เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ในปีนี้แดนมังกรมีบริษัทด้านบล็อกเชนเพิ่มขึ้นอีกมากกว่า 10,000 แห่ง!

โตท้า Covid-19! LongHash ได้รายงานว่าภายใน 7 เดือนแรกของปี 2020 ประเทศจีนมีอัตราการเกิดขึ้นของบริษัทบล็อกเชนสูงมาก และอาจจะทำสถิติสูงสุดตลอดกาล

Photo 1591189309340 323E78Efaee0

แม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่อัตราการเกิดขึ้นของบริษัทบล็อกเชนสัญชาติจีนก็เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจและมีแนวโน้มจะทำสถิติสูงสุดตลอดกาลภายได้ในปี 2020 นี้ โดยมีบริษัทก่อตั้งใหม่มากกว่า 10,000 แห่ง

วิกฤตก็ล้มมังกรไม่ได้!

LongHash แพลตฟอร์มผู้รวบรวมและรายงานข้อมูลด้าน Blockchain, Cryptocurrency รวมไปถึงด้านการวิเคราะห์แนวโน้มของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่ซึ่งมุ่งเน้นตลาดเอเชียเป็นหลัก ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์หลักของหน่วยงานว่าอุตสาหกรรมบล็อกเชนของสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้นเติบโตขึ้นอย่างมากแม้จะมีวิกฤตจากการระบาดอย่างรุนแรงของ Coronavirus ในปีนี้ โดยพวกเขาได้ระบุว่าภายในระยะเวลา 7 เดือน หรือตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนกรกฎาคม มีบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับ Blockchain ก่อตั้งขึ้นเพิ่มมาจากเดิมมากกว่า 10,000 แห่ง


นอกจากนี้ในการรายงานยังแสดงให้เห็นถึงจำนวนการก่อตั้งบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตนี้ทุก ๆ ปีย้อนไปเมื่อ 11 ปีก่อน หรือตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งจากตัวเลขทำให้เราเห็นว่าในปัจจุบันบริษัทบล็อกเชนสัญชาติจีนที่ก่อตั้งขึ้นมาให้แซงหน้าจำนวนทั้งหมดของปี 2017 ไปเรียบร้อยแล้ว

LongHash กล่าวเพิ่มเติมว่าภายในปี 2020 มีแนวโน้มสูงมากที่แดนมังกรจะสามารถก่อตั้งบริษัทล้ำสมัยเหล่านี้ผ่านยอดรวมสูงสุดที่เคยทำไว้ในจำนวน 18,500 แห่งภายในปี 2018 และก้าวขึ้นมาทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

ความนิยมของอุตสาหกรรมบล็อคเชนในจีน

จากตัวเลขทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าแดนมังกรมีบริษัทด้าน Blockchain ที่จดทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 84,410 แห่ง และในจำนวนนี้ยังคงเหลือบริษัทที่ดำเนินการอยู่ 29,340 แห่ง ซึ่งมณฑลกวางตุ้งภายในจีนตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นเมืองที่มีจำนวน Startup ด้านบล็อกเชนสูงที่สุด และมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้เองก็ตามมาเป็นอันดับสอง

อย่างไรก็ตาม บริษัท Blockchain ภายในประเทศนี้ส่วนใหญ่จะจดทะเบียนด้วยทุนเพียงเล็กน้อย โดยบางแห่งแสดงทุนจดทะเบียนสูงสุดคือ 5,000 หยวนซึ่งอยู่ที่ประมาณ 717 ดอลลาร์เท่านั้น ในขณะเดียวกันก็มีเพียงไม่กี่รายที่ลงทะเบียนด้วยเงินมากกว่า 50,000 หยวนหรือคิดเป็นประมาณ 7,175 ดอลลาร์

อุตสาหกรรมก้าวหน้าได้ถ้าภาครัฐสนับสนุน

มีการรายงานก่อนหน้านี้ว่ารัฐบาลจีนเองก็กำลังหันมาใช้ Blockchain เพื่อพัฒนาให้บริการของหน่วยงานภาครัฐมีประสิทธิภาพมากขึ้น ธนาคารกลางของจีนเองยังได้รับเงินสนับสนุนกว่า 4.7 ล้านดอลลาร์สำหรับสร้างแพลตฟอร์มการค้าบล็อกเชนในอีกสามปีข้างหน้า โดยภายในแดนมังกรได้มีการอนุมัติโครงการบล็อกเชนแล้วทั้งสิ้น 224 โครงการจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว