ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?

Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

เราจะมาดูกันว่า เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data)? และมีแพลตฟอร์มใดที่นำเสนอข้อมูล?

ตลาดคริปโตในปัจจุบัน นักลงทุนจำนวนมากมีความเห็นว่า สัญญาซื้อขายล่วงหน้าแบบถาวรเป็นทางลัดสู่ความมั่งคั่ง ในแง่ของข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใคร เช่น เลเวอเรจที่สูงและผลตอบแทนมหาศาล การซื้อขายฟิวเจอร์สไม่เพียงแต่ช่วยให้นักลงทุนปรับปรุงประสิทธิภาพเงินทุน แต่ยังช่วยให้นักลงทุนเพิ่มผลกำไรได้อย่างไม่มีขีดจำกัด

อย่างไรก็ตาม ด้วยผลตอบแทนที่มากมายย่อมมีความเสี่ยงสูง เลเวอเรจที่สูงหมายความว่า เราสามารถได้รับผลกำไรทวีคูณและเปลี่ยนจากผ้าขี้ริ้วไปสู่ความร่ำรวยได้ แต่ถ้าปรากฎว่า ทางเลือกของเราไม่ถูกต้อง การทุ่มทุนทั้งหมดก็จะนำไปสู่การล้มละลายเช่นกัน

ในฐานะนักลงทุนฟิวเจอร์ส เชื่อว่านักลงทุนต้องระวังปัจจัยต่อไปนี้:

  1. อย่าลืมค้นหาแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยและความเสถียรในการซื้อขายที่รับรองโดยตลาดและผู้ใช้งาน
  2. เรียนรู้วิธีควบคุมตำแหน่งของคุณและอย่าสร้างอัตราส่วนเลเวอเรจที่สูงเกินไปสำหรับตำแหน่งขนาดใหญ่
  3. ดูแนวโน้มตลาดการลงทุนในอนาคตผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล
  4. ปรับแต่งกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ โดยทบทวนข้อตกลงที่ผ่านมาและทำการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

จากเคล็ดลับทั้ง 4 ในข้อที่ 3 (การวิเคราะห์ตลาด) เป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุด เนื่องจากแพลตฟอร์มการซื้อขายฟิวเจอร์สส่วนใหญ่ไม่เปิดกว้าง ไม่โปร่งใสและไม่เปิดเผยข้อมูลสัญญาแก่ผู้ใช้ นักลงทุน crypto จำนวนมากจึงไม่ทราบว่า ข้อมูลสัญญา (Contract Data) พร้อมใช้งานแล้ว

นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ข้อมูลจำนวนมากยังมีข้อบกพร่อง เช่น มิติข้อมูลจำกัดและข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่เราจะเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขายที่มีข้อมูลสัญญา (Contract Data) ซึ่งจะช่วยให้เราศึกษาสภาพแวดล้อมการซื้อขายและกำหนดแนวโน้มของตลาด

CoinEx Contract Data

CoinEx แพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่เปิดข้อมูลสัญญา (Contract Data)

CoinEx ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเปิดข้อมูลสัญญา (Contract Data) ด้วยตัวเลขที่เป็นประโยชน์ ผู้ใช้สามารถศึกษาสภาพแวดล้อมของตลาดและปรับปรุงกลยุทธ์การซื้อขายของนักลงทุน เมื่อผู้ใช้ตรวจสอบและแตะ Contract Data บน CoinEx ทำให้นักลงทุนรู้ถึงแนวโน้มของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปและค้นหาทิศทางการซื้อขายที่ถูกต้องผ่านการวิเคราะห์ข้อมูล ซึ่งช่วยให้ทำให้ได้กำไรจากการซื้อขายครั้งต่อไป นอกจากนี้ ตัวเลขที่เสนอโดย CoinEx ไม่ได้จำกัดเฉพาะตลาดซื้อขายล่วงหน้าและยังใช้กับการซื้อขายแบบสปอตอีกด้วย

ในหน้าข้อมูลสัญญาของ CoinEx เราสามารถตรวจสอบข้อมูล 4 ประเภท

  1. ดอกเบี้ยที่เปิดอยู่ & ปริมาณการซื้อขาย
  2. Taker ปริมาณการซื้อ/ขาย
  3. อัตราส่วนLong/Short(บัญชี)
  4. อัตราส่วนLong/Shortของผู้ซื้อขายสูงสุด(บัญชี)
Contract Data feature at Coinex
Contract Data by position ratio

โดยการศึกษา สถานะคงค้าง&ปริมาณการซื้อขาย นักลงทุนสามารถรับรู้ถึงการชำระบัญชีและปริมาณการปิดในตลาดฟิวเจอร์ส Taker ปริมาณการซื้อ/ขาย ช่วยให้นักลงทุนจับอารมณ์ตลาด (ขาลงหรือขาขึ้น) นอกจากนี้เรายังสามารถบอกความแนวโน้มของตลาดของนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนรายใหญ่ผ่านอัตราส่วนLong/Short (บัญชี) ท้ายนี้ อัตราส่วนLong/Shortของผู้ซื้อขายสูงสุด (บัญชี) แสดงให้เราเห็นถึงแนวโน้มของนักลงทุนอันดับต้นๆ ซึ่งนักลงทุนรายย่อยสามารถเชื่อถือได้

ข้อมูลสัญญาของ CoinEx นำเสนอสถิติแบบหลายมิติแก่ผู้ใช้ ซึ่งหาได้ยากในอุตสาหกรรมคริปโต ให้ความสำคัญกับนักลงทุนเป็นอันดับแรกเสมอ CoinEx ได้ปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์และการบริการลูกค้าในขณะที่ช่วยให้ผู้ใช้ศึกษาตลาดและจับแนวโน้ม นอกเหนือจากนั้น ในช่วงห้าปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้ง CoinEx ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่นักลงทุนคริปโต ต้องขอบคุณสถิติที่ไม่มีอุบัติเหตุ ระบบที่เสถียร ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่าย และการทำธุรกรรมที่สะดวกและราบรื่น

ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เป็นข้อมูลอ้างอิงที่สำคัญสำหรับผู้ซื้อขายล่วงหน้าที่ช่วยวิเคราะห์ตลาด กำหนดแนวโน้มของตลาด และกำหนดกลยุทธ์การซื้อขายที่เกี่ยวข้อง ดังที่กล่าวไว้ การเข้าถึงข้อมูลเป็นเพียงขั้นตอนที่หนึ่ง และเราควรใช้ข้อมูลเชิงลึกของตลาดของเราเองเมื่อตัดสินใจเลือกทิศทางการซื้อขายที่เหมาะสมโดยใช้ข้อมูลสัญญา เนื่องจากการวิเคราะห์แบบตัวแปรเดียวทำให้เกิดการเบี่ยงเบนได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องวิเคราะห์และพิจารณาสถิติที่ครอบคลุมในขณะที่ปรับแต่งกลยุทธ์การซื้อขายของเรา

บทความนี้จัดทำขึ้นและได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง ข้อมูลในบทความนี้แสดงถึงมุมมองและความคิดเห็นของ [CoinEx] และไม่ใช่มุมมองหรือความคิดเห็นของ Cryptosiam หรือบริษัทในเครือแต่อย่างใด บทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำ หรือชักชวนให้ซื้อ หรือขายคริปโต/ การประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล Cryptosiam และบริษัทในเครือขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้นเป็นความเสี่ยงของผู้อ่านเองและถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สปอนเซอร์

CoinEx ภาพรวมตลาด

CoinEx เปิดตัว “ภาพรวมตลาด” เพื่อช่วยให้ผู้ใช้จับความเคลื่อนไหวของตลาดแบบเรียลไทม์

CoinEx เปิดตัวฟังก์ชั่นภาพรวมตลาดบนเว็บไซต์ การจัดอันดับคริปโต แนวโน้มการซื้อขาย ราคาและข้อมูลย้อนหลัง เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดตามแนวโน้มในตลาดได้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
Coinex x Banxa

CoinEx x Banxa ซื้อขายคริปโต ค่าธรรมเนียม 0%!

CoinEx เปิดตัวโปรโมชั่น “ซื้อ/ขายคริปโตผ่าน Banxa รับค่าธรรมเนียม 0%” ผู้ใช้ CoinEx สามารถซื้อขาย USDT, USDC, BTC และ ETH ได้แล้ววันนี้!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!