ลูกค้า Coinbase ในสหรัฐฯ ซื้อ Cryptocurrency ผ่าน PayPal ได้แล้ว

Coinbase เพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาซื้อ Cryptocurrency ผ่าน PayPal ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้ว โดยนี่ถือเป็นหนึ่งสัญญาณสำคัญของการยอมรับกระแสหลักที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล

Coinbase Paypal.jpeg

ขณะนี้ Coinbase ศูนย์กลางการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลชื่อดัง ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น “เว็บเทรดรายแรกของโลกที่โลดแล่นบนตลาดหุ้นสหรัฐฯ” ได้อนุญาตให้ลูกค้าของพวกเขาในสหรัฐอเมริกาสามารถซื้อสกุลเงินดิจิทัลโดยใช้ PayPal ได้โดยตรง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เหล่าลูกค้าชาวอเมริกันทั้งหลายสามารถใช้บัญชีธนาคาร และบัตรเดบิตที่เชื่อมโยงกับ PayPal เพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลบน Coinbase และโหลดเงินในกระเป๋าเงิน Coinbase USD ในทันที

อย่างไรก็ตาม Coinbase กล่าวว่า ณ ตอนนี้ ทางลูกค้ายังไม่สามารถใช้ e-Cheque และบัตรเครดิตที่เชื่อมโยงกับ PayPal เพื่อทำการซื้อ Crypto บนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Crypto ของพวกเขา

ทั้งนี้ทาง Coinbase ระบุว่าการเพิ่ม PayPal เข้าไปในตัวเลือกการชำระเงินทำให้การซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลง่าย และเร็วขึ้นอย่างมหาศาล เนื่องจากผู้ใช้สามารถจ่ายเงินสำหรับการซื้อ Crypto ด้วย PayPal ได้ทันที

โดยผู้ใช้บริการสามารถใช้จ่ายได้ถึง 25,000 เหรียญ ต่อวัน หรือคิดเป็นเงิน7.8 แสนบาท เพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลผ่าน PayPal ซึ่ง Coinbase จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 3.99% นอกจากนี้ Coinbase ยังเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 2.5% สำหรับลูกค้าที่ฝาก USD จาก PayPal เข้าสู่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Crypto

ทางลูกค้าสามารถเชื่อมโยงบัญชี PayPal ของตนกับบัญชี Coinbase ได้เพียงปลายนิ้ว และมองหาตัวเลือก “เพิ่มวิธีการชำระเงิน” เมื่อซื้อ Crypto ผ่านแอป Coinbase หากพวกเขาลงทะเบียนด้วยอีเมลเดียวกันสำหรับทั้ง PayPal และ Coinbase ลูกค้าก็พร้อมที่จะเริ่มใช้บริการทันที

ในขณะที่ Coinbase ได้เปิดตัวตัวเลือกการชำระเงินนี้สำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก พวกเขาก็ยังมีแผนที่จะสนับสนุนประเทศอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย ซึ่ง ณ ปัจจุบัน เราสามารถถอนเงินสดจาก Coinbase ไปยัง PayPal ในสหราชอาณาจักร สหภาพยุโรป แคนาดา และสหรัฐอเมริกา ได้

Crypto ได้รับการยอมรับจากกระแสหลักมากขึ้น

ความร่วมมือระหว่าง PayPal และ Coinbase เป็นอีกหนึ่งสัญญาณของการยอมรับกระแสหลักที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล และมันจะค่อย ๆ ฝังอยู่ในกิจกรรมทางการเงิน และปฏิสัมพันธ์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งทางฝั่งของ PayPal นั่นก็ได้เริ่มอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ Bitcoin, Ether, Litecoin และ Bitcoin Cash บนแพลตฟอร์มของตัวเองเมื่อปีที่แล้วและค่อย ๆ ขยายบริการมากขึ้นเรื่อย ๆ

โดยในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ PayPal ได้เปิดตัว “การชำระเงินด้วย Crypto Service” ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายเงินดิจิทัลของตนกับร้านค้า 26 ล้านแห่งทั่วโลก ต่อมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ PayPal ก็เปิดตัวบริการ Crypto บนแอปการชำระเงิน Venmo เพื่อให้ลูกค้าซื้อถือ และขายสินทรัพย์ Crypto ในราคาเพียง $ 1 นอกจากนี้ PayPal ยังวางแผนที่จะให้ลูกค้าจากประเทศอื่น ๆ สามารถซื้อขาย และถือครองสกุลเงินดิจิทัลได้ในอนาคตอันใกล้นี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว