Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Context แพลตฟอร์มที่จะทำให้การค้นหา NFT ง่ายเหมือนเล่น Instagram

Context ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ฟรี และทำให้การค้นหา NFT ง่ายหมือนการเล่น Instagram

Context แพลตฟอร์มที่จะทำให้การค้นหา Nft ง่ายเหมือนเล่น Instagram

Context ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เวอร์ชั่นเบต้า ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานได้ฟรี และทำให้การค้นหา NFT ง่ายหมือนการเล่น Instagram

หลังจากที่มีการเปิดตัวเวอร์ชั่นเบต้าไปเมื่อวันศุกร์ Context จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกเหมือนกำลังเล่น Instagram หรือ Pinterest แต่นี่ไม่ใช่รูปภาพธรรมดา แต่เป็น Non-fungible tokens ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงนั่นเอง โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาคอลเลคชั่น NFT ศิลปินหรือสมาชิก DAO ได้

NFT ย่อมาจาก Non-fungible tokens เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ และมีลักษณะเฉพาะตัวที่ไม่สามารถทดแทนได้ ปัจจุบันได้ถูกนำไปใช้วงการศิลปะไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ภาพกราฟฟิค วีดีโอและเพลง

ความแตกต่างของ Context เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์ม NFT อื่น

Context เป็นแพลตฟอร์มที่มีการใช้งานฟรี นอกจากนี้ยังมีการใช้งานที่ง่ายดาย เพียงแต่เชื่อมต่อกับกระเป๋าเงิน Metamask และชื่อผู้ใช้งาน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถค้นหาข้อมูลบนแพลตฟอร์มได้แล้ว รวมถึงการติดตามศิลปินที่คุณชื่นชอบ และร่วมแชร์และตั้งราคาซื้อในคอลแลคชั่นที่คุณสนใจ

นอกจากนี้ แอปยังมีการจัดทำดัชนี Ethereum NFT และรวมข้อมูลตลาดเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคาจองและราคาสนอซื้อจากตลาด เช่น OpenSea, Rarible และ CryptoPunks ของ Larva Labs

Context ก่อตั้งโดย Adam Ludwin ซึ่งเขาเป็นผู้ที่ขาย Chain บริษัทบล็อคเชนของเขาให้กับกลุ่มบริษัทของ Stellar ในปี 2018 นอกจากนี้เขายังเป็นประธานบริษัทของ Byte แอพคลิปวีดีโอสั้นๆ ซึ่งถูก Discord ซื้อไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาได้ร่วมก่อตั้งบริษัทกับ Luke Miles อดีตวิศวกรซอฟต์แวร์ของ Stripe

NFT กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามการใช้งานในปัจจุบันยังคงจำกัดอยู่ในวงการแคบ ๆ ในโลกดิจิทัลเท่านั้น ซึ่งที่จริงแล้ว NFT สามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้อีก เช่นการยืนยันตัวตนในทรัพย์สิน เช่น โฉนดที่ดิน ซึ่งหวังว่าเราจะได้เห็น Non-fungible tokens เติบโตมากขึ้น และ NFT อาจเข้ามาปฏิวัติวงการศิลปะในอนาคตก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nft ของตัวเอง

Reddit อาจเตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ของตัวเอง

ท่ามกลางการเติบโตอย่างมากของตลาด NFTs แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตและแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมนี้ และ Reddit เป็นรายล่าสุด
จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา