“กฎระเบียบ Crypto ที่ชัดเจน อาจใช้เวลา 3-5 ปี” ซีอีโอ FTX กล่าว

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX ได้กล่าวว่า กฎระเบียบ Crypto ที่ชัดเจนนั้น รัฐบาลอาจต้องใช้ระยะเวลาหลายปีเพื่อกำหนดจุดยืนที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งคาดว่าอาจเกิดขึ้นในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

"กฎระเบียบ Crypto ที่ชัดเจน อาจใช้เวลา 3-5 ปี" ซีอีโอ FTX

ซีอีโอของ FTX บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตได้ให้สัมภาษณ์กับ CNBC International ถึงมุมมองการดำเนินธุรกิจ crypto ให้ประสบความสำเร็จจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบที่รัฐบาลกำหนด จนกว่าจะมีกฎระเบียบ crypto ที่ชัดเจน

กฎระเบียบ Crypto ที่ชัดเจนจากรัฐบาล

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Bankman-Fried ได้กล่าวถึงความพยายามของเขาและ FTX เพื่อให้อยู่ภายใต้กฎระเบียบการกำกับดูแลที่ยังมีการเปลี่ยนแปลง โดยเขากล่าวว่าเขาใช้เวลาห้าชั่วโมงต่อวันเพื่อศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับข้อบังคับไปจนถึงการออกใบอนุญาตและทุกอย่างที่มีความเกี่ยวข้อง

“I’m spending five hours a day on everything from regulation to licensing and everything in between.”

Bankman-Fried

Bankman-Fried ยังกล่าวถึงความจำเป็นที่รัฐบาลต้องกำหนดกฎระเบียบ crypto ที่ชัดเจน ซึ่งเขาคาดว่าอาจเกิดขึ้นในอีก 3-5 ปีข้างหน้า และเขาพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานกำกับดูแลในการสร้างระบอบการควบควบคุมตลาดสกุลเงินดิจิทัล

หลังการให้สัมภาษณ์เพื่อหารือถึงกฎระเบียบ crypto ที่ชัดเจนอาจทำให้นักลงทุนเกิดความกังวลถึงผลกระทบต่อราคาในตลาด แต่จนถึงขณะนี้ทุกอย่างยังคงเป็นไปในเชิงบวก โดยยังไม่มีรายงานปริมาณการซื้อขายรายวันที่ลดลง

การให้ความสำคัญด้านความเสี่ยงของผู้ใช้

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา FTX ประกาศเกี่ยวกับการจำกัดเลเวอเรจในการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อลดความเสี่ยงของผู้ใช้ FTX ในการซื้อขาย โดยสามารถใช้ประโยชน์จากการซื้อขายจำกัดอยู่ที่ 20 เท่า จาก 101 เท่าก่อนหน้านี้ ซึ่งปรับลดลงมากกว่า 80%

นอกจาก FTX แล้ว Binance เป็นอีกหนึ่งบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ต้องการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้ โดย CEO ของ Binance ได้ประกาศเปิดตัวเลเวอเรจที่วงเงิน 20 เท่า สำหรับผู้ใช้ใหม่ที่มีบัญชี Binance Futures ที่ลงทะเบียนไว้ไม่เกิน 30 วัน โดยขีดจำกัดเลเวอเรจสำหรับผู้ใช้ใหม่จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นหลังจากลงทะเบียนครบหนึ่งเดือนไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด