รัฐบาลของจีนได้ทำการปิดกั้นคลิปวิดีโอสั้นที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

รัฐบาลของจีนยังคงเดินหน้าสกัดกั้นคริปโตต่อไป โดยเฉพาะเนื้อหาในคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่การโฆษณาคริปโต

รัฐบาลของจีน

ทางด้านรัฐบาลคอมมิวนิสต์ของประเทศจีนเวลานี้ได้เดินหน้าควบคุมอุตสาหกรรมแบบเข้มงวด โดยมีการควบคุมในส่วนของผู้ใช้แพลตฟอร์มคลิปวิดีโอที่อาจมีคอนเทนต์ที่เชื่อมโยงกับการลงทุนในคริปโต

รัฐบาลของจีนเดินหน้าสกัดคริปโตต่อเนือง

การสกัดกั้นคลิปวิดีโอส่วนหนึ่งรวมไปถึงการแชร์ล้อเลียนผู้นำของจีน, ลัทธินอกรีตทางศาสนาหรือแม้แต่ตลาดมืดที่ขายบริการทางเพศ เรื่องนี้ทางด้านสมาคมบริการเน็ตแคสของประเทศจีนได้มีการเผยแพร่รายงานแพลตฟอร์มวิดีโอ 100 แพลตฟอร์มที่ถูกขึ้นบัญชีดำ โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้มีลักษณะคล้ายกับแอป Tiktok

gold and silver round coin

ที่น่าสนใจก็คือ บางคลิปที่ได้มีการแชร์นั้น ได้มีการตั้งข้อสงสัยในประเด็นเรื่องของประวัติศาสตร์ชาติจีนอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นผู้นำทางการเมืองก็ดี แนวคิดเกี่ยวกับสังคมนิยมที่มีต่อประเทศจีนก็ดี แต่ประเด็นที่สำคัญก็คือ ทางการของจีนได้มีการขึ้นบัญชีดำคลิปวิดีโอใหม่ที่เกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุนในคริปโต รวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโต การซื้อขายและการเก็งกำไร

เดินหน้าอุดช่องการส่งเสริมการลงทุนคริปโต

ทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนยังคงเดินหน้าการแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการเปิดให้มีการซื้อขายคริปโต จนถึงตอนนี้รัฐบาลของจีนได้พุ่งเป้าประเด็นไปที่การขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างจริงจัง ซึ่งการพุ่งเป้าไปที่การขุดเหมืองนี้ อาจมองได้ว่า ทำให้บางคนเล็งเห็นโอกาสในการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับการส่งเสริมการลงทุนในคริปโต เนื่องจากเจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้เข้มงวดกับคลิปวิดีโอเหมือนกับเมื่อก่อน

ในช่วงที่ผ่านมา ทางด้านคณะรัฐมนตรีของจีนได้ตัดสินใจที่จะเดินหน้ายุทธศาสตร์ที่ทางประธานาธิบดีสี จิ้น ผิงได้วางเอาไว้ เกี่ยวกับการทำให้จีนเป็นประเทศปลอดคาร์บอนอีก 40 ปีข้างหน้า ซึ่งมองได้ว่า การขุดเหมืองคริปโตเป็นปัจจัยสำคัญที่อาจทำให้ประเทศจีนไม่อาจเดินตามยุทธศาสตร์ปลอดคาร์บอนได้อย่างเด็ดขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto