Nevada กำลังจะมี Crypto City

Blockchains LLC ได้ตั้งเป้าที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะแห่ง Crypto ในทะเลทรายของรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง CEO อย่าง Jeffrey Berns กล่าวว่าเมืองอัจฉริยะนี้สามารถใช้การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการโดยทั้งหมดนั้นจะมีการบันทึกไว้ในในบล็อกเชน

บริษัทด้านการลงทุน และศูนย์บ่มเพาะเทคโนโลยี Blockchain อย่าง Blockchains LLC กำลังวางแผนที่จะสร้างเมืองอัจฉริยะในทะเลทรายเนวาดา รัฐที่มีการเติบโตของประชากรมากสุดในสหรัฐอเมริกา โดยเมืองดังกล่าวจะตั้งอยู่ทางตะวันออกของรีโน ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวเมืองสำคัญของรัฐนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชลที่ซึ่งถูกเผยแพร่สู่สาธารณชนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (13 กุมภาพันธ์) Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC กล่าวว่าเขาได้ส่งคำร้องขอให้รัฐเนวาดาอนุญาตให้เขาจัดตั้งรัฐบาลท้องถิ่นบนพื้นที่ 67,000 เอเคอร์ที่บริษัทเป็นเจ้าของใน Storey County หากคำร้องของเขาประสบความสำเร็จ บริษัท Blockchain LLC จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการในฐานะ “เขตนวัตกรรม” ซึ่งบริษัทจะสามารถกำหนดเรทภาษี และสร้างศาลได้นอกเหนือจากการรวมการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสินค้า และบริการ และการเก็บรักษาข้อมูลทั้งหมดโดยบันทึกไว้ในบล็อกเชน

Jeffrey Berns ซีอีโอของ Blockchains LLC

Berns อ้างว่าวิธีการที่รัฐบาลจัดเตรียมอยู่ในตอนนี้ไม่เหมาะสำหรับการสร้างชุมชนโดยใช้บล็อคเชน การแลกเปลี่ยนด้วยสกุลเงินดิจิทัล และการก่อให้เกิดเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย โดยเขาวางแผนให้ Crypto City ที่กำลังจะสร้างนั้นเป็นสถานที่ “ที่ผู้คนเต็มใจที่จะเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น”

เดิมที Blockchains LLCซื้อที่ดินดังกล่าวมาในราคา 170 ล้านดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2018 โดย ณ ขณะนั้น Berns กล่าวว่า Crypto City ที่เขาวางแผนไว้จะมีมหาวิทยาลัย Blockchains, สตูดิโอสร้างเนื้อหาสำหรับโลกออนไลน์ สนามกีฬาอีสปอร์ต และที่อยู่อาศัย แม้ว่าซีอีโอรายนี้กล่าวว่า เขาหวังที่จะสร้างบ้าน 15,000 หลังในเมืองคริปโตภายใน 75 ปี แต่ปัจจุบันการพัฒนาที่อยู่อาศัยไม่ได้รับอนุญาตในที่ดินส่วนใหญ่ของบริษัท ซึ่งดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วอาจจะถูกจำกัดให้สร้างได้ที่ 3,500 หลังคาเรือน

หากฝ่ายนิติบัญญัติของเนวาดายอมรับเขตนวัตกรรมเหล่านี้ คนสามคนจะมีแนวโน้มได้ “ควบคุม” ทรัพย์สินของ บริษัทเทคโนโลยีเอกชนที่มีพื้นที่มากกว่า 50,000 เอเคอร์ซึ่งสัญญาว่าจะลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์ กฎหมายนี้อาจส่งผลกระทบต่อ Tesla Gigafactory ที่ตั้งอยู่ในเขตเดียวกันเนื่องจากความสัมพันธ์ที่ชัดเจนของ CEO อย่าง Elon Musk สำหรับ Cryptocurrencies เช่น Bitcoin (BTC) และ Dogecoin (DOGE) นอกจากนี้ Amazon ยังมีศูนย์เติมเต็มในพื้นที่

เบิร์นส์กล่าวว่าเขาต้องการให้ Blockchains LLC เริ่มก้าวแรกของเมืองอัจฉริยะนี้ภายในปีหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่