กองทุน Crypto Hedge Fund ต่างสนใจ DeFi มากยิ่งขึ้น

เหล่าผู้ลงทุนภายใต้กองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto นั้นมีความกระหายเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับ DeFi ซึ่งสามารถสะท้อนได้จากสินทรัพย์ภายใต้การจัดการที่โตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตลอดทุก ๆ ปี ซึ่งในปีนี้นั้นโตขึ้นจากปี 2020 หลายเท่าตัวเลยทีเดียว

Photo 1517048676732 D65Bc937F952

รายงานที่เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือล่าสุดระหว่าง PwC และ Alternative Investment Management Association (AIMA) ได้แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AuM) ที่ถูกบริหารโดยกองทุนป้องกันความเสี่ยงสกุลเงินดิจิทัลได้เพิ่มขึ้นจาก 2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2019 เป็นเกือบ 3.8 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi)กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก

ในทำนองเดียวกัน ข้อมูลจาก DeFi Pulse ยังชี้ให้เห้นว่า โลกของ DeFi นั้นมีการเติบโตแบบทวีคูณในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งในเดือนพฤษภาคมนี้ มูลค่ารวมที่ถูกล็อคได้ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่ 8.8 หมื่นล้านดอลลาร์ และถึงแม้จะมีความตื่นตระหนกครั้งใหญ่ภายในตลาดสกุลเงินดิจิทัลก็ตาม แต่มูลค่าที่ถูกล็อคก็ลดลงเหลือ 5.23 หมื่นล้านดอลลาร์ ที่เมื่อนำมาเทียบกับระดับโดยรวมที่น้อยกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2020 มันก็ยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตแบบก้าวกระโดดอยู่ดี

นอกจากนี้ในรายงานประจำปีของกองทุนป้องกันความเสี่ยงคริปโตระดับโลกที่ร่วมเขียนโดย Elwood Asset Management ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ (24 พฤษภาคม) ก็แสดงให้เห็นว่า Bitcoin และ Ethereum ยังคงเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงด้านคริปโตยอดฮิต ซึ่ง 92% ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto นั้นใช้ Bitcoin “BTC”ในการซื้อขาย และ Ethereum “ETH” นั้นคิดเป็น 67% ของเงินลงทุนทั้งหมด

ในขณะเดียวกันโทเค็นเฉพาะของ DeFi ก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่ง “LTC” ของ Litecoin มีสัดส่วน 34% ตามด้วย “LINK” ของ Chainlink (30%) “DOT” ของ Polkadot (28%) และ “AAVE” ของ AAVE (27%)

ตามสถิติ 31% ของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto ใช้การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ (DEX) ซึ่ง Uniswap ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากที่สุด (16%) ตามด้วย 1inch (8%) และ SushiSwap (4%) ตามลำดับ

ทั้งนี้มากกว่าครึ่งหนึ่งของกองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto ระบุว่าพวกเขาจะซื้อขายอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลนอกเหนือจากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การจำนอง Cryptocurrency (42%) การให้กู้ยืม (33%) และการกู้ยืม (24%)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว