แพลตฟอร์ม Clear Junction ชี้เลิกบริการฝากถอนบนเว็บเทรด Binance

Clear Junction แพลตฟอร์มการชำระเงิน พาร์ทเนอร์ของบริษัท Binance ฝั่งยุโรปประกาศไม่ให้บริการผู้ใช้ฝากถอนสกุลเงินยูโร, ปอนด์บน Binance แล้ว หลังหน่วยงานทางการเงินเตือน Binance ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำธุรกิจในสหราชอาณาจักร

Binance.jpeg

Clear Junction เลิกให้บริการบน Binance

แพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการชำระเงินซึ่งเป็นพาร์ทกับ Binance ทางฝั่งยุโรปอย่าง Clear Junction ได้ออกมาประกาศยกเลิกให้บริการประมวลผลการทำบนแพลตฟอร์ม Binance แล้วหลังจากที่ Binance นั้นได้รับคำเตือนจากหน่วยงานทางการเงินเรื่องการทำธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Financial Conduct Authority ในสหราชอาณาจักร

ด้าน Clear Junction ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเองเมื่อวันที่ 12 ก.ค. 64 ที่ผ่านมาว่าบริษัทนั้นเลิกประมวลการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Binance แล้ว

“เราได้ตัดสินใจที่ยกเลิกการให้บริการการชำระเงินทั้งสกุลเงินปอนด์ (GBP) และสกุลเงินยุโรป (EUR)  และจะไม่อำนวยความสะดวกในการฝากหรือถอนเงินเพื่อสนับสนุนหรือกระทำในนามของแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตอีกต่อไป Clear Junction ได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบและคำแนะนำของ FCA เกี่ยวกับการจัดการการทำธุรกรรมของ Binance อย่างครบถ้วน”

และเมื่อได้เปิดเข้ามาดูในแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ของ Binance จะเห็นว่าตัวเลือกฝากถอนสกุลเงินปอนด์และยูโรนั้นถูกระงับไป

Yp7S Yq1Qowevkouziq Xlzrv7C97D7Pjm1 0Z U3Gwhbaw Jri8K3Vsserms92A8Uqrevp4Ys0X1W2B3Sv7Ohjcfa86E6W5Mryz Bvmwrdarf10Ymdr1Jkm8Sb488Hbinxixf8A
การฝากสกุลเงินยูโรบน Binance ถูกระงับ
Aiuyfhciml6Zccjzp1Kaelyspzwagk S368Ka9 Wuka5Fzoamj39Uoorurmudmpgas2Qld4Sz
การถอนสกุลเงินยูโรถูกระงับ

ทาง Binance ก็ได้ชี้แจงว่าคำเตือนดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการต่อลูกค้าแต่อย่างใด


Binance เผชิญปัญหากับเจ้าหน้าที่รัฐ

ในเวลานี้ Binance นั้นกำลังเผชิญปัญหากับเจ้าหน้าที่รัฐในหลาย ๆ ประเทศ ล่าสุดก็เป็นหน่วยงานทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) โดยทางหน่วยงานก็ได้เตือนว่า Binance Markets Limited หรือ Binance.com นั้นไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมใด ๆ ที่ถูกควบคุมโดยรัฐบาลโดยไม่ได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรได้

ก่อนหน้านี้หน่วยงานทางการเงินญี่ปุ่นก็ออกคำเตือนเรื่องที่ Binance เข้ามาประกอบธุรกิจในประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน

ส่วนประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ก็ออกคำเตือนมาในลักษณะเดียวกัน กล่าวว่า

“Binance ได้มีการให้บริการใแพลตฟอร์มซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านเว็บไซต์ของ Binance โดยมีการชักชวนให้ประชาชนและผู้ลงทุนไทยเข้าใช้บริการไม่ว่าจะทางเว็บไซต์ของ Binance และเพจเฟซบุ๊ก Binance Thai Community และเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 ก.ล.ต. ได้มีหนังสือไปยัง Binance ให้ชี้แจงข้อมูลต่อ ก.ล.ต. แต่ Binance ไม่ได้ชี้แจงภายในระยะเวลาที่กำหนดการกระทำของ Binance ข้างต้นเข้าข่ายเป็นการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยไม่ได้รับใบอนุญาต อันเป็นการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรา 26 ซึ่งเป็นความผิดและมีโทษตามมาตรา 66 แห่ง พ.ร.ก. ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล”

source: coindesk, sec.or.th, yahoofinance

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว