บริษัท Chainalysis จับมือกับ Crypto.com เพิ่มพูนระบบความปลอดภัย

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

Crypto.com ประกาศร่วมมือกับ Chainalysis นำซอฟต์แวร์มาสร้างเสริมระบบความปลอดภัยให้เครือข่ายของตน

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Chainalysis

Chainalysis จับมือ Crypto.com

บริษัท Exchange ด้านคริปโตนามว่า Crypto.com ได้เปิดเผยในรายงานของตนว่ากำลังร่วมมือกับบริษัทด้านการวิเคราะห์ Blockchain ชื่อดัง “Chainalysis” แล้ว โดยการร่วมมือกันครั้งนี้คือเน้นไปที่การสร้างเสริมและการรวมระบบของ CRO ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตดั้งเดิมของ Crypto.com บนเครือข่ายของ Crypto.com เอง โดยทางบริษัทกล่าวว่าที่ร่วมมือกับ Chainalysis เหตุผลหลัก ๆ ก็คือเพื่อความปลอดภัย

โดยจากรายงานของบริษัทเปิดเผยว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยเสริมความปลอดภัยของเครือข่าย Crypto.org โดยใช้เครื่องมือของ Chainalysis

เครื่องมือของ Chainalysis ก็จะรวมไปถึงซอฟต์แวร์การจัดการความเสี่ยงซึ่งเอาไว้ใช้ตรวจสอบกิจกรรมที่เข้าข่ายเป็นอาชญากรรมซึ่งระบบการจัดการความเสี่ยงมันมีความสำคัญเพราะในขณะนี้มันเกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ เช่น การ Hack เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

เพิ่มความปลอดภัยของระบบ

การร่วมมือกันครั้งนี้ทาง Crypto.com ก็จะใช้เครื่องมือ Chainalysis KYT ด้วยซึ่งเป็นเครื่องมือเอาไว้ตรวจสอบการทำธุรกรรม เนื่องจากเครื่องมือของ Chainalysis นั้นมีหน้าตาที่ค่อนข้างจะใช้ง่ายด้วย และมี API แบบเรียบไทม์เวลาที่จะเรียกดูข้อมูลการทำธุรกรรมสามารถทำได้ทันทีและมีเครื่องมือ Blockchain Intelligence Generating หลายอันด้วย

บริษัท Crypto.com นั้นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอยู่ตลอดเนื่องด้วยมีความต้องการผลิตภัณฑ์ด้านนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากประกาศร่วมมือกับ Chainalysis ทาง Crypto.com ก็ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม Lending ของเหรียญ Cardano (ADA) และ Stellar Lumens (XLM) และบริษัทยังได้เปิดตัวเป็นพาร์ทเนอร์กับ Visa เพื่อให้บริการ Lending สำหรับเงิน Fiat โดยนำคริปโตมาเป็นหลักประกันผ่านทาง Crypto.com Visa Card อีกด้วย

Read more about: