Unicas ธนาคาร Crypto เปิดสาขาใหม่ในเมืองหลวงของอินเดีย

Unicas กำลังวางแผนที่จะเปิดสาขาธนาคารของพวกเขาทั้งสิ้น 50 แห่งในอินเดียภายในสิ้นปีนี้ แต่ทว่าฝันร้ายของพวกเขาอาจจะมาถึงเพราะร่างกฎหมายที่เสนอการ BanCrypto ต้องทำให้เรื่องนี้ยุ่งยากขึ้นอีกมากโข

ธนาคารคริปโตสัญชาติอินเดียอย่าง Unicas ได้เปิดสาขาในโลกจริงแห่งที่สามในกรุงนิวเดลีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสองสาขาก่อนหน้านี้นั้นเปิดตัวในจัมนาการ์ และชัยปุระ

โดยทาง Unicas รายงานว่า พวกเขาอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของทั้งเงิน Fiat และ Crypto ที่ธนาคาร ทั้งยังบริการสินเชื่อดิจิทัลโดยใช้การถือครอง Crypto เป็นหลักประกันอีกด้วย โดยทางธนาคารตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการ 50สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ และอีก 50 แห่งภายในสิ้นปี 2022

แต่ทว่าแผนดังกล่าวอาจหยุดชะงักเนื่องจากมีร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังรอการพิจารณาในรัฐสภาของอินเดียอยู่ โดยหัวข้อ Cryptocurrency และกฎข้อบังคับของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการของอินเดียนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ห้ามสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัวทั้งหมด” ในขณะเดียวกันก็สร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับเงินรูปีดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของอินเดีย

ขณะนี้กฎหมายที่นำเสนออยู่ระหว่างการพิจารณาในสภาชั้นสูงของรัฐสภาของอินเดีย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาทางลัดในการออกกฎหมายเพื่อส่งร่างกฎหมายนี้ให้เป็นผลได้เร็วขึ้น โดยวิธีนี้ต้องการให้ประธานาธิบดี Ram Nath Kovind ของอินเดียออกกฤษฎีกาเมื่อรัฐสภาไม่อยู่ในสมัยประชุม

อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายนี้ยังระบุด้วยว่าจะอนุญาตให้มี “ข้อยกเว้นบางประการในการส่งเสริมเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล และผู้ใช้งาน”

กฎหมายจะขวาง Crypto ได้จริงหรือ?

ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ต่อสื่อมวลชน Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าวว่า “ไม่มีทางที่รัฐบาลใด” จะแบน Crypto ได้ เนื่องจากเป็นระบบที่กระจายอำนาจไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามเขาให้ความเห็นว่ารัฐบาลอินเดียพยายามปราบปรามการหลอกลวงด้วย Crypto ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้

“รัฐบาลพยายามหยุดยั้งการหลอกลวงใด ๆ ที่ดำเนินการในนามของคริปโต” Gaurav กล่าว “โดยรวมแล้วการแบน Crypto จะไม่เป็นชัยชนะสำหรับใครเลย และฉันเชื่อว่าแม้แต่รัฐบาลก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี”

เขาเพิ่มเติม

Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa

“การกีดกันประเทศแห่งเทคโนโลยี และโอกาสที่คริปโตสร้างขึ้นนั้นไม่ต่างจากการกีดกันคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต”

ณ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลต่อการดำเนินงานของ Unicas ในอินเดียอย่างไร แต่ทางแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังอินเดีย ได้ออกมาระบุว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกห้ามอย่างสมบูรณ์ในประเทศภายใต้ร่างกฎหมายที่เสนอ อย่างไรก็ตาม Nischal Shetty ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยน WazirX ของอินเดียกล่าวว่า “รัฐบาลไม่รีบร้อนที่จะตัดสินใจ” เกี่ยวกับ Crypto และอาจปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียแทนที่จะแบนมันในทันที

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา