Coinbase ให้พนักงานหยุดเติมพลังยาว 4 สัปดาห์

หนี่งในกลยุทธ์สำคัญที่ทดสอบแล้วว่าการที่ Coinbase ให้พนักงานหยุดพักผ่อนจากทำงานอย่างหนักหน่วงช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น

Coinbase ให้พนักงานหยุดเติมพลังยาว 4 สัปดาห์

L.J. Brock หัวหน้าฝ่ายบุคคลแห่งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกาได้โพสต์ข้อความลงบน Blog เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา ระบุว่าทุกแผนกในองค์กรจะดำเนินการปิดตัวลง เพื่อให้พนักงานได้หยุดพักผ่อน โดยจะกินเวลายาวนานรวมกว่า 4 สัปดาห์ในปีนี้ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนหนึ่งในการทดลองขององค์กรในการช่วยให้พนักงานสามารถพักฟื้นหลังจากที่ทำงานมาอย่างหนักหน่วง

Coinbase ให้พนักงานหยุดป้องกันอาการหมดไฟ

Coinbase ให้พนักงานหยุดเติมพลังยาว 4 สัปดาห์

Brock กล่าวว่าทาง Coinbase ได้ตระหนักแล้วว่าในปี 2020 ที่ผ่านมาพนักงานหลายรายไม่ได้มีเวลาพักผ่อนเพื่อเติมพลังในการทำงานที่มากพอ เนื่องจากพนักงานเหล่านั้นไม่ต้องการจะบังคับให้เพื่อนร่วมงานมารับผิดชอบหน้าที่แทน รวมไปถึงไม่อยากทำงานล่าช้าด้วยเช่นกัน ซึ่งทางองค์กรก็ได้เล็งเห็นว่าวิธีการทำงานในลักษณะเดิมนั้นจะไม่ยั่งยืน ดังนั้นทางแพลตฟอร์มจึงได้ทดลองแก้ปัญหาด้วยการกำหนดให้พนักงานมีสัปดาห์พักผ่อน 1 สัปดาห์ในช่วงปลายปี 2020 และ เพิ่มขึ้นมาอีก 2 สัปดาห์ในปี 2021 เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ผลสำรวจการทดลองดังกล่าวชี้ชัดแล้วว่าได้ผลจริง ทางแพลตฟอร์มเองก็ได้มีการออกมากล่าวเพื่อยืนยันอีกหนึ่งเสียงว่า

“4 สัปดาห์แห่งการพักผ่อนเพื่อเติมพลังอาจฟังดูยาวนานสำหรับบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อพิจารณาจากความหนาแน่นของงานที่พวกเราได้ทำมาตลอดทั้งปี จึงทำให้องค์กรตระหนักว่านี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้บริษัทของเราก้าวไปข้างหน้าได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว”

ปรากฎการณ์ Great Resignation ทำให้ Coinbase เปลี่ยนนโยบายองค์กร

Coinbase ให้พนักงานหยุดเติมพลังยาว 4 สัปดาห์

การประกาศที่เกิดขึ้นนั้นเป็นผลมาจากปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นไม่นานในประเทศสหรัฐอเมริกาที่หลายคนเรียกว่า “the Great Resignation” เกิดจากการที่พนักงานจำนวนมากต่างออกมาต่อต้านการทำงานที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งมักส่งผลให้พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพ หรือ ลาออกโดยที่ยังไม่มีการวางแผนที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีผลกระทบจากการระบาดเชื่อโคโรนาไวรัสครั้งใหญ่ที่ส่งผลให้ทาง Coinbase ตัดสินใจเปลี่ยนนโยบายการมอบวันหยุดพักผ่อนเพิ่มเติม และ อนุมัติให้พนักงานสามารถทำงานจากที่บ้านของพวกเขาได้ โดย Brian Armstrong ซีอีโอประจำองค์กรกล่าวว่าบริษัทยังคงอนุมัติการดำเนินการเหล่านั้นต่อไปจนกว่ามาตรการการกักตัวจะจบลง โดยในเดือนพฤษภาคมแพลตฟอร์มคริปโตรายนี้ได้วางแผนที่จะปิดสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโกลงถาวรภายในปี 2022 เพื่อให้ความสำคัญกับการรักษาระยะห่างเป็นอันดับแรก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา