ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมายืนยันว่าซีอีโอ Tesla ขายหุ้นของของเขาประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาชำระค่าภาษีในเดือนกันยายนแล้ว

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

จากหลักฐานการจ่ายภาษีที่ถูกส่งให้ทางก.ล.ต. แห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมายืนยันว่าซีอีโอ Tesla ขายหุ้นของของเขาแล้วในจำนวน 934,000 ตัว หรือ ประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นราคาเฉลี่ยประมาณ 1,170 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อหุ้น 1 ตัว เพื่อนำมาชำระค่าภาษีในเดือนกันยายนย้อนหลัง

เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ซีอีโอรายนี้จำเป็นต้องขายหุ้นของบริษัทตั้งแต่ Telsa เริ่มก้าวเข้าสู่ตลาด Nasdaq ในปี 2010 และ ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำธุรกรรมครั้งใหญ่ที่สุดของเขาเลยก็ว่าได้

ซีอีโอ Tesla ทิ้งหุ้นมูลค่ากว่า 1 พันล้าน

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว
source : Times higher education

เศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk ให้ชาวทวิตเตอร์กว่า 63 ล้านคนช่วยลงคะแนนเสียงว่าเขาควรจะขายหุ้น Tesla เพื่อนำไปจ่ายภาษีหรือไม่ โดยเขาได้ให้สัญญาผ่านแบบสำรวจดังกล่าวไว้ว่าเขาจะตัดสินใจตามผลที่ออกมาอย่างไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้เขายังได้ระบุเพิ่มเติมในแบบสำรวจว่าเขาไม่เคยได้รับเงินเดือน หรือโบนัสจากที่ไหนเลย เขามีเพียงหุ้นของบริษัทเท่านั้น ดังนั้นหนทางเดียวที่จะจ่ายภาษีให้กับทางรัฐบาลได้ก็คือการขายหุ้น

ท้ายที่สุดแล้วผู้ใช้งานทวิตเตอร์จำนวน 3.5 ล้านคน หรือเกือบ 58% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดเห็นด้วยกับการขายหุ้น จึงเป็นสาเหตุทำให้เขาต้องปฏิบัติตามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ราคา TSLA ร่วงทะลุ 10%

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

เมื่อวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ Musk ทำการสำรวจเสร็จสิ้น หุ้น TSLA ราคาดิ่งลงไปกว่า 16% หรือกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในช่วงเวลาสั้น ๆ TSLA ซึ่งก่อนหน้านี้ TSLA ได้เคยทะยานขึ้นสู่ ATH ที่มูลค่า 1,230 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 4 พฤศจิกายน และปัจจุบันมูลค่าของมันก็ได้ร่วงลงมากว่า 11% เป็นที่เรียบร้อยแล้วจากจุดนั้น

อ้างอิงจากข้อมูลของ BitcoinTreasuries ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Tesla ถือครอง Bitcoin ไว้ในจำนวน 43,200 BTC ซึ่งมีมูลค่ารวม 2.79 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย