เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

CFTC เรียกค่าปรับจากแพลตฟอร์มที่เสนอสัญญาซื้อขาย Crypto ล่วงหน้าแบบผิดกฎหมาย

หน่วยงานกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ กำลังมองหาวิธีทำให้แพลตฟอร์มต่างชาติที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียนอย่างถูกต้อง ชดใช้เงินคืนให้กับนักลงทุนชาวอเมริกัน

Photo 1583574928052 9A2563277468

หน่วยงานกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของสหรัฐฯ หรือ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) กำลังมองหาวิธีที่จะทำให้แพลตฟอร์มต่างชาติที่มิชอบด้วยกฎหมายจ่ายเงินคืนให้กับนักลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง CFTC ได้ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายต่อบริษัท Laino Group ในข้อหาชักชวนให้นักลงทุนชาวอเมริกันทำการแลกเปลี่ยนสัญญาซื้อขาย Crypto ล่วงหน้าต่าง ๆ ซึ่งประกอบด้วย Ether, Litecoin และ Bitcoin โดยปราศจากการลงทะเบียนกับหน่วยงานที่มีหน้าที่กำกับดูแล

ตามคำร้องเรียนของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ต่อ Laino Group บริษัทจดทะเบียน ณ ประเทศหมู่เกาะในภูมิภาคแคริบเบียน อย่างเซนต์วินเซนต์ และเกรนาดีนส์ ที่ได้ประกอบกิจการในนาม PaxForex ระบุว่าพวกเขาใช้เครือข่ายพันธมิตรในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อชักชวนนักลงทุนรายย่อยชาวอเมริกันให้ทำการแลกเปลี่ยนสัญญาซื้อขาย Crypto ล่วงหน้ากับทางบริษัท ซึ่งการกระทำดังกล่าวของบริษัท Laino Group ถือเป็นการละเมิดร่างกฎหมาย Commodity Exchange Act (CEA)

แม้ CFTC จะไม่ได้ระบุถึงขอบเขตกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางบริษัท Laino Group ได้กระทำลงไป เพราะทางหน่วยงานกำกับดูแลจะไม่สามารถหยั่งรู้การดำเนินการด้านใด ๆ ขององค์กรได้เลยหากปราศจากการลงทะเบียน แต่เป็นที่แน่นอนว่าทางหน่วยงานได้ยื่นเสนอเพื่อเรียกร้องให้กับทางบริษัท แสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมคืนเงินกองทุนทั้งหมดแบบเต็มจำนวน

นอกจากนี้ในคำร้องเรียนของ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ยังได้มีคำสั่งอีกว่า

“ขอสั่งให้จำเลย และเหล่าผู้สืบทอดคนใดคนหนึ่งก็ตามยื่นบัญชีแสดงทรัพย์สิน และหนี้สินทั้งหมดต่อศาล ซึ่งต้องประกอบไปด้วยเงินทั้งหมดที่ได้รับ และจ่ายให้กับเหล่าลูกค้า”

ความไม่ชัดเจนยังคงมีอยู่

สิ่งที่น่าสังเกตอย่างยิ่งในการกระทำครั้งนี้ก็คือขอบเขตของอำนาจสิทธิ หรืออำนาจในการตีความ และบังคับใช้กฎหมายนั้นได้เกิดขึ้นแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง CFTC ได้นิยาม Bitcoin ว่าเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดหนึ่ง ซึ่งรูปแบบของ Ether และ Litecoinนั้นก็ได้ถูกรวมเข้าไปอยู่ในรายการเดียวกับ Bitcoin และสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ได้แก่ ทอง และเงิน เช่นเดียวกัน ภายใต้การดำเนินการของ Commodity Futures Trading Commission ซึ่งพวกเขาระบุว่าคณะกรรมาธิการทุกคนต่างก็จัดการกับสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ ในลักษณะเดียวกัน

แต่คำถามที่น่าสนใจก็คือสกุลเงินดิจิทัลใดบ้างที่ควรอยู่ภายใต้การควบคุมของหน่วยงาน Commodity Futures Trading Commission ซึ่งมักจะมาพร้อมกับบิลค่าปรับที่ต้องจ่าย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน