จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

อุตสาหกรรม Metaverse

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

ระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse

กระแสการลงทุนในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าอุตสาหกรรมดังกล่าวจะมีการเติบโตคิดเป็นมูลค่ามากถึง $5.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2030 โดยที่เวลานี้ประเทศจีนมีธุรกิจที่ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 160,000 แห่งด้วยกัน และมีการดำเนินกิจการทั่ว 20 เมืองทั่วประเทศ ซึ่งคาดได้ว่าจะเมืองต่าง ๆ เหล่านี้จะกลายเป็นเมืองที่เปิดกว้างในเรื่องของอุตสาหกรรมโลก Metaverse ในอนาคต

สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่มีการรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ในประเทศจีนมีการระดมทุนคิดเป็นมูลค่าเงินมากถึง 5.46 พันล้านหยวนด้วยกัน เช่นกันสื่อในประเทศที่ได้รายงานข่าวเป็นภาษาจีนเริ่มมองทิศทางอนาคตของอุตสาหกรรม Metaverse แล้วว่า จะมีการเติบโตมากขึ้นในช่วงอีก 10 ปีข้างหน้า ขณะเดียวกันมีรายงานว่า บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนทั้ง 2 แห่งอย่างบริษัท Tencent กับ Netease Yaotai ได้มีการจับมือทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมโลก Metaverse ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

พัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม

โดยที่บริษัท Tencent ได้มีการโฟกัสในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์ เนื่องจากเห็นว่าช่วยพัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างเป็นรูปธรรมมากกว่า ในขณะที่ทางบริษัท Netease Yaotai ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคลาวด์เกมมิ่งและสร้างเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้มีความผสมผสานกันในโลกเสมือนจริง

เรื่องนี้ทางด้าน Wu Yunsheng รองประธานทางด้านคลาวด์ของบริษัท Tencent ได้ออกมากล่าวว่า เทคโนโลยีในการพัฒนาโลก Metaverse ที่ทางบริษัทได้หยิบมาใช้นั้น จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยทำให้ผู้คนสัมผัสได้ถึงคุณค่าของโลก Metaverse หรือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการด้วยการไปใช้ชีวิตในโลกเสมือนจริงได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น