กระดานเทรด Coinbase ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยผู้ถือ USDC ลง 88%

อัปเดตรายงานล่าสุดเปิดเผยว่า Coinbase ได้ลดอัตราดอกเบี้ยผู้ใช้งาน USDC สหรัฐฯ ลงถึง 88%

Coinbase Usdc Interest Rates Gid 1

การอัปเดตล่าสุดจากกระดานเทรด Cryptocurrency ระดับโลกอย่าง Coinbase ตอนนี้บริษัทจะลดอัตราดอกเบี้ยที่ได้จากการถือเหรียญ USDC ลง 88% จาก 1.25% มาสู่ 0.15% อ้างอิงจากอีเมลที่ทางบริษัทได้เปิดเผยออกมา

เหรียญ stablecoin ของ Coinbase

Coinbase นั้นก็ได้มีการสร้างโปรเจ็คเหรียญ stablecoin ที่ชื่อว่า USDC ออกมาซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Coinbase และ Circle เหรียญ USDC นี้มีการอิงมูลค่ากับเงินดอลลาร์สหรัฐแบบ 1 ต่อ 1 และมีการเปิดใช้งานออกมาในช่วงเดือนกันยายน 2018 ส่วนสถาบันผู้ดูแลเหรียญ USDC โดยตรงคือ Centre โดยเหรียญ USDC มันจะมีข้อพิเศษตรงที่ว่าผู้ถือเหรียญมีสิทธิได้รับอัตราดอกเบี้ยจากการถือเหรียญด้วย

ก่อนหน้านี้ทางกระดานเทรด Coinbase นั้นจะให้ผลตอบแทนแก่ผู้ใช้งานชาวสหรัฐอเมริกาที่ถือเหรียญ USDC ซึ่งเป็นเหรียญ stablecoin ของบริษัทที่อัตรา 1.25 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในช่วงเดือนตุลาคม 2019 ในช่วงนั้นบริษัทกล่าวว่าต้องการที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึง Cryptocurrency ได้

ลดอัตราดอกเบี้ยลงกว่า 88%

เมื่อไม่นานมานี้ Coinbase เพิ่งประกาศลดอัตราดอกเบี้ยที่ลงมาถึง 88% ซึ่งทำให้อัตราดอกเบี้ยที่บริษัทให้มันทัดเทียมกับของธนาคารใหญ่ๆหลายแห่งในสหรัฐฯ ที่ก็ให้ดอกเบี้ยเงินฝากในอัตราพอๆกันคือที่ 0.15%

ธนาคารใหญ่ๆ เช่น Bank of America, HSBC, Chase, และ Wells Fargo ให้อัตราดอกเบี้ยเพียงแค่ 0.01% ไม่มีขั้นต่ำ ส่วน TheBalance ที่เป็นบริการธนาคารเช่นกันให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึง 1.5% ต่อปี

เมื่อดูจากการให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารต่างๆ จะเห็นว่า Coinbase ให้อัตราผลตอบแทนแก่ผู้ถือ USDC ค่อนข้างเยอะแต่เมื่อลดอัตราดอกเบี้ยลงมาเหลือ 0.15% ก็ทำให้อัตราดอกเบี้ยตรงนี้ของ Coinbase เท่าเทียมกับดอกเบี้ยเงินฝากของธนาคารหรือสูงกว่าสำหรับธนาคารบางแห่ง


สาเหตุการลดอัตราดอกเบี้ยนั้นเป็นเพราะเหตุใดยังไม่แน่ชัด อย่างไรก็ตามเหรียญ USDC ยังคงเป็นที่นิยมอันดับรองลงมาจาก USDT ของ Tether อยู่ โดยตอนนี้ Supply ในระบบของ USDT นั้นอยู่ที่ประมาณ 9.19 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนของ USDC นั้นอยู่ที่ 736 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งผู้ใช้งานสามารถได้รับอัตราดอกเบี้ยทั้ง USDC และ USDT ได้ในแพลตฟอร์มอื่นๆรวมถึงโปรโตคอล DeFi ด้วยเช่นกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว