ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมายืนยันว่าซีอีโอ Tesla ขายหุ้นของของเขาประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำมาชำระค่าภาษีในเดือนกันยายนแล้ว

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

จากหลักฐานการจ่ายภาษีที่ถูกส่งให้ทางก.ล.ต. แห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมายืนยันว่าซีอีโอ Tesla ขายหุ้นของของเขาแล้วในจำนวน 934,000 ตัว หรือ ประมาณ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งคิดเป็นราคาเฉลี่ยประมาณ 1,170 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อหุ้น 1 ตัว เพื่อนำมาชำระค่าภาษีในเดือนกันยายนย้อนหลัง

เหตุการณ์ดังกล่าวนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ซีอีโอรายนี้จำเป็นต้องขายหุ้นของบริษัทตั้งแต่ Telsa เริ่มก้าวเข้าสู่ตลาด Nasdaq ในปี 2010 และ ครั้งนี้ถือว่าเป็นการทำธุรกรรมครั้งใหญ่ที่สุดของเขาเลยก็ว่าได้

ซีอีโอ Tesla ทิ้งหุ้นมูลค่ากว่า 1 พันล้าน

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว
source : Times higher education

เศรษฐีพันล้านอย่าง Elon Musk ให้ชาวทวิตเตอร์กว่า 63 ล้านคนช่วยลงคะแนนเสียงว่าเขาควรจะขายหุ้น Tesla เพื่อนำไปจ่ายภาษีหรือไม่ โดยเขาได้ให้สัญญาผ่านแบบสำรวจดังกล่าวไว้ว่าเขาจะตัดสินใจตามผลที่ออกมาอย่างไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้เขายังได้ระบุเพิ่มเติมในแบบสำรวจว่าเขาไม่เคยได้รับเงินเดือน หรือโบนัสจากที่ไหนเลย เขามีเพียงหุ้นของบริษัทเท่านั้น ดังนั้นหนทางเดียวที่จะจ่ายภาษีให้กับทางรัฐบาลได้ก็คือการขายหุ้น

ท้ายที่สุดแล้วผู้ใช้งานทวิตเตอร์จำนวน 3.5 ล้านคน หรือเกือบ 58% จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมดเห็นด้วยกับการขายหุ้น จึงเป็นสาเหตุทำให้เขาต้องปฏิบัติตามอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ราคา TSLA ร่วงทะลุ 10%

ซีอีโอ Tesla นำเงินจากการขายหุ้นมาจ่ายภาษีแล้ว

เมื่อวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากที่ Musk ทำการสำรวจเสร็จสิ้น หุ้น TSLA ราคาดิ่งลงไปกว่า 16% หรือกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในช่วงเวลาสั้น ๆ TSLA ซึ่งก่อนหน้านี้ TSLA ได้เคยทะยานขึ้นสู่ ATH ที่มูลค่า 1,230 ดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 4 พฤศจิกายน และปัจจุบันมูลค่าของมันก็ได้ร่วงลงมากว่า 11% เป็นที่เรียบร้อยแล้วจากจุดนั้น

อ้างอิงจากข้อมูลของ BitcoinTreasuries ณ วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Tesla ถือครอง Bitcoin ไว้ในจำนวน 43,200 BTC ซึ่งมีมูลค่ารวม 2.79 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้
ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

ซีอีโอ Binance แนะ Terra ควรโปร่งใสกว่านี้

แทนที่จะ Mint และ Fork โทเคน ซีอีโอ Binance แนะ Terra ให้เผาเหรียญเพื่อลดจำนวนอุปทานลง และสร้างความโปร่งใสให้มากขึ้นแทน