วยลดการทำธุรกรรม

พ่อค้าคนหนึ่งได้กล่าวว่า เป็นทางเลือกที่ดีที่ตัดปัญหากลุ่มลูกค้า ซึ่งตอนนี้ประชาชนในประเทศกำลังประสบปัญหาวิกฤตทางการเงิน ซึ่งเทคโนโลยีคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับธนาคารที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เนื่องจากมันมีเรื่องของขั้นตอนการทำธุรกรรมหลายอย่างที่ยุ่งยากซับซ้อน

สำหรับชาวเวเนซุเอลานั้น มองว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญที่ประเทศเวเนซุเอลาได้แห่กันใช้คริปโตกันมาก เนื่องจากก่อนหน้านี้ประเทศเวเนซุเอลาประสบปัญหาวิกฤตเงินเฟ้อระดับสูงหรือ hyperinflation และวิกฤตเงินเฟ้อตรงนี้ยังคงดำเนินต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ทำให้เงินกระดาษในประเทศเวเนซุเอลาเริ่มด้อยค่าลงอย่างต่อเนื่อง และเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง