ซีอีโอ RBA มอง คริปโตเป็นฟองสบู่ปีศาจที่ร้ายแรงเป็นประวัติการณ์

ซีอีโอ RBA ชี้ ตลาดคริปโตอาจเกิดภาวะฟองสบู่ที่ร้ายแรงระดับโลก

ซีอีโอ RBA

Richard Bernstein ซีอีโอบริษัท Richard Bernstein Advisors หรือ RBA ได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้คริปโตมีโอกาสกลายเป็นฟองสบู่ปีศาจขึ้นมา ซึ่งอาจเป็นฟองสบู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์โลก

ซีอีโอ RBA เตือนภาวะฟองสบู่

เช่นกันเขาได้แนะนำให้นักลงทุนหลายคนอยู่ห่างจากสินทรัพย์คริปโต เนื่องจากเข้าข่ายอยู่ในเกณฑ์ที่มีโอกาสเกิดฟองสบู่ได้สูง

เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับตลาดคริปโตและให้คำแนะนำกับนักลงทุนในการปรับกลยุทธ์ในช่วงปีหน้าเอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC โดยเขามีประสบการณ์ทางด้านการลงทุนใน Wall Street มาเป็นเวลากว่า 39 ปีด้วยกัน และบริษัทของเขาเป็นบริษัทที่ช่วยบริหารจัดการพอร์ตการลงทุนให้กับโบรกเกอร์รายใหญ่ระดับโลกหลายแห่งด้วยกัน

เมื่อเขาได้ถูกถามว่า นักลงทุนควรที่จะหลีกเลี่ยงสินทรัพย์ไหนเป็นพิเศษในช่วงปีหน้า เขาได้กล่าวว่า ตอนนี้ตลาดหลายแห่งมีความผันผวน โดยบริษัทของเขาได้ทำการลิสต์รายชื่อสินทรัพย์ที่คาดว่า จะเกิดภาวะฟองสบู่ ประกอบไปด้วยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี นวัตกรรม กลุ่ม disruptions และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งสินทรัพย์เหล่านี้ถือเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงที่เห็นได้จากทั่วโลก

ชี้คนลงทุนคริปโตเพราะขาดแคลนเงิน

ในส่วนของทิศทางปี 2022-2023 นั้น เขามองว่า ความผันผวนจะเริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากคนส่วนใหญ่เริ่มมองเห็นโอกาสใช้ความเสี่ยงตรงนี้ เพราะคนเริ่มขาดแคลนกำลังทรัพย์ และเมื่อพวกเขาขาดแคลนกำลังทรัพย์ พวกเขาก็ยิ่งใช้ความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น เขาได้พูดถึงเหตุการณ์ฟองสบู่ในช่วงที่ผ่านมาว่า มันมักจะมาจากการใช้ความเสี่ยงแบบนี้ทุก ๆ ครั้ง

และเมื่อมาดูสถานการณ์นี้แล้ว เขาเชื่อว่า ตลาดคริปโตจะกลายเป็นฟองสบู่ระเบิดลูกใหญ่ในประวัติศาสตร์ เป็นฟองสบู่ขนาดมหึมาที่เข้ามาถาโถมโลก และมีโอกาสที่ตลาดคริปโตมีการปรับตัวลดลงมากกว่า 90 % หรือคล้าย ๆ กับเหตุการณ์ฟองสบู่ดอทคอมในช่วงปี 2000

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000