ธนาคารกลางบาห์เรน ปรับกฎหมายระดมทุน Crowdfunding ใหม่

ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้กล่าวแล้วว่า ตอนนี้จะมีการร่างกฎหมายใหม่ที่ให้ผู้ประกอบการสามารถทำการระดมทุนด้วยการใช้แพลตฟอร์มการระดมทุนจากคนจำนวนมากที่ไม่ใช่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินหรือ Crowdfunding เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของพวกเขาจะได้รับคุ้มครองอย่างเหมาะสม

Crowdfunding

ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้กล่าวแล้วว่า ตอนนี้จะมีการร่างกฎหมายใหม่ที่ให้ผู้ประกอบการสามารถทำการระดมทุนด้วยการใช้แพลตฟอร์มการระดมทุนจากคนจำนวนมากที่ไม่ใช่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินหรือ Crowdfunding เพื่อให้แน่ใจว่าธุรกิจของพวกเขาจะได้รับคุ้มครองอย่างเหมาะสม

ธนาคารกลางบาห์เรนเดินหน้าปรับ Crowdfunding

ที่ผ่านมาทางด้านธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้มีการเดินหน้าให้ทางผู้ประกอบการสามารถระดมทุนผ่านทางแพลตฟอร์ม Crowdfunding ในช่วงปี 2017 เรื่องนี้ทางธนาคารกลางได้กล่าวว่า ร่างกฎหมายตรงนี้จะควบคุมไปถึงการดำเนินกิจการผ่านแพลตฟอร์ม Crowdfunding เช่นเดียวกับการนำข้อบังคับต่าง ๆ มาปรับใช้และมีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลโดยแพลตฟอร์ม Crowdfunding เอง

ร่างกฎหมายใหม่จะให้ความสำคัญกับการแบ่งประเภทเงินของลูกค้าจากแพลตฟอร์มของผู้ประกอบการ และมีการประเมินมาตรการความปลอดภัยในการดำเนินกิจการ นอกจากนั้นแล้วร่างกฎหมายใหม่นี้จะเป็นการยกระดับผลิตภัณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่า มีการเสนอผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าไปในทางที่เหมาะสม เรื่องนี้ทางด้าน Shireen Al Sayed ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้กล่าวว่า ธนาคารกลางจะเป็นผู้ขับเคลื่อนยกระดับบริการทางด้านการเงินให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เดินหน้าควบคุมกำกับแพลตฟอร์ม

นอกจากนั้นผู้ว่าการธนาคารกลางได้กล่าวอีกว่า เนื่องจากกระแสความต้องการผลิตภัณฑ์ทางการเงินชนิดใหม่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ทางธนาคารกลางตัดสินใจที่จะทำการตรวจสอบการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มการระดมทุนแบบ Crowdfunding โดยดูเรื่องของแผนพัฒนาเศรษฐกิจด้วยการใช้อุตสาหกรรมการเงินเข้ามาควบคู่กันด้วย และจะต้องดูเรื่องของผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นโดยรวมด้วย

ร่างกฎหมายใหม่นี้ทางผู้ว่าธนาคารกลางเน้นย้ำว่า เป็นร่างกฎหมายที่เข้าใจง่ายและไม่มีความซับซ้อน และจะต้องไม่ให้แพลตฟอร์มการระดมทุนเจอปัจจัยเสี่ยงทางด้านการเงิน เรื่องนี้ทางธนาคารกลางบาห์เรนได้สรุปว่า การระดมทุนแบบ Crowdfunding เป็นนวัตกรรมสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถขยายกิจการเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว