มาแรงแซงทางโค้ง! Compound ติด Top 20 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม

COMP Token น้องใหม่ เปิดตัวได้ไม่นาน แต่กำลังฮิตติดชาร์ต 20 สกุลเงินดิจิทัลยอดนิยม เป็น DeFi Token ที่ใหญ่ที่สุด

Photo 1591696205602 2F950C417Cb9

ผ่านไปไม่กี่วันกับการที่ COMP โทเค็นของบริษัท Compound ได้ออกมาโลดแล่นบนโลกออนไลน์ ซึ่งตอนนี้กำลังก้าวเข้ามาเป็น DeFi Token ที่ใหญ่ที่สุดหากคิดจากมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดดิจิทัล

COMP นิยมแค่ไหน?

COMP ได้เข้ามาเทียบเคียงกับโทเค็น MKR ของ MakerDAO ภายในไม่กี่ชั่วโมงด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้นมากถึง 60% โดยมูลค่าของโทเค็นนั้นเกิดการยกตัวขึ้นไปประมาณ 20% จากการเกิด Low เดิมที่สูงกว่า 100 ดอลล่าร์สหรัฐ

ในปัจจุบัน COMP ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 20 ของสินทรัพย์ทั้งหมดในรูปแบบ Crypto โดยก้าวเข้ามาผลักให้สกุลเงินที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเภท Stablecoin อย่าง Capitalization USD Coin (USDC) หลุดจากอันดับที่ 20 ไปได้

มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของบริษัท Compound มีมูลค่าเกือบ 740 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็น 35% ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า Maker ที่ 547.1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เป็นตัวเลขสูงถึง 35% อ้างอิงจากการรวบรวมข้อมูลการตลาดของ DeFiMarketCap.io

การกำกับดูแลโปรโตคอลของ COMP

เงินดิจิทัลของบริษัท Compound เริ่มแจกจ่ายในวันที่ 15 มิ.ย. 63 พร้อมกับการเริ่มทำให้ผู้คนหันมาถามหาถึงนโยบายที่เหมาะสมกับความต้องการของตนในด้านของการกำกับดูแลชุมชนสำหรับตามข้อกำหนดในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์

Compound นั้นผสานการทำ Algorithmic Protocol ที่มีหน้าที่กระจายความสนใจให้ทั่วถึงบน Ethereum (ETH) เข้ากันกับการดำเนินการโปรเจค ERC-20token ที่มอบสิทธิ์ในการออกเสียงให้แก่ผู้ครอบครองและอนุญาตให้พวกเขาเสนอการแก้ไขรหัสของโปโตคอล

จากข้อมูลของ DeFiPulse บริษัท Compound ถึอเป็น DeFi โปรโตคอลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในตอนนี้ จากมูลค่าของทรัพย์สินสุทธิที่อยู่ภายใต้การจัดการของบริษัทตัวแทน หรือ Assets Under Management (AUM) ซึ่งผลประโยชน์ของผู้ลงทุนในนามของนักลงทุนนั้นเพิ่มขึ้นกว่า 48% ภายในหนึ่งวัน รวมเป็นเงิน 176.6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในกองทุน locked funds หรือเกือบ 17% ของกองทุนทั้งหมดที่ถูกจัดอยู่ใน DeFi

และหากพูดถึง DeFi โปรโตคอลอับดับ 1 อย่าง MakerDAO นั้น มีเงินทั้งหมด 488.9 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในกองทุน locked funds หรือ 46.6% ของกองทุนทั้งหมดที่ถูกลงทุนภายใน DeFi

Comp ได้ผลักดันมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดโดยรวมของโทเค็น DeFi ไปมากกว่า 3.2 พันล้านดอลล่าร์เพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้นหลังจากที่ the sector’s capitalization ได้ทำมูลค่าเกิน 2 พันล้านดอลล่าร์เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นครั้งแรงในประวัติศาสตร์ที่ DeFi Tokens มีมูลค่ามากกว่า 1% ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดคริปโตทั้งหมด

ในยุคนี้ อะไรก็ประมาทไม่ได้

Kain Warick
Kain Warick ผู้ก่อตั้ง Synthetix

Kain Warick ผู้ก่อตั้ง Synthetix ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สร้าง DeFiPulse ได้ออกมายกย่องบริษัท Compound เกี่ยวกับความสำเร็จจากการเปิดตัว Token ในครั้งนี้ ซึ่งยอมรับว่าเขาประมาทและไม่ได้คาดคิดถึงผลกระทบจากการเปิดตัว Comp มาก่อนและโพสต์ลงทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“ผมคิดไม่ถึงว่าพวกเขาจะสามารถสร้างชุมชนที่แข็งแกร่งขึ้นได้โดยไม่ต้องทำการ Bootstrap tokens อย่างไรก็ตาม ปัจจัยบางประการที่เกี่ยวข้องกับมูลค่าของสินทรัพย์ยังจำเป็นต้องได้รับการกำหนดแบบชัดเจน เพียงแค่การกำกับดูแลจากภาครัฐคงยังไม่เพียงพอ”

“ผมได้เห็นถึงชุมชนที่แข็งแกร่งปรากฏตัวขึ้นมาจาก Comp และผู้คนมากมายก็หันมาใช้สกุลเงินนี้ ซึ่งผู้กู้รายใหม่ที่กำลังจะแห่เข้ามาในอาทิตย์หน้าและในเดือนข้างหน้ากำลังจะสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง”

ขาเสริมการคาดการณ์ว่า Compound จะถูกจัดเป็นอันดับต้นๆบน DeFi’s ranking โดยการจัดการดูแลทรัพย์สินซึ่งมีบริษัทเป็นตัวแทนในการแลกผลประโยชน์ของผู้ลงทุนในนามของนักลงทุน หรือที่เรียกว่า Assets Under Management (AUM)

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว