การแลกเปลี่ยน Crypto นั้นมีการแข่งขันที่สูงเทียบเท่า Google

รายงานล่าสุดจากผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินออกมาระบุถึงความนิยมสำหรับการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งหากเปรียบเทียบความรุนแรงของการแข่งขันกันแล้วสามารถเทียบได้กับบริษัทแนวหน้าอย่าง Google และ JPMorgan ได้เลยทีเดียว

Photo 1526913299589 F35A3Ddeb7Ae

บอกได้เลยว่านี่คือยุคที่การแลกเปลี่ยน Crypto นั้นกำลังเฟื่องฟูอย่างมาก โดย Coin Metrics ผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินสำหรับอุตสาหกรรม Crypto แบบครบวงจร ได้ทำการสรุปภาพรวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้และสังเคราะห์ข้อมูลที่น่าสนใจออกมา ซึ่งภายในรายงานฉบับดังกล่าวได้ระบุเอาไว้ว่าอุตสาหกรรมคริปโตนั้นมีการแข่งขันที่สูงมากเช่นเดียวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ธนาคารรายใหญ่ หรือแม้แต่ธนาคารกลางของอเมริกาเลยทีเดียว โดยผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า

“อุตสาหกรรมคริปโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านของการแลกเปลี่ยนนั้นพัฒนามาไกลมากจากวันแรก ๆ ที่เราได้คำถาม ณ จุดแรกเริ่มที่ Crypto ได้ถือกำเนิดขึ้นว่าสกุลเงินเหล่านี้จะมีความเป็นไปได้พื้นฐานมากเพียงใด จนทุกวันนี้เราต่างตั้งคำถามเกี่ยวกับข้อได้เปรียบในการแข่งขันทั่วทั้งอุตสาหกรรมเมื่อเทียบกับ Google, JPMorgan และ Federal Reserve แล้ว”

ผู้เขียนรายงานยังระบุอีกว่า “วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมคริปโตจนถึงปัจจุบันนั้นโดดเด่นกว่าใคร ๆ ทั้งหมด” และเสริมว่า “ตั้งแต่เริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2008 อุตสาหกรรมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้เติบโตเต็มที่อย่างน่าอัศจรรย์”

แต่ Crypto อาจจะไม่ใช่ฝันอันหอมหวานสำหรับทุกคน

อย่างไรก็ตามการลงทุนในด้านการแลกเปลี่ยนคริปโตนั้นก็ยังต้องยึดถือคำเตือนอันสำคัญที่ว่า “อย่าหยุดนิ่งอยู่กับความสำเร็จ” เนื่องจากในอนาคตภาคธุรกิจขนาดใหญ่อาจจะลงมาเล่นในสังเวียนนี้แบบเต็มตัว เดินหน้าเขมือบบริษัทคริปโตอิสระและผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนไปเลยก็เป็นได้

“ไม่มีการรับประกันว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่จะยังคงสามารถดำเนินการได้อย่างอิสระ และไร้ข้อกำหนดไปตลอดกาล”

ซึ่งภายในรายงานฉบับนี้นั้นได้ค้นพบถึงข้อตกลงการควบรวมกิจการภายในอุตสาหกรรมที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นซึ่งนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมขนาดมหึมาอย่างเช่น Coinbase

ฉลาดเลือก แล้วจะรอด

Coin Metrics เชื่อว่าการจัดการทางการเงินที่ชาญฉลาดช่วยให้หน่วยงานทางด้านการแลกเปลี่ยนเติบโตขึ้นเพื่อบรรลุ “เป้าประสงค์สูงสุด” ในปีนี้ได้ โดยผู้เขียนอธิบายไว้ว่า

“บริษัทด้านการแลกเปลี่ยนที่มีความสามารถมากที่สุดได้ใช้ประโยชน์จากอำนาจทางเศรษฐกิจที่พวกเขามีเพื่อขยับขยายองค์กรไปสู่จุดที่ธุรกิจสามารถเติบโตเต็มที่ กระแสเงินสดที่แข็งแกร่งเองก็จะทำให้การเหล่าองค์กรด้านแลกเปลี่ยนสามารถดึงดูดการจ้างงานที่จากบุคคลผู้มากความสามารถ”

และเมื่อมองไปในอนาคตผู้เขียนเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนจะสามารถตอบสนองต่อความสนใจของธุรกิจขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้นจะ และจะเป็นกุญแจสำคัญให้วงการคริปโตเติบโตอย่างยั่งยืน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว