ซีอีโอของ Galaxy Digital ชี้ บิทคอยน์และ ethereum ยังมีสัญญาณที่ดีอยู่

ซีอีโอของ Galaxy Digital ตอนนี้ยังคงมองสัญญาณบวกของตลาดคริปโตทั้งบิทคอยน์และ eth

ซีอีโอของ Galaxy Digital

Mike Novogratz ซีอีโอบริษัท Galaxy Digital และนักลงทุนระดับพันล้านได้กล่าวว่า ทิศทางตลาดบิทคอยน์ตอนนี้ยังอยู่ในสัญญาณที่ดี และเขามองเห็นโอกาสที่จะนำเงินเข้ามาถลุงในตลาดนี้อยู่บ้าง

ซีอีโอของ Galaxy Digital มองบิทคอยน์และ eth เป็นบวก

เช่นกันเขาได้ให้ความเห็นว่า ตอนนี้จีนเริ่มเข้ามามีอิทธิพลในตลาดคริปโตน้อยลงแล้ว จากการที่จีนได้เดินหน้าทลายแหล่งคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง

เขาคิดว่าเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ปรับตัวลดลงนั้น มันมีอยู่ 3 เหตุผลหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ 1.การที่จีนพยายามยับยั้งคริปโตและกีดกันสิทธิเสรีภาพภายในประเทศ 2.การที่ FED ในสหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาการดำเนินการลดขนาดงบดุลหรือ Tapering และ 3.ตอนนี้ทั้งบิทคอยน์และ ethereum กำลังมีการเคลื่อนไหวอยู่บริเวณแนวต้านสำคัญ

blue and red line illustration

เขาคิดว่าทั้งเหรียญบิทคอยน์กับ ethereum จะมีทิศทางการเคลื่อนไหวไปในทางที่สอดคล้องกัน นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของบริษัท เชื่อว่า ตลาดบิทคอยน์ยังมีสัญญาณที่ดี ซึ่งจากการที่บิทคอยน์ยืนอยู่ที่ $40,000 และการที่เหรียญ ethereum ยืนอยู่ที่ระดับ 2,800 ได้นั้น ถือเป็นสัญญาณสำคัญที่ทุกคนจะต้องจับตาดู

ชี้การแบนของจีนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

เขากล่าวต่อว่า เขาเองก็ไม่ได้รู้อะไรมากนัก แต่จากความเคลื่อนไหวในลูกค้าที่ได้เข้ามาลงทุนกับบริษัทที่เขาทำงานร่วมกันนั้น เขาคิดว่าอาจมีโอกาสที่เงินจะเข้ามาหลั่งไหลมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมเขาถึงไม่ค่อยรู้สึกกังวลใจกับเรื่องนี้มากนัก

ในส่วนเรื่องของการที่จีนได้เข้ามามีอิทธิพลเหนือกว่าตลาดคริปโตในประเทศนั้น เขากล่าวว่า ในช่วง 5 เดือนก่อนจีนก็ได้ทำการแบนนักขุดเหมืองคริปโตจำนวนมากและไล่พวกเขาออกนอกประเทศ และตอนนี้จีนเริ่มเดินหน้าแบนการซื้อขายคริปโตแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะจีนเองก็มีเทคโนโลยีก้าวหน้าในการรับมือกับเรื่องแบบนี้ได้อยู่แล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้