ประธาน Multicon Capital คาด ตลาดคริปโตอาจเข้าสู่ภาวะหมีในรอบหน้า

ประธาน Multicon Capital มองว่า ภาวะหมีอาจมาเยือนคริปโตในช่วงปีหน้า

ประธาน Multicon Capital

Kyle Samani ผู้บริหาร Multicoin Capital ได้ออกมาพูดถึงเศรษฐกิจคริปโตในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการที่คริปโตมีโอกาสเข้าสู่ภาวะหมีในรอบหน้า

ประธาน Multicon Capital มองตลาดคริปโต

ความจริงแล้วทางด้าน Samani เองก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ภาวะหมีในตลาดคริปโตอาจไม่ได้เหมือนกับที่ทุกคนเคยเห็น และมันอาจจะไม่ได้เป็นภาวะหมีที่ฉุดรั้งให้คริปโตตกต่ำเกินไป

สิ่งหนึ่งก็คือ เขาคิดว่า นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีความกลัวเหมือนกันว่า ตลาดคริปโตจะเริ่มเข้าสู่ภาวะหมีอย่างเต็มตัวแล้ว ที่ผ่านมามีการดันราคาคริปโตไปกว่า 80 % แต่ตอนนี้ราคาคริปโตเริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นราว ๆ 25-30 % ทันั้น จึงเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทำให้นักลงทุนคริปโตเริ่มหวาดวิตกมากขึ้น

gold and silver round coin

อย่างไรก็ดี แม้ว่าตลาดคริปโตจะมีการปรับเพิ่มขึ้น 30 % แต่ทางผู้บริหาร Multicoin Capital ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับภาวะหมีที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตว่า มันไม่ได้จะเป็นภาวะหมีตกต่ำอย่างที่ใครหลายคนกังวลกัน หรืออย่างมากก็น่าจะมีภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น

แบ่งนักลงทุน 2 ประเภท

นอกจากนั้นแล้วเขายังกล่าวอีกว่า ตอนนี้มีนักลงทุนคริปโตอยู่ 2 ประเภทด้วยกันก็คือ นักลงทุนสายเน้นทำเงินกับนักลงทุนสายหากินกับเทคโนโลยี โดยนักลงทุนสายหากินกับเทคโนโลยีนั้นตอนนี้ถือเป็นกลุ่มใหญ่

เช่นกันเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้เริ่มมีคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนกับบิทคอยน์ด้วยเหตุผลของภาวะเงินเฟ้อ ตอนนี้พวกเขาเริ่มมีการจับกลุ่มพูดคุยในวงเล็ก ๆ กันมากขึ้นแล้ว ในขณะที่นักลงทุนสายทำเงินจะเริ่มคิดถึงอัตราดอกเบี้ย นโยบายจากธนาคารกลาง ส่วนสายเทคโนโลยีจะเน้นในการสร้างเป็นหลัก และพวกเขาไม่ได้สนใจกับสถานการณ์การเงินที่เกิดขึ้น พวกเขาเพียงแค่อยากสร้างสิ่งใหม่ ๆ เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย
การลงทุนคริปโต

UAE คือประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนคริปโตมากที่สุด

มีรายงานว่า ตอนนี้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กว่า 11 เปอร์เซ็นต์ได้มีการลงทุนในส่วนของสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว