เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Unicas ธนาคาร Crypto เปิดสาขาใหม่ในเมืองหลวงของอินเดีย

Unicas กำลังวางแผนที่จะเปิดสาขาธนาคารของพวกเขาทั้งสิ้น 50 แห่งในอินเดียภายในสิ้นปีนี้ แต่ทว่าฝันร้ายของพวกเขาอาจจะมาถึงเพราะร่างกฎหมายที่เสนอการ BanCrypto ต้องทำให้เรื่องนี้ยุ่งยากขึ้นอีกมากโข

Unicas.png 1

ธนาคารคริปโตสัญชาติอินเดียอย่าง Unicas ได้เปิดสาขาในโลกจริงแห่งที่สามในกรุงนิวเดลีเป็นที่เรียบร้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยสองสาขาก่อนหน้านี้นั้นเปิดตัวในจัมนาการ์ และชัยปุระ

โดยทาง Unicas รายงานว่า พวกเขาอนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของทั้งเงิน Fiat และ Crypto ที่ธนาคาร ทั้งยังบริการสินเชื่อดิจิทัลโดยใช้การถือครอง Crypto เป็นหลักประกันอีกด้วย โดยทางธนาคารตั้งเป้าที่จะเปิดให้บริการ 50สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้ และอีก 50 แห่งภายในสิ้นปี 2022

แต่ทว่าแผนดังกล่าวอาจหยุดชะงักเนื่องจากมีร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังรอการพิจารณาในรัฐสภาของอินเดียอยู่ โดยหัวข้อ Cryptocurrency และกฎข้อบังคับของกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการของอินเดียนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อ “ห้ามสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัวทั้งหมด” ในขณะเดียวกันก็สร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับเงินรูปีดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางของอินเดีย

ขณะนี้กฎหมายที่นำเสนออยู่ระหว่างการพิจารณาในสภาชั้นสูงของรัฐสภาของอินเดีย อย่างไรก็ตามมีรายงานว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาทางลัดในการออกกฎหมายเพื่อส่งร่างกฎหมายนี้ให้เป็นผลได้เร็วขึ้น โดยวิธีนี้ต้องการให้ประธานาธิบดี Ram Nath Kovind ของอินเดียออกกฤษฎีกาเมื่อรัฐสภาไม่อยู่ในสมัยประชุม

อย่างไรก็ตามร่างกฎหมายนี้ยังระบุด้วยว่าจะอนุญาตให้มี “ข้อยกเว้นบางประการในการส่งเสริมเทคโนโลยีพื้นฐานของสกุลเงินดิจิทัล และผู้ใช้งาน”

กฎหมายจะขวาง Crypto ได้จริงหรือ?

ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ต่อสื่อมวลชน Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa กล่าวว่า “ไม่มีทางที่รัฐบาลใด” จะแบน Crypto ได้ เนื่องจากเป็นระบบที่กระจายอำนาจไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามเขาให้ความเห็นว่ารัฐบาลอินเดียพยายามปราบปรามการหลอกลวงด้วย Crypto ผ่านร่างกฎหมายฉบับนี้

“รัฐบาลพยายามหยุดยั้งการหลอกลวงใด ๆ ที่ดำเนินการในนามของคริปโต” Gaurav กล่าว “โดยรวมแล้วการแบน Crypto จะไม่เป็นชัยชนะสำหรับใครเลย และฉันเชื่อว่าแม้แต่รัฐบาลก็เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี”

เขาเพิ่มเติม

Kumar Gaurav 1
Kumar Gaurav ซีอีโอของ Cashaa

“การกีดกันประเทศแห่งเทคโนโลยี และโอกาสที่คริปโตสร้างขึ้นนั้นไม่ต่างจากการกีดกันคนที่ใช้อินเทอร์เน็ต”

ณ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าร่างกฎหมายดังกล่าวจะส่งผลต่อการดำเนินงานของ Unicas ในอินเดียอย่างไร แต่ทางแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังอินเดีย ได้ออกมาระบุว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดจะถูกห้ามอย่างสมบูรณ์ในประเทศภายใต้ร่างกฎหมายที่เสนอ อย่างไรก็ตาม Nischal Shetty ซีอีโอ และผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยน WazirX ของอินเดียกล่าวว่า “รัฐบาลไม่รีบร้อนที่จะตัดสินใจ” เกี่ยวกับ Crypto และอาจปรึกษากับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียแทนที่จะแบนมันในทันที

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน