ซีอีโอบริษัท Social Capital มองว่า บิทคอยน์จะเข้ามาแทนที่ทองคำได้

ซีอีโอบริษัท Social Capital เริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์อาจมีมูลค่าที่ดีกว่าสินทรัพย์เก่าแก่ในเวลานี้

ซีอีโอบริษัท Social Capital

Chamath Palihapitiya ซีอีโอของบริษัท Social Capital และประธาน Virgin Galactic ได้กล่าวว่า ดูจากตอนนี้แล้วบิทคอยน์มีศักยภาพเพียงพอที่จะแทนที่ทองคำได้

ซีอีโอบริษัท Social Capital มองบิทคอยน์ไกลกว่านั้น

เช่นเดียวกับกระแสที่ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น $200,000 ได้นั้น ทางด้าน Chamath กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตอนนี้มูลค่าของตลาดบิทคอยน์ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ โดยปีก่อนนั้นเขาเคยทำนายว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นถึง $200,000 ภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

และเมื่อกระแสแบบเดียวกันนี้กลับมาอีกครั้ง เขาได้กล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากมากที่จะนั่งแล้วก็ทำนายราคาบิทคอยน์ แต่เขายังคงเชื่อมั่นว่า สถานการณ์บิทคอยน์ตอนนี้จะเข้ามาแทนที่ทองคำได้ และจะเห็นได้จากการที่มูลค่าตลาดบิทคอยน์ยังคงเพิ่มสูงขึ้น

เขาเป็นผู้ให้การสนับสนุนการลงทุนบิทคอยน์มาอย่างยาวนาน โดยเขาได้เผยว่า ที่ผ่านมาเคยได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์ที่ตอนนั้นคาดว่า เป็นปริมาณ 5 % ของเหรียญบิทคอยน์ทั้งหมด

แนะควรจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกันเขาเคยกล่าวเอาไว้ในช่วงไม่นานมานี้ว่า เขาไม่เคยคิดที่จะลงทุนในบิทคอยน์ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นตลาดเล็ก ๆ แต่ตอนนี้มันกลายเป็นตลาดที่ใหญ่เอามาก ๆ เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง เขาจึงอยากให้ผู้คนเริ่มหันจับตาดูสถานการณ์บิทคอยน์มากขึ้น

เขาเคยพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตและ defi ว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์เวอร์ชัน 3.0 ถือเป็นก้าวต่อไปของพัฒนาการทางด้านอินเทอร์เน็ตที่กำลังปรับโครงสร้างโดยที่ไม่ต้องมีผู้นำการพัฒนาในส่วนนี้ มันทำงานเหมือนกับสิ่งมีชีวิตไม่มีตัวตน ทำให้เขารู้สึกทั้งกลัวและดีใจไปพร้อม ๆ กัน

เขาคิดว่า คนที่จะฆ่าบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตได้นั้น ก็คงมีแต่เจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น สอดคล้องกับ Ray Dalio ผู้จัดการกองทุนชื่อดังก็ได้ออกมาพูดในลักษณะเดียวกันว่า คริปโตมีโอกาสถูกจำกัดได้หากมันประสบความสำเร็จอย่างเกินหน้าเกินตาระบบเดิมที่มีอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้