เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแลกเปลี่ยน Crypto นั้นมีการแข่งขันที่สูงเทียบเท่า Google

รายงานล่าสุดจากผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินออกมาระบุถึงความนิยมสำหรับการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นสูงมากในปัจจุบัน ซึ่งหากเปรียบเทียบความรุนแรงของการแข่งขันกันแล้วสามารถเทียบได้กับบริษัทแนวหน้าอย่าง Google และ JPMorgan ได้เลยทีเดียว

Photo 1526913299589 F35A3Ddeb7Ae

บอกได้เลยว่านี่คือยุคที่การแลกเปลี่ยน Crypto นั้นกำลังเฟื่องฟูอย่างมาก โดย Coin Metrics ผู้ให้บริการข้อมูลทางการเงินสำหรับอุตสาหกรรม Crypto แบบครบวงจร ได้ทำการสรุปภาพรวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้และสังเคราะห์ข้อมูลที่น่าสนใจออกมา ซึ่งภายในรายงานฉบับดังกล่าวได้ระบุเอาไว้ว่าอุตสาหกรรมคริปโตนั้นมีการแข่งขันที่สูงมากเช่นเดียวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี ธนาคารรายใหญ่ หรือแม้แต่ธนาคารกลางของอเมริกาเลยทีเดียว โดยผู้เขียนได้กล่าวไว้ว่า

“อุตสาหกรรมคริปโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านของการแลกเปลี่ยนนั้นพัฒนามาไกลมากจากวันแรก ๆ ที่เราได้คำถาม ณ จุดแรกเริ่มที่ Crypto ได้ถือกำเนิดขึ้นว่าสกุลเงินเหล่านี้จะมีความเป็นไปได้พื้นฐานมากเพียงใด จนทุกวันนี้เราต่างตั้งคำถามเกี่ยวกับข้อได้เปรียบในการแข่งขันทั่วทั้งอุตสาหกรรมเมื่อเทียบกับ Google, JPMorgan และ Federal Reserve แล้ว”

ผู้เขียนรายงานยังระบุอีกว่า “วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมคริปโตจนถึงปัจจุบันนั้นโดดเด่นกว่าใคร ๆ ทั้งหมด” และเสริมว่า “ตั้งแต่เริ่มต้นในเดือนตุลาคม 2008 อุตสาหกรรมการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้เติบโตเต็มที่อย่างน่าอัศจรรย์”

แต่ Crypto อาจจะไม่ใช่ฝันอันหอมหวานสำหรับทุกคน

อย่างไรก็ตามการลงทุนในด้านการแลกเปลี่ยนคริปโตนั้นก็ยังต้องยึดถือคำเตือนอันสำคัญที่ว่า “อย่าหยุดนิ่งอยู่กับความสำเร็จ” เนื่องจากในอนาคตภาคธุรกิจขนาดใหญ่อาจจะลงมาเล่นในสังเวียนนี้แบบเต็มตัว เดินหน้าเขมือบบริษัทคริปโตอิสระและผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนไปเลยก็เป็นได้

“ไม่มีการรับประกันว่าการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่จะยังคงสามารถดำเนินการได้อย่างอิสระ และไร้ข้อกำหนดไปตลอดกาล”

ซึ่งภายในรายงานฉบับนี้นั้นได้ค้นพบถึงข้อตกลงการควบรวมกิจการภายในอุตสาหกรรมที่กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นซึ่งนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมขนาดมหึมาอย่างเช่น Coinbase

ฉลาดเลือก แล้วจะรอด

Coin Metrics เชื่อว่าการจัดการทางการเงินที่ชาญฉลาดช่วยให้หน่วยงานทางด้านการแลกเปลี่ยนเติบโตขึ้นเพื่อบรรลุ “เป้าประสงค์สูงสุด” ในปีนี้ได้ โดยผู้เขียนอธิบายไว้ว่า

“บริษัทด้านการแลกเปลี่ยนที่มีความสามารถมากที่สุดได้ใช้ประโยชน์จากอำนาจทางเศรษฐกิจที่พวกเขามีเพื่อขยับขยายองค์กรไปสู่จุดที่ธุรกิจสามารถเติบโตเต็มที่ กระแสเงินสดที่แข็งแกร่งเองก็จะทำให้การเหล่าองค์กรด้านแลกเปลี่ยนสามารถดึงดูดการจ้างงานที่จากบุคคลผู้มากความสามารถ”

และเมื่อมองไปในอนาคตผู้เขียนเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนจะสามารถตอบสนองต่อความสนใจของธุรกิจขนาดใหญ่ที่เพิ่มขึ้นจะ และจะเป็นกุญแจสำคัญให้วงการคริปโตเติบโตอย่างยั่งยืน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม