CIO ของ Bitwise รับ คงไม่เห็นบิทคอยน์พุ่ง $100,000 ในปีนี้

CIO ของ Bitwise มองว่า ปีนี้ไม่น่าจะเห็นราคาบิทคอยน์ไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว

CIO ของ Bitwise

สืบเนื่องจากกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีความร้อนแรงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งขึ้นถึง 1 แสนในช่วงสิ้นปี ทว่าดูเหมือนเหตุการณ์นี้อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง

CIO ของ Bitwise มองเหรียญบิทคอยน์

ทางด้าน Matt Hougan ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์แตะไปที่ $100,000 นั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้นได้จริง โดยเขาได้ชูเหรียญ ethereum สำหรับเขานั้นยกให้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งปี

เขามองว่า ในช่วงปีหน้านั้น สถาบันหลายแห่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญของบิทคอยน์ แม้ว่าปีนี้คงไม่ได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้น แต่ปีหน้าเราอาจจะได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้นได้จริง

geometric shape digital wallpaper

สำหรับเหรียญ ethereum นั้น เขาคิดว่าปีหน้าเหรียญ ethereum จะมีการขยายตัวมากขึ้น โดยที่นักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับโครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนที่อาจยกระดับได้เหนือกว่าบิทคอยน์ โดยเขาคาดว่านักลงทุนอาจเริ่มให้ความสำคัญกับการมองเหรียญ ethereum, Solana และ Polygon ที่น่าจะเป็นตัวเต็งที่จะต่อกรกับบิทคอยน์ได้ในช่วงปีหน้า เช่นเดียวกับการเข้ามาของ metaverse ที่ทำให้ทิศทางการลงทุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก

หลายฝ่ายคาดการณ์ราคาบิทคอยน์

ในช่วงปีนี้จะเห็นได้ว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบิทคอยน์รวมไปถึงนักวิเคราะห์บางคนได้มองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสจะพุ่งถึง $100,000 ได้ โดย Standard Chartered สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่เองก็เคยออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะมีมูลค่ามากถึง $100,000 ในช่วงสิ้นปีนี้

ส่วนทางด้าน Javier David จากสำนักข่าว Yahoo Finance ได้เคยออกมากล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์พุ่งถึง $100,000 คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์หลายคนได้พูดถึงทิศทางอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า มีโอกาสแตะอยู่ที่ $100,000 หรือมากกว่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้