Circle ประกาศเปิดตัว Euro Coin “EUROC”

Circle เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ Euro Coin หรือ EUROC บนบล็อกเชน Ethereum มาทำความรู้จัก EUROC คืออะไร? Fiat-backed Stablecoin ตัวที่สองของบริษัท

Circle

Circle บริษัทที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีการชำระเงินในบอสตัน ได้เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ในชื่อ Euro Coin ภายใต้สัญลักษณ์ “EUROC” ซึ่งจะพร้อมให้ใช้งานในปลายเดือนมิถุนายนนี้ ในขั้นต้น EUROC นั้นจะเปิดให้ใช้งานบนบล็อกเชน Ethereum เท่านั้น และจะขยายไปยังบล็อกเชนอื่นๆ ในช่วงปลายปีนี้

EUROC คือ อะไร?

EUROC คือ Stablecoin เหรียญที่สองของบริษัทนั้นได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากสินทรัพย์สำรองที่ดูแลโดย Silvergate Bank และสถาบันการเงินอื่นๆ ในอเมริกา 

Jeremy Allaire ซีอีโอของ Circle กล่าวว่า “บริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Euro Coin ซึ่งเป็น Stablecoin ที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินยูโร เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ”

Circle ประสบความสำเร็จใน USDC

ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน ปี 2018 ที่ Circle ได้เปิดตัวเหรียญ USDC ซึ่งเป็น Stablecoin ที่หนุนด้วยเงินดอลลาร์ เหรียญ USDC ได้รับการเสนอให้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า USDT ของ Tether ซึ่งนักวิจารณ์บางคนเชื่อว่า USDT นั้นไม่โปร่งใสเพียงพอ ไม่เพียงเท่านั้น จากเหตุการณ์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในขณะที่เกิดวิกฤตกับ UST เหรียญ Stablecoin อันดับหนึ่งอย่าง USDT ก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นั้น เนื่องจากไม่สามารถตรึงมูลค่ากับ USD ได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ในขณะที่คู่แข่งคนสำคัญอย่าง USDC นั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เลย 

เหรียญ Stablecoin อย่าง USDC ของ Circle นั้นมีการเติบโตอย่างมากในช่วงตลาดกระทิงที่ผ่านมา และได้ขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ โดยมีมูลค่าตลาดประมาณ 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์ 

และในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Tether ได้เปิดตัว Stablecoin ที่ผูกกับเงินเปโซเม็กซิกัน เพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ของบริษัทและเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter