เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลของจีนได้ทำการปิดกั้นคลิปวิดีโอสั้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

รัฐบาลของจีนยังคงเดินหน้าสกัดกั้นคริปโตต่อไป โดยเฉพาะเนื้อหาในคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่การโฆษณาคริปโต

รัฐบาลของจีน

ทางด้านรัฐบาลคอมมิวนิสต์ของประเทศจีนเวลานี้ได้เดินหน้าควบคุมอุตสาหกรรมแบบเข้มงวด โดยมีการควบคุมในส่วนของผู้ใช้แพลตฟอร์มคลิปวิดีโอที่อาจมีคอนเทนต์ที่เชื่อมโยงกับการลงทุนในคริปโต

รัฐบาลของจีนเดินหน้าสกัดคริปโตต่อเนือง

การสกัดกั้นคลิปวิดีโอส่วนหนึ่งรวมไปถึงการแชร์ล้อเลียนผู้นำของจีน, ลัทธินอกรีตทางศาสนาหรือแม้แต่ตลาดมืดที่ขายบริการทางเพศ เรื่องนี้ทางด้านสมาคมบริการเน็ตแคสของประเทศจีนได้มีการเผยแพร่รายงานแพลตฟอร์มวิดีโอ 100 แพลตฟอร์มที่ถูกขึ้นบัญชีดำ โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับแอป Tiktok

Gold And Silver Round Coin

ที่น่าสนใจก็คือ บางคลิปที่ได้มีการแชร์นั้น ได้มีการตั้งข้อสงสัยในประเด็นเรื่องของประวัติศาสตร์ชาติจีนอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางการเมืองก็ดี แนวคิดเกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีต่อประเทศจีนก็ดี แต่ประเด็นที่สำคัญก็คือ ทางการของจีนได้มีการขึ้นบัญชีดำคลิปวิดีโอใหม่ที่เกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุนในคริปโต รวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโต การซื้อขายและการเก็งกำไร

เดินหน้าอุดช่องการส่งเสริมการลงทุนคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนยังคงเดินหน้าการแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเปิดให้มีการซื้อขายคริปโต จนถึงตอนนี้รัฐบาลของจีนได้พุ่งเป้าประเด็นไปที่การขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างจริงจัง ซึ่งการพุ่งเป้าไปที่การขุดเหมืองนี้ อาจมองได้ว่า ทำให้บางคนเล็งเห็นโอกาสในการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุนในคริปโต เนื่องจากเจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้เข้มงวดกับคลิปวิดีโอเหมือนกับเมื่อก่อน

ในช่วงที่ผ่านมา ทางด้านคณะรัฐมนตรีของจีนได้ตัดสินใจที่จะเดินหน้ายุทธศาสตร์ที่ทางประธานาธิบดีสี จิ้น ผิงได้วางเอาไว้ เกี่ยวกับการทำให้จีนเป็นประเทศปลอดคาร์บอนอีก 40 ปีข้างหน้า ซึ่งมองได้ว่า การขุดเหมืองคริปโตเป็นปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ประเทศจีนไม่อาจเดินตามยุทธศาสตร์ปลอดคาร์บอนได้อย่างเด็ดขาด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store