สหราชอาณาจักรสั่งห้าม Binance ในการปราบปรามคริปโตเคอเรนซีล่าสุด

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้สั่งให้ Binance หยุดกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมทั้งหมดและออกคำเตือนแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

Photo 1614787296891 D1B2B1Aced36

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสหราชอาณาจักรได้สั่งให้ Binance ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลก หยุดกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมทั้งหมดและออกคำเตือนแก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่กำลังอยู่ภายใต้การตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

ในประกาศเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน Financial Conduct Authority (FCA) กล่าวว่า Binance Markets Ltd ซึ่งเป็นหน่วยงานของ Binance ในสหราชอาณาจักร “ต้องไม่ดำเนินกิจกรรมที่มีการควบคุมใดๆโดยไม่ได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรล่วงหน้าจาก FCA โดยมีผลทันที”

แม้ว่าการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ถูกควบคุมโดยตรงในสหราชอาณาจักร การให้บริการอย่างการซื้อขายอนุพันธ์ของสกุลเงินดิจิทัลนั้นจำเป็นต้องได้รับอนุญาต

FCA ได้แจ้งกับ Binance ว่าภายในวันที่ 30 มิถุนายน บริษัทจะต้องแสดงประกาศที่ระบุว่า “BINANCE MARKETS LIMITED ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมที่มีการควบคุมในสหราชอาณาจักร” บนเว็บไซต์และช่องทางโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้ยังต้องรักษาความปลอดภัยและเก็บรักษาบันทึกทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรและแจ้งให้ FCA ทราบภายในวันที่ 2 กรกฎาคม

หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้อธิบายว่าทำไมจึงใช้มาตรการต่อต้าน Binance ซึ่งได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่าได้ปฏิบัติตามภาระผูกพันทางกฎหมาย “อย่างจริงจัง” และมีส่วนร่วม “กับหน่วยงานกำกับดูแลและการบังคับใช้กฎหมายในรูปแบบความร่วมมือ”

FCA กำลังยกระดับการกำกับดูแลการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลซึ่งได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในสหราชอาณาจักรพร้อมกับประเทศอื่นๆทั่วโลก

ตั้งแต่เดือนมกราคม FCA ได้กำหนดให้บริษัททั้งหมดที่เสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลต้องลงทะเบียนและแสดงว่าปฏิบัติตามกฎการต่อต้านการฟอกเงิน อย่างไรก็ตามเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมามีบริษัทเพียง 5 แห่งที่จดทะเบียนและส่วนใหญ่ยังไม่ปฏิบัติตาม

หน่วยงานกำกับดูแลของญี่ปุ่นกล่าวเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนว่า Binance ดำเนินการในประเทศอย่างผิดกฎหมาย ประกาศที่โพสต์บนเว็บไซต์หน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่นแสดงให้เห็น

เมื่อเดือนที่แล้ว Bloomberg รายงานว่าเจ้าหน้าที่จากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯและ Internal Revenue Service ที่สอบสวนเรื่องการฟอกเงินและความผิดทางภาษีได้ค้นหาข้อมูลจากบุคคลที่มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับธุรกิจของ Binance

ที่มา : reuters

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว