องค์กร CFTC อาจระงับแพลตฟอร์มของบริษัท Polymarket

องค์กร CFTC ได้มีคำสั่งให้มีการระงับการซื้อขายแพลตฟอร์มของ Polymarket

องค์กร CFTC

องค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้มีการออกคำสั่งให้ทำการระงับแพลตฟอร์มซื้อขายตลาดแบบไม่มีตัวกลางและเรียกร้องให้เสียค่าปรับอีกประมาณ $1.4 ล้าน

องค์กร CFTC เดินเกมแช่แข็ง Polymarket

บริษัท Polymarket ได้ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายไม่ว่าจะเป็นการไม่จดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ ไม่มีการอำนวยความสะดวกจากการที่ไม่มีช่องทางการติดต่อซื้อขายสินทรัพย์ทางออนไลน์

เรื่องนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตราสารหนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า บริษัท Polymarket ได้มีการดำเนินการผิดกฎหมาย โดยที่บริษัทเองได้มีการเสนอบริการซื้อขายตราสารอนุพันธ์แบบ binary options และไม่สามารถที่จะทำการติดต่อผ่านช่องทางใด ๆ หรือแม้แต่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับหน่วยงาน

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ความผิดตรงนี้ทางบริษัทจะต้องทำการเสียค่าปรับประมาณ $1.4 ล้านตามหลักกฎหมายแพ่ง พร้อมกับเรียกร้องให้ทางบริษัทดำเนินการแก้ไขช่องทางการติดต่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการให้สอดคล้องกับข้อบังคับของตลาดสินค้าโภคภัณฑ์และขอให้ทางบริษัทดำเนินการจดทะเบียนกับองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาโดยตรง

Polymarket ออกประกาศชี้แจง

หากบริษัทไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ ตรงส่วนนี้ ทางผู้ใช้บริการทุกคนจะไม่สามารถทำการซื้อขายผลิตภัณฑ์ใด ๆ กับทางเว็บไซต์ Polymarket.com เว้นแต่ทาง CFTC จะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งใด ๆ

เรื่องนี้ทำให้บริษัท Polymarket ได้ออกมาอธิบายว่า แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบไร้ตัวกลางเป็นตลาดเสรีที่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ให้เข้าถึงสถานการณ์ในช่วงนั้นได้จริง และมีการโฆษณาให้ผู้ใช้บริการตระหนักถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการพนัน สอดคล้องกับหน่วยงานเฝ้าระวังที่ระบุว่า บริษัทได้เปิดตลาดการซื้อขาย binary ที่ยังคงมีความคลุมเครืออยู่มาก รวมไปถึงการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต รวมไปถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทต้องดำเนินการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา