เซียนหุ้นกลับคำ พร้อมลงทุนในตลาดคริปโตหลังจากที่ศึกษารายละเอียดแล้ว

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

สตีเว่น โคเฮน นักลงทุนระดับพันล้านและซีอีโอบริษัท Point72 Asset Management กล่าวว่าเขากำลังลงลึกศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคริปโต พร้อมกับเน้นย้ำว่า “ผมไม่พลาดโอกาสนี้แน่นอน ผมรู้ตัวแล้วว่า ผมกำลังพลาดก้าวแรกที่สำคัญอยู่”

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Im 95548

สตีเว่น โคเฮน นักลงทุนระดับพันล้านและซีอีโอบริษัท Point72 Asset Management ได้กล่าวว่า เขากำลังลงลึกศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคริปโต พร้อมกับเน้นย้ำว่า “ผมไม่พลาดโอกาสนี้แน่นอน ผมรู้ตัวแล้วว่า ผมกำลังพลาดก้าวแรกที่สำคัญอยู่”

ซีอีโอบริษัท Point72 เคยพูดถึงบิทคอยน์แบบไม่ไยดีว่า “ลืมบิทคอยน์ไปเสียเถอะ ผมไม่สนใจอะไรเกี่ยวกับบิทคอยน์ทั้งนั้น ผมสนใจเรื่องเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังบล็อกเชนมากกว่า และอยากดูว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงและเข้ามาสร้างความปั่นป่วนมากน้อยแค่ไหน”

โคเฮนกล่าวว่า ตลาดคริปโตเป็นตัวอย่างที่เขาอยากศึกษาและดูถึงความเสี่ยงในการลงทุน “ผมอาจพูดอะไรโง่ ๆ ออกไปในตอนแรก แต่ไม่ว่าจะยังไงคุณจะต้องเรียนรู้กับเกมนี้ และเมื่อคุณมีความเชื่อมั่น ขอให้คุณยกระดับตัวเองในขั้นต่อไป”

เขากล่าวต่อว่า “ผมเคยมีบทเรียนในอดีตตอนที่เล่นไพ่โป๊กเกอร์ก็คือ คุณจะต้องเสียค่าเล่าเรียน มันไม่มีทางเลือกอื่นเลย คุณสามารถพูดอะไรก็ได้ แต่คุณจะต้องเข้าอยู่ในเกมเสียก่อน”

“ผมหวังว่า พวกเราสามารถสร้างบางสิ่งในบริษัท Point72 ได้ พวกเรากำลังอยู่ในขั้นตอนการคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้น (คริปโต) อยู่”

เขายังเปรยเป็นนัยว่า “เวลามันไม่เคยคอยใคร ผมไม่รู้เหมือนกันว่าเหรียญพวกนี้จะปรับเพิ่มขึ้นไกลแค่ไหน”

สตีฟ โคเฮนเป็นประธานและซีอีโอบริษัท Point72 ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการจัดการสินทรัพย์ บริษัทของเขามีมูลค่ามากกว่า $22.1 พันล้านของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิทั้งหมด ตอนนี้บริษัทมีการเปิดสำนักงานกว่า 12 แห่งทั่วโลกและมีพนักงานมากกว่า 1,650 คนด้วยกัน

Read more about: