เชฟ Nomi ได้คืนเงินทุนทั้งหมดให้กับกลุ่ม SushiSwap Community แล้ว

ใครจะไปคิดว่าสุดท้ายแล้วคดีฉ้อโกงแบบข้ามคืนที่สร้างความโกลาหลต่อวงการคริปโตนั้นจะมีตอนจบอย่าง Happy Ending

Chef Nomi.jpeg

เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวและรับรองได้เลยว่าไม่มีใครคาดคิดมาก่อนแน่นอนเมื่ออดีตหัวหน้าของ SushiSwap ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางบนทวิตเตอร์ในนาม “เชฟ Nomi” ได้ออกมาขอโทษกับความผิดพลาดของพวกเขา โดยก่อนหน้านี้ Nomi ได้มอบตำแหน่ง FTX Exchange CEO ให้กับ Sam Bankman-Fried (SBP) ควบคุมดูแลโครงการ SushiSwap และนำเงิน 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐออกไปจากกองทุนและเขาทำการคืนเงินทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Nomi กล่าวลงบนโพสต์ในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 11 กันยายน ว่า


“ถึงทุกคน ผมพลาดเองและผมขอโทษ”

สุดท้ายแล้วปัญหาทั้งหมดก็คลี่คลายลง

Bankman-Fried ได้กล่าวกับสื่อมวลชนถึงการตอบสนองของเขาต่อการกระทำในครั้งนี้ของ Nomi

“ผมมีความสุขอย่างมากที่ Nomi ยอมคืน ETH ทั้งหมด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว พวกเราไม่ควรลืมในสิ่งที่เขาได้กระทำลงไป แต่ในทางกลับกันนั้นพวกเราก็ไม่ควรลืมว่าสุดท้ายแล้วเขาก็ได้ทำในสิ่งที่ถูกต้องเช่นเดียวกัน”

Nomi คืนเงินทุนแทนคำขอโทษต่อ SushiSwap Community ทั้งหมด รวมไปถึงต่อตัวบุคคลอีกหลายคนด้วยเช่นเดียวกัน “ผมเสียใจที่ผมอาจสร้างปัญหาให้พวกคุณ” พวกเขากล่าวกับบริษัท Crypto Exchange อย่าง Binance และ นายสรวิศ ศรีนวกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีแห่งบริษัท Band Protocol ผ่านโพสต์ในทวิตเตอร์ว่า “ขอโทษที่ทำตัวอวดดี” Nomi เสริม “พวกคุณคือผู้สร้างที่ยอดเยี่ยม”

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของพวกคุณที่ได้กู้ SushiSwap ให้กลับคืนมาในขณะที่ผมเกือบจะทำลายมันลง” Nomi กล่าวกับ Bankman-Fried โดยเขายังได้ส่งคำขอโทษต่อไปยังบุคคลอื่น ๆ รวมไปถึง Adam Cochran ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Cinneamhain ผู้ที่แสดงความกังวลมากมายเกี่ยวกับโครงการ Sushi Project

Nomi ได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า:

“ผมได้คืนเงิน ETH ทั้งหมดที่มีมูลค่ารวม 14 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับกองทุนเรียบร้อยแล้วและผมจะปล่อยให้ทางบริษัทตัดสินใจว่าผมควรได้รับเงินจำนวนเท่าไหร่ในฐานะผู้คิดค้น SushiSwap ในรูปแบบเงินสกุลไหนก็ได้พร้อมกำหนดเวลาตามที่คุณต้องการ”

อดีตผู้นำ Sushi ได้กล่าวเสริมว่าพวกเขายังคงอยากช่วยพัฒนาโครงการเทคโนโลยีดังกล่าวจากเบื้องหลังต่อไป แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางบริษัทจะยอมรับข้อเสนอนี้หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว