บริษัท Charles Schwab เปิดตัวกองทุนคริปโต

บริษัท Charles Schwab เดินหน้าเปิดตัวกองทุนคริปโตอย่างเป็นทางการแล้ว

บริษัท Charles Schwab

Charles Schwab สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวกองทุน ETF ในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

บริษัท Charles Schwab เดินหน้าทำกองทุนคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Charles Schwab ได้มีการจดทะเบียนกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐด้วยเรื่องของการเปิดกองทุน ETF ทางด้านคริปโต

กองทุน ETF ใหม่นี้คาดว่าจะอยู่ในส่วนของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก นอกจากนั้นแล้วการจดทะเบียนคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ได้อย่างสมบูรณ์ในวันที่ 16 พฤษภาคม โดยผู้ลงทะเบียนคือ Schwab Strategic Trust ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการลงทุนอีกบริษัทหนึ่งของ Charles Schwab

Unxmhzcqjxg 1

ทางด้าน Charles Schwab ได้กล่าวว่า เป้าหมายของกองทุนก็คือ ทำการใกล้ชิดกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการวิเคราะห์ดัชนีผลตอบแทนทั้งหมด เพื่อให้บริษัทสามารถเดินตามเป้าหมายที่คาดว่าจะได้ประโยชน์จากการพัฒนาหรือการใช้ประโยชน์จากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นบิทคอยน์หรือสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ และธุรกิจที่ดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน

ไม่ได้ลงทุนคริปโตโดยตรง

นอกจากนั้นแล้วเป้าหมายของกองทุนก็คือ ลงทุนในหุ้นแต่ละตัวที่สอดคล้องกับดัชนีเศรษฐกิจคริปโต โดยที่ดัชนีนี้มีการออกแบบเพื่อค้นหาบริษัทต่าง ๆ ที่มีการดำเนินกิจการทางด้านคริปโต ไม่ว่าจะเป็นบริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโต, บริษัทที่มีส่วนใดส่วนเสีย บริษัทที่ได้มีการลงทุนหรือซื้อขายในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และบริษัทเน้นย้ำว่า กองทุนนี้จะไม่ได้เน้นลงทุนในตลาดคริปโตหรือสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง

อย่างไรก็ตามกองทุนอาจมีการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ทางอ้อมกับบริษัทต่าง ๆ ที่มีการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องตรงนี้โดยตรง หรืออาจเป็นบริษัทที่มีการถือครองเหรียญคริปโตเอาไว้ส่วนหนึ่ง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.