เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซีอีโอ Goldman Sachs ชี้ ควรให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

ซีอีโอ Goldman Sachs เริ่มพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังมาร้อนแรงในเวลานี้

ซีอีโอ Goldman Sachs

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวเปรียบเทียบระหว่างเหรียญบิทคอยน์กับเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เมื่อเทียบกันแล้วจะเห็นได้ว่า บิทคอยน์ไม่ได้เป็นนวัตกรรมที่สำคัญเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมอย่างเป็นวงกว้าง

ซีอีโอ Goldman Sachs มองบล็อกเชน

โดยซีอีโอของ Goldman Sachs ได้กล่าวออกตัวก่อนว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญ ethereum แต่อย่างใด เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเคอร์เรนซี่

เขากล่าวว่า เขาไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่า เหรียญบิทคอยน์เนื้อแท้แล้วเป็นอย่างไร แต่คนส่วนใหญ่รู้ว่ามันมีความสำคัญมากแค่ไหน นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตอนนี้มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญบิทคอยน์นั้น ยังคงมีการปกปิดจากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และยังไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะส่งผลกระทบต่อระบบการเงินโลกมากน้อยแค่ไหนในอนาคต

Gold And Silver Round Coin

โดย David Solomon นั้นถือเป็นคนที่ให้การสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และทาง Goldman Sachs เองนั้นก็มีความพยายามที่จะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้มาพัฒนาประยุกต์ใช้เข้ากับแอปของบริษัทโดยตรง

บล็อกเชนสำคัญกว่าบิทคอยน์

เขามองว่า คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าบิทคอยน์คือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับเขาแล้วนั้น บิทคอยน์ไม่ได้มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมธนาคาร และบิทคอยน์มีอิทธิพลจากเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมไปถึงเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ที่อาจกลายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ธนาคารต้องทำการปรับปรุงแพลตฟอร์มใหม่

เขาย้ำว่า กุญแจที่สำคัญจริง ๆ แล้วมาจากบล็อกเชนหรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งเป็นตัวผลักดันสำคัญที่ทำให้เกิดบริการการเงินดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการให้มุมมองกับลูกค้าว่า บิทคอยน์จัดอยู่ในสินทรัพย์เก็งกำไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต