ความแตก! ซีอีโอตลาดหลักทรัพย์อิหร่านลาออกหลังพบว่า ซุกนักขุดเหมืองคริปโตเอาไว้

ซีอีโอตลาดหลักทรัพย์อิหร่านได้ยื่นใบลาออกแล้ว หลังจากที่พบว่า มีการแอบเอานักขุดเหมืองมาร่วมงาน

ซีอีโอตลาดหลักทรัพย์

เวลานี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอิหร่านยังคงดำเนินการกวาดล้างนักขุดเหมืองคริปโตที่ดำเนินกิจการในผิดกฎหมาย ทว่าเรื่องใหญ่กว่านั้นก็คือ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของตลาดหลักทรัพย์ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

ซีอีโอตลาดหลักทรัพย์ลาออกทันที

โดย Ali Saharee ซีอีโอสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของกรุงเตหะราน ได้ทำการลงนามยื่นใบลาออกหลังจากเขาได้ดำรงตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2018 เนื่องจากถูกค้นพบว่า เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในห้องใต้ดิน

silver and black round emblem

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวในประเทศอิหร่าน ซึ่งตอนนี้ทางด้าน Mahmoud Goudarzi รองประธานสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของกรุงเตหะรานจะทำหน้าที่นำตลาดหลักทรัพย์ต่อจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งผู้นำองค์กรตลาดหลักทรัพย์เจอกับแรงกดดันหลังจากที่พบนักขุดเหมืองหลายคนที่กำลังทำงานอยู่ในห้องใต้ดินของสำนักงานตลาดหลักทรัพย์

อ้างเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ

นับว่าเป็นเรื่องอื้อฉาวสำหรับวงการตลาดหลักทรัพย์ที่ผู้บริหารระดับสูงเป็นผู้เล่นสำคัญในการขุดเหมืองคริปโตแบบผิดกฎหมายเสียเอง ทำให้ทางสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ของกรุงเตหะรานต้องออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับการซุกนักขุดเหมืองคริปโตเอาไว้ในห้องใต้ดิน โดยอ้างว่า อุปกรณ์ขุดเหมืองเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัย อย่างไรก็ตามทางด้าน Beheshti-Sarsht รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารได้ออกมากล่าวว่า ทางบริษัทจะดำเนินรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมา Hassan Rouhani ประธานาธิบดีของประเทศอิหร่านได้ประกาศว่า การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และบิทคอยน์ไม่สามารถทำได้จากการที่ประเทศประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก ในช่วงที่ทำการระงับการขุดเหมืองคริปโตนั้น ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ดำเนินการกวาดล้างนักขุดเหมืองคริปโตจำนวนมากที่ดำเนินอย่างผิดกฎหมาย

วิกฤตพลังงานที่เกิดขึ้นในประเทศอิหร่านนำไปสู่ปัญหาไฟฟ้าดับอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายฝ่ายได้ทำการว่ากล่าวนักขุดเหมืองคริปโตว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดวิกฤตขาดแคลนพลังงานขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น