ซีอีโอ Goldman Sachs ชี้ ควรให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น

ซีอีโอ Goldman Sachs เริ่มพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนที่กำลังมาร้อนแรงในเวลานี้

ซีอีโอ Goldman Sachs

David Solomon ซีอีโอของ Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมากล่าวเปรียบเทียบระหว่างเหรียญบิทคอยน์กับเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เมื่อเทียบกันแล้วจะเห็นได้ว่า บิทคอยน์ไม่ได้เป็นนวัตกรรมที่สำคัญเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมอย่างเป็นวงกว้าง

ซีอีโอ Goldman Sachs มองบล็อกเชน

โดยซีอีโอของ Goldman Sachs ได้กล่าวออกตัวก่อนว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญ ethereum แต่อย่างใด เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเคอร์เรนซี่

เขากล่าวว่า เขาไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่า เหรียญบิทคอยน์เนื้อแท้แล้วเป็นอย่างไร แต่คนส่วนใหญ่รู้ว่ามันมีความสำคัญมากแค่ไหน นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตอนนี้มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญบิทคอยน์นั้น ยังคงมีการปกปิดจากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และยังไม่อาจรู้ได้ว่ามันจะส่งผลกระทบต่อระบบการเงินโลกมากน้อยแค่ไหนในอนาคต

gold and silver round coin

โดย David Solomon นั้นถือเป็นคนที่ให้การสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ และทาง Goldman Sachs เองนั้นก็มีความพยายามที่จะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้มาพัฒนาประยุกต์ใช้เข้ากับแอปของบริษัทโดยตรง

บล็อกเชนสำคัญกว่าบิทคอยน์

เขามองว่า คนส่วนใหญ่อาจคิดว่าบิทคอยน์คือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับเขาแล้วนั้น บิทคอยน์ไม่ได้มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมธนาคาร และบิทคอยน์มีอิทธิพลจากเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมไปถึงเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ที่อาจกลายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ธนาคารต้องทำการปรับปรุงแพลตฟอร์มใหม่

เขาย้ำว่า กุญแจที่สำคัญจริง ๆ แล้วมาจากบล็อกเชนหรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งเป็นตัวผลักดันสำคัญที่ทำให้เกิดบริการการเงินดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่า บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการให้มุมมองกับลูกค้าว่า บิทคอยน์จัดอยู่ในสินทรัพย์เก็งกำไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!