แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโต “Coinbase” ประกาศเปิดตัวบัตรเดบิตคริปโต ผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและยุโรปสามารถถอนเงินที่อยู่บน Coinbase โดยใช้บัตรเดบิต VISA หรือ Mastercard ได้แบบทันที

Coinbase ประกาศเปิดตัวบัตรเดบิตฝาก ถอนเงินได้ทันที

นักเทรดและผู้ใช้งาน Cryptocurrency ในยุโรปสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรที่ใช้งานเว็บ Coinbase สามารถถอนเงินโดยใช้บัตรเดบิตของ Coinbase ได้ อ้างอิงตามข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการของ Coinbase ลูกค้าจะสามารถเลือกระหว่างวิธีการถอนแบบทันทีและแบบมาตรฐานและสามารถตรวจสอบค่าธรรมเนียมได้ก่อนยืนยันการถอน

โดยการถอนเงินด้วยบัตรเดบิตแบบทันทีจะมีค่าธรรมเนียมประมาณ 1.5% สำหรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกา (โดยมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ $0.55) ส่วนค่าธรรมเนียมจะของผู้ใช้งานในสหภาพยุโรปหรือสหราชอาณาจักรนั้นอยู่ที่ 2%

ใช้งานกับร้านค้าทั่วโลกได้มากกว่า 60 ล้านแห่ง

บัตรเดบิตดังกล่าวของ Coinbase นั้นสามารถนำไปใช้งานกับร้านค้าที่รองรับ Visa ได้ทั่วโลกมากกว่า 60 ล้านแห่ง ด้านนาย Terry Angelos รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายฟินเทคระดับโลก Visa ได้กล่าว:

“การเปิดใช้งานการถอนเงินแบบเรียลไทม์ผ่าน Visa Direct ของ Coinbase มอบประสบการณ์การเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น ง่ายขึ้นและสำหรับผู้ใช้งาน ทำให้การแปลงเงินดิจิทัลเป็นเงินเฟียตสามารถทำได้ง่ายมาก ซึ่งสามารถใช้จ่ายได้ที่ร้านค้ากว่า 60 ล้านแห่งที่รองรับ Visa”

คุณ Sherri Haymond รองประธานบริหาร Digital Partnerships ของ Mastercard กล่าวว่าการร่วมมือกันกับ Mastercard และ Coinbase ครั้งนี้ทำให้ลูกค้าของ Coinbase สามารถถอนเงินได้อย่างปลอดภัยและราบรื่น

ทั้งนี้บริการดังกล่าวนั้นเปิดให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและยุโรปเท่านั้น โดยผู้ใช้งานในประเทศดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อบัญชีธนาคารกับโปรไฟล์ของ Coinbase ได้ในไม่กี่ขั้นตอน และสามารถเชื่อมต่อกับบัตรเดบิตที่จะทำให้ผู้ใช้งานที่ต้องการฝากและถอนเงินสามารถทำการถอนและฝากเงินได้ง่ายขึ้นเกือบจะในทันที

แพลตฟอร์ม Exchange ทยอยสร้างบัตรเดบิตของตัวเอง

ไม่ใช่แค่ Coinbase เท่านั้นที่สร้างบัตรเดบิตของตัวเองขึ้นมา Binance ก็เช่นกัน ได้มีการเปิดตัวบัตรเดบิตของตัวเองออกมาให้กับผู้ใช้งานที่อยู่ในแถบประเทศอยู่เศรษฐกิจยุโรป (European Economic Area หรือ EEA)

การสร้างบัตรเดบิตคริปโตของแพลตฟอร์ม Exchange ด้าน Cryptocurrency นั้นค่อนข้างจะตอบโจทย์ผู้ใช้งานและนักเทรดที่มีบัญชีไว้กับแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของการถอนเงินออกมาหรือการฝากเงินเข้าที่รวดเร็วมากกว่าเดิมและลดขั้นตอนที่เกิดขึ้นในกระบวนการฝากและถอนเงิน ทั้งยังสามารถนำไปใช้จ่ายตามร้านค้าต่าง ๆ ได้อย่างทันทีโดยไม่ต้องมีการเทขายเหรียญ Crypto ไปก่อน