ประธาน Multicon Capital คาด ตลาดคริปโตอาจเข้าสู่ภาวะหมีในรอบหน้า

ประธาน Multicon Capital มองว่า ภาวะหมีอาจมาเยือนคริปโตในช่วงปีหน้า

ประธาน Multicon Capital

Kyle Samani ผู้บริหาร Multicoin Capital ได้ออกมาพูดถึงเศรษฐกิจคริปโตในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้ให้เหตุผลเกี่ยวกับการที่คริปโตมีโอกาสเข้าสู่ภาวะหมีในรอบหน้า

ประธาน Multicon Capital มองตลาดคริปโต

ความจริงแล้วทางด้าน Samani เองก็ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ภาวะหมีในตลาดคริปโตอาจไม่ได้เหมือนกับที่ทุกคนเคยเห็น และมันอาจจะไม่ได้เป็นภาวะหมีที่ฉุดรั้งให้คริปโตตกต่ำเกินไป

สิ่งหนึ่งก็คือ เขาคิดว่า นักลงทุนสายคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีความกลัวเหมือนกันว่า ตลาดคริปโตจะเริ่มเข้าสู่ภาวะหมีอย่างเต็มตัวแล้ว ที่ผ่านมามีการดันราคาคริปโตไปกว่า 80 % แต่ตอนนี้ราคาคริปโตเริ่มมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นราว ๆ 25-30 % ทันั้น จึงเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทำให้นักลงทุนคริปโตเริ่มหวาดวิตกมากขึ้น

gold and silver round coin

อย่างไรก็ดี แม้ว่าตลาดคริปโตจะมีการปรับเพิ่มขึ้น 30 % แต่ทางผู้บริหาร Multicoin Capital ได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับภาวะหมีที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตว่า มันไม่ได้จะเป็นภาวะหมีตกต่ำอย่างที่ใครหลายคนกังวลกัน หรืออย่างมากก็น่าจะมีภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น

แบ่งนักลงทุน 2 ประเภท

นอกจากนั้นแล้วเขายังกล่าวอีกว่า ตอนนี้มีนักลงทุนคริปโตอยู่ 2 ประเภทด้วยกันก็คือ นักลงทุนสายเน้นทำเงินกับนักลงทุนสายหากินกับเทคโนโลยี โดยนักลงทุนสายหากินกับเทคโนโลยีนั้นตอนนี้ถือเป็นกลุ่มใหญ่

เช่นกันเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้เริ่มมีคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนกับบิทคอยน์ด้วยเหตุผลของภาวะเงินเฟ้อ ตอนนี้พวกเขาเริ่มมีการจับกลุ่มพูดคุยในวงเล็ก ๆ กันมากขึ้นแล้ว ในขณะที่นักลงทุนสายทำเงินจะเริ่มคิดถึงอัตราดอกเบี้ย นโยบายจากธนาคารกลาง ส่วนสายเทคโนโลยีจะเน้นในการสร้างเป็นหลัก และพวกเขาไม่ได้สนใจกับสถานการณ์การเงินที่เกิดขึ้น พวกเขาเพียงแค่อยากสร้างสิ่งใหม่ ๆ เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000
เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ