ซีอีโอ Goldman Sachs ชี้ ควรให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

ซีอีโอ Goldman Sachs เริ่มพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังมาร้อนแรงในเวลานี้

ซีอีโอ Goldman Sachs

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวเปรียบเทียบระหว่างเหรียญบิทคอยน์กับเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เมื่อเทียบกันแล้วจะเห็นได้ว่า บิทคอยน์ไม่ได้เป็นนวัตกรรมที่สำคัญเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมอย่างเป็นวงกว้าง

ซีอีโอ Goldman Sachs มองบล็อกเชน

โดยซีอีโอของ Goldman Sachs ได้กล่าวออกตัวก่อนว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญ ethereum แต่อย่างใด เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเคอร์เรนซี่

เขากล่าวว่า เขาไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่า เหรียญบิทคอยน์เนื้อแท้แล้วเป็นอย่างไร แต่คนส่วนใหญ่รู้ว่ามันมีความสำคัญมากแค่ไหน นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตอนนี้มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญบิทคอยน์นั้น ยังคงมีการปกปิดจากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และยังไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะส่งผลกระทบต่อระบบการเงินโลกมากน้อยแค่ไหนในอนาคต

gold and silver round coin

โดย David Solomon นั้นถือเป็นคนที่ให้การสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และทาง Goldman Sachs เองนั้นก็มีความพยายามที่จะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้มาพัฒนาประยุกต์ใช้เข้ากับแอปของบริษัทโดยตรง

บล็อกเชนสำคัญกว่าบิทคอยน์

เขามองว่า คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าบิทคอยน์คือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับเขาแล้วนั้น บิทคอยน์ไม่ได้มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมธนาคาร และบิทคอยน์มีอิทธิพลจากเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมไปถึงเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ที่อาจกลายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ธนาคารต้องทำการปรับปรุงแพลตฟอร์มใหม่

เขาย้ำว่า กุญแจที่สำคัญจริง ๆ แล้วมาจากบล็อกเชนหรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งเป็นตัวผลักดันสำคัญที่ทำให้เกิดบริการการเงินดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการให้มุมมองกับลูกค้าว่า บิทคอยน์จัดอยู่ในสินทรัพย์เก็งกำไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่