Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

เทคโนโลยีบล็อกเชนของจีนจะล้ำหน้าที่สุดในโลกภายในปี 2025

รัฐบาลจีนตั้งเป้าจะเป็นประเทศผู้นำด้านอุตสาหกรรม Blockchain โดยการรวมองค์กรของรัฐและเอกชนที่มีความล้ำหน้าที่สุดในโลกภายในปี 2025

Photo 1615525137689 198778541Af6

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนและสำนักงานคณะกรรมการกลางกิจการโลกไซเบอร์ได้ร่วมกันออกแนวทางสำหรับการพัฒนาบล็อคเชน พวกเขาหวังจะเร่งส่งเสริมให้เกิดการบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเศรษฐกิจและสังคมของจีน

หลักการการพัฒนา

หลักการที่จะนำไปสู่การรวมบล็อคเชนในประเทศจีน พวกเขาหวังว่าจะรวมเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ากับอุตสาหกรรมหลักและสาขาต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันขนาดใหญ่ จากนั้นบริษัทต่าง ๆ จะสามารถพัฒนาเทคโนโลยีต่อไปได้อย่างอิสระ ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการวิจัยร่วมกันและยกระดับนวัตกรรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม พวกเขากำลังพิจารณาแนวทางแบบองค์รวมมากขึ้นในการบูรณาการบล็อกเชน พวกเขาหวังว่าจะรวม blockchain ในภาคธุรกิจเท่านั้น และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างรัฐบาล องค์กร มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงคำนึงถึงความปลอดภัยของเครือข่ายเป็นลำดับแรก

เป้าหมายการพัฒนา

จีนวางเป้าหมายการพัฒนาประเทศให้อุตสาหกรรมบล็อกเชนของตนก้าวหน้าที่สุดในโลก ภายในปี 2025 เมื่อถึงจุดนั้น พวกเขาหวังว่าจะรวมเข้ากับหลายด้านของเศรษฐกิจและสังคม เทคโนโลยีบล็อคเชนจะถูกรวมเข้ากับสิ่งต่าง ๆ เช่น การตรวจสอบแหล่งที่มา  การหมุนเวียนข้อมูล และการจัดการห่วงโซ่อุปทาน

เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ จีนจะเป็นองค์กรหลักในการแข่งขันระดับสากลจำนวนสามถึงห้าแห่ง ด้วยกลุ่มบริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรม พวกเขาจะสร้างองค์กรการพัฒนาอุตสาหกรรมบล็อคเชนสามถึงห้าองค์กร การดำเนินการดังกล่าว  พวกเขาจะสร้างมาตรฐานบล็อคเชน จากนั้นจึงสร้างทีมงานมืออาชีพเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมต่อไปในอนาคต

Blockchain และ Cryptocurrency

ในขณะที่รัฐบาลจีนได้วางโครงสร้างแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อเทคโนโลยีบล็อคเชนอย่างชัดเจน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เกิดความขัดแย้งกับแอปพลิเคชั่นรายใหญ่ แม้ว่าประเทศกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) แต่รัฐบาลเพิ่งเปิดตัวมาตรการที่เข้มงวดต่อสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

รัฐบาลมีการสั่งห้ามธนาคารหรือช่องทางการชำระเงินออนไลน์ไม่เสนอบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลแก่ลูกค้า สิ่งนี้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ตกต่ำลงไปอีก สิ่งนี้ทำให้รุนแรงขึ้นจากการประกาศในภายหลังว่ารัฐบาลจะปราบปรามการดำเนินการขุด crypto ด้วยเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน