Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Unicas ธนาคาร Crypto เปิดสาขาใหม่ในเมืองหลวงของอินเดีย

Unicas กำลังวางแผนที่จะเปิดสาขาธนาคารของพวกเขาทั้งสิ้น 50 แห่งในอินเดียภายในสิ้นปีนี้ แต่ทว่าฝันร้ายของพวกเขาอาจจะมาถึงเพราะร่างกฎหมายที่เสนอการ BanCrypto ต้องทำให้เรื่องนี้ยุ่งยากขึ้นอีกมากโข

Unicas.png 1

ธนาคารคริปโตสัญชาติอินเดียอย่าง Unicas ได้เปิดสาขาในโลกจริงแห่งที่สามในกรุงนิวเดลีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสองสาขาก่อนหน้านี้นั้นเปิดตัวในจัมนาการ์ และชัยปุระ

โดยทาง Unicas รายงานว่า พวกเขาอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของทั้งเงิน Fiat และ Crypto ที่ธนาคาร ทั้งยังบริการสินเชื่อดิจิทัลโดยใช้การถือครอง Crypto เป็นหลักประกันอีกด้วย โดยทางธนาคารตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการ 50สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ และอีก 50 แห่งภายในสิ้นปี 2022

แต่ทว่าแผนดังกล่าวอาจหยุดชะงักเนื่องจากมีร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังรอการพิจารณาในรัฐสภาของอินเดียอยู่ โดยหัวข้อ Cryptocurrency และกฎข้อบังคับของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการของอินเดียนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ห้ามสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัวทั้งหมด” ในขณะเดียวกันก็สร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับเงินรูปีดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของอินเดีย

ขณะนี้กฎหมายที่นำเสนออยู่ระหว่างการพิจารณาในสภาชั้นสูงของรัฐสภาของอินเดีย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาทางลัดในการออกกฎหมายเพื่อส่งร่างกฎหมายนี้ให้เป็นผลได้เร็วขึ้น โดยวิธีนี้ต้องการให้ประธานาธิบดี Ram Nath Kovind ของอินเดียออกกฤษฎีกาเมื่อรัฐสภาไม่อยู่ในสมัยประชุม

อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายนี้ยังระบุด้วยว่าจะอนุญาตให้มี “ข้อยกเว้นบางประการในการส่งเสริมเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล และผู้ใช้งาน”

กฎหมายจะขวาง Crypto ได้จริงหรือ?

ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ต่อสื่อมวลชน Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าวว่า “ไม่มีทางที่รัฐบาลใด” จะแบน Crypto ได้ เนื่องจากเป็นระบบที่กระจายอำนาจไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามเขาให้ความเห็นว่ารัฐบาลอินเดียพยายามปราบปรามการหลอกลวงด้วย Crypto ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้

“รัฐบาลพยายามหยุดยั้งการหลอกลวงใด ๆ ที่ดำเนินการในนามของคริปโต” Gaurav กล่าว “โดยรวมแล้วการแบน Crypto จะไม่เป็นชัยชนะสำหรับใครเลย และฉันเชื่อว่าแม้แต่รัฐบาลก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี”

เขาเพิ่มเติม

Kumar Gaurav 1
Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa

“การกีดกันประเทศแห่งเทคโนโลยี และโอกาสที่คริปโตสร้างขึ้นนั้นไม่ต่างจากการกีดกันคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต”

ณ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลต่อการดำเนินงานของ Unicas ในอินเดียอย่างไร แต่ทางแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังอินเดีย ได้ออกมาระบุว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกห้ามอย่างสมบูรณ์ในประเทศภายใต้ร่างกฎหมายที่เสนอ อย่างไรก็ตาม Nischal Shetty ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยน WazirX ของอินเดียกล่าวว่า “รัฐบาลไม่รีบร้อนที่จะตัดสินใจ” เกี่ยวกับ Crypto และอาจปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียแทนที่จะแบนมันในทันที

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

เหล่า Bitcoin Bulls ยังคง Hodl แม้ราคาจะสูงสุดในรอบ 5 เดือน

มีความเป็นไปได้อย่างมากว่า Bitcoin Bulls นั้นจะยังคงเชื่อมันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) จะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะถึงแม้ราคาของมันจะขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดในรอบ 5 เดือน พวกเขาก็ยังไม่ยอมเทขาย โดยปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินที่เหล่านักลงทุนเบอร์ใหญ่ถือรวมกันทั้งหมดจะอยู่ที่ 7.54 แสนล้านดอลลาร์
เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin

เอลซัลวาดอร์ใช้กำไรจาก Bitcoin 133 ล้านบาท มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์

เอลซัลวาดอร์กำลังวางแผนใช้กำไรจาก Bitcoin เพื่อนำมาสร้างโรงพยาบาลสัตว์มูลค่า 133 ล้านบาท โดยประธานาธิบดี Nayib Bukele แห่งซัลวาดอร์กล่าวว่าจะไม่มีการขาย Bitcoin เพื่อเป็นเงินทุนสำหรับการลงทุนครั้งนี้แต่อย่างใด เพราะจะดึง USD จาก Bitcoin Trust แทน
สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

สหรัฐฯ กลายเป็นผู้นำบิทคอยน์ Hash Rate จากการที่จีนแบนการขุดในประเทศ

หลังจากที่มีการปราบปรามการขุดบิทคอยน์ (BTC) ในจีน ประเทศจีนก็ไม่ได้เป็นผู้นำในอัตรา Hash rate อีกต่อไป โดยตำแหน่งผู้นำรายใหม่ตกเป็นของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง