Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Nevada กำลังจะมี Crypto City

Blockchains LLC ได้ตั้งเป้าที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะแห่ง Crypto ในทะเลทรายของรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง CEO อย่าง Jeffrey Berns กล่าวว่าเมืองอัจฉริยะนี้สามารถใช้การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการโดยทั้งหมดนั้นจะมีการบันทึกไว้ในในบล็อกเชน

Photo 1522124012782 163815C216F3

บริษัทด้านการลงทุน และศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยี Blockchain อย่าง Blockchains LLC กำลังวางแผนที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะในทะเลทรายเนวาดา รัฐที่มีการเติบโตของประชากรมากสุดในสหรัฐอเมริกา โดยเมืองดังกล่าวจะตั้งอยู่ทางตะวันออกของรีโน ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวเมืองสำคัญของรัฐนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชลที่ซึ่งถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 กุมภาพันธ์) Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC กล่าวว่าเขาได้ส่งคำร้องขอให้รัฐเนวาดาอนุญาตให้เขาจัดตั้งรัฐบาลท้องถิ่นบนพื้นที่ 67,000 เอเคอร์ที่บริษัทเป็นเจ้าของใน Storey County หากคำร้องของเขาประสบความสำเร็จ บริษัท Blockchain LLC จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในฐานะ “เขตนวัตกรรม” ซึ่งบริษัทจะสามารถกำหนดเรทภาษี และสร้างศาลได้นอกเหนือจากการรวมการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการ และการเก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดโดยบันทึกไว้ในบล็อกเชน

Jeffrey Berns
Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC

Berns อ้างว่าวิธีการที่รัฐบาลจัดเตรียมอยู่ในตอนนี้ไม่เหมาะสำหรับการสร้างชุมชนโดยใช้บล็อคเชน การแลกเปลี่ยนด้วยสกุลเงินดิจิทัล และการก่อให้เกิดเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย โดยเขาวางแผนให้ Crypto City ที่กำลังจะสร้างนั้นเป็นสถานที่ “ที่ผู้คนเต็มใจที่จะเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น”

เดิมที Blockchains LLCซื้อที่ดินดังกล่าวมาในราคา 170 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2018 โดย ณ ขณะนั้น Berns กล่าวว่า Crypto City ที่เขาวางแผนไว้จะมีมหาวิทยาลัย Blockchains, สตูดิโอสร้างเนื้อหาสำหรับโลกออนไลน์ สนามกีฬาอีสปอร์ต และที่อยู่อาศัย แม้ว่าซีอีโอรายนี้กล่าวว่า เขาหวังที่จะสร้างบ้าน 15,000 หลังในเมืองคริปโตภายใน 75 ปี แต่ปัจจุบันการพัฒนาที่อยู่อาศัยไม่ได้รับอนุญาตในที่ดินส่วนใหญ่ของบริษัท ซึ่งดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วอาจจะถูกจำกัดให้สร้างได้ที่ 3,500 หลังคาเรือน

หากฝ่ายนิติบัญญัติของเนวาดายอมรับเขตนวัตกรรมเหล่านี้ คนสามคนจะมีแนวโน้มได้ “ควบคุม” ทรัพย์สินของ บริษัทเทคโนโลยีเอกชนที่มีพื้นที่มากกว่า 50,000 เอเคอร์ซึ่งสัญญาว่าจะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ กฎหมายนี้อาจส่งผลกระทบต่อ Tesla Gigafactory ที่ตั้งอยู่ในเขตเดียวกันเนื่องจากความสัมพันธ์ที่ชัดเจนของ CEO อย่าง Elon Musk สำหรับ Cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) และ Dogecoin (DOGE) นอกจากนี้ Amazon ยังมีศูนย์เติมเต็มในพื้นที่

เบิร์นส์กล่าวว่าเขาต้องการให้ Blockchains LLC เริ่มก้าวแรกของเมืองอัจฉริยะนี้ภายในปีหน้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย
กฎหมาย Fintech

การร่างกฎหมาย fintech เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้น

กฎหมาย fintech ในประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกากลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้หลายประเทศอาจเป็นม้ามืดในอนาคต
ธนาคารกลางจอร์เจีย

ธนาคารกลางจอร์เจียคาด สกุลเงินดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียกำลังเดินหน้าพัฒนา CBDC และคาดว่าธนาคาร CBDC จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในช่วงปีหน้า