เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารแห่งแคนาดามองว่า Crypto มีความเสี่ยงสูงแม้สถาบันจะเปิดรับก็ตาม

Bank of Canada ออกมากล่าวถึง Cryptocurrency ภายหลังจากการเทขายครั้งใหญ่ที่เพิ่งเกิดขึ้น โดยมองว่าความผันผวนของ Crypto เป็นถือช่องโหว่ที่เกิดขึ้นใหม่ภายในระบบการเงินของแคนาดา ในขณะที่ Stablecoin ที่มีความเสี่ยงน้อยกว่าก็ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อระบบการเงินของประเทศ

Bank Of Canada

หลังจากการเทขายสกุลเงินดิจิทัลครั้งใหญ่ ธนาคารกลางของแคนาดา หรือ Bank of Canada ก็ออกมาระบุว่าสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Bitcoin (BTC) ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงแม้ว่าจะมีการนำมาใช้โดยนักลงทุนสถาบันก็ตาม

โดยทางธนาคารแห่งแคนาดา ได้พูดถึงประเด็นนี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ภายใรการทบทวนระบบการเงินของธนาคารซึ่งเป็นรายงานประจำปีที่ระบุถึงความเสี่ยงทางการเงินที่สำคัญที่สุด และความเปราะบางทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้จากการตรวจสอบ พวกเขาได้พุ่งความสนใจเป็นพิเศษกับสกุลเงินดิจิทัล โดยระบุว่าความผันผวนของ Crypto นั้นเป็นช่องโหว่ที่เกิดขึ้นใหม่ในระบบการเงินของแคนาดา

“ความผันผวนของราคาที่เกิดจากความต้องการเก็งกำไรยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในการยอมรับสินทรัพย์ Crypto ว่าเป็นวิธีการชำระเงินในวงกว้าง แม้ว่าความสนใจของสถาบันในสินทรัพย์ Crypto จะขยายกว้างขึ้น แต่ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงสูงเนื่องจากมูลค่าที่แท้จริงนั้นยากที่จะสร้าง”

คำเตือนดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ตลาดคริปโตพบเจอกับมรสุมที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ โดยมูลค่าตลาดที่ประมาณ 1 ล้านล้านดอลลาร์ถูกทำลายภายในเวลาไม่กี่วัน ซึ่งนับเป็นอีกก้าวของความผันผวนอย่างรุนแรงในตลาดคริปโต

แต่ความผันผวนไม่ได้เป็นเพียงประเด็นเดียวของความกังวลของธนาคารกลางแคนาดา ธนาคารกลางยังชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Stablecoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลประเภทหนึ่งที่มักได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์ เช่นสกุลเงินของประเทศหรือสินทรัพย์ทางการเงินแบบดั้งเดิมเพื่อหลีกเลี่ยงความผันผวน จากข้อมูลของธนาคารลักษณะที่มีความผันผวนน้อยกว่าของ Stablecoins อาจทำให้เหมาะสำหรับใช้เป็นวิธีการชำระเงิน และจัดเก็บมูลค่าได้มากขึ้น

“แต่ Stablecoins ก็ยังคงมีความเสี่ยงเช่นเดียวกับสินทรัพย์ Crypto อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยอมรับอย่างกว้างขวางอาจขัดขวางความสามารถของธนาคารในการดำเนินนโยบายการเงิน และดำเนินการในฐานะผู้ให้กู้เป็นทางเลือกสุดท้ายเว้นเสียแต่ว่า Stablecoins จะได้รับการสนับสนุนโดยดอลลาร์แคนาดาเท่านั้น” ธนาคารระบุ

ธนาคารแห่งแคนาดากล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมาโดยมูลค่าตลาดคริปโตพุ่งสูงกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2021 จากเพียง 2 แสนล้านดอลลาร์ในต้นปี 2020 หน่วยงานยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่า Cryptoเองก็ได้เข้าถึงนักลงทุนในแคนาดาได้มากขึ้นด้วยการมาถึงของกองทุนปิด และกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน

ซึ่งทาง Cryptosiam เคยรายงานก่อนหน้านี้แล้วว่า แคนาดาเป็นหนึ่งในเขตแดนแรก ๆ ของโลกที่อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง