ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจง กรณีถูกกล่าวหาฟอกเงิน

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

บริษัท Coinswitch

เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองเศรษฐกิจของประเทศอินเดียได้มีการตรวจสอบแพลตฟอร์มบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีความเป็นไปได้ว่า มีส่วนพัวพันกับการฟอกเงิน

ซีอีโอบริษัท Coinswitch ชี้แจงข้อกล่าวหา

โดยบริษัทดังกล่าวยังมีชื่อของบริษัท Coinswitch Kuber เรื่องนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัทดังกล่าวต้องรีบออกมาชี้แจ้งว่า บริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงินแต่อย่างใด เช่นเดียวกันยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องประกอบไปด้วย Wazirx กับ Vauld

สำหรับบริษัท Coinswitch ถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินเดียด้วยจำนวนผู้ใช้บริการมากกว่า 18 ล้านคน โดยในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทดังกล่าวสามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทระดับยูนิคอร์นได้สำเร็จ

ทางด้าน Ashish Singhal ซีอีโอของ Coinswitch Kuber ออกมาอธิบายเรื่องนี้ผ่านการทวีตผ่าน Twitter เอาไว้เกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นว่า บริษัทของเขาได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางหน่วยงานข่าวกรองทางเศรษฐกิจแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าไม่มีเรื่องของการฟอกเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น

พร้อมพูดคยกับทุกฝ่าย

เช่นกันเขาระบุว่าในฐานะที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดีย พวกเราพร้อมที่จะทำการพูดคุยกับกลุ่มผู้มีส่วนได้เสียเพื่อช่วยให้พวกเขาทำความเข้าใจโมเดลทางธุรกิจของพวกเราได้ สอดคล้องกับสำนักข่าวอย่าง Bloomberg ที่ได้มีการระบุว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยงานข่าวกรองเศรษฐกิจได้มีการค้นหาตรวจสอบบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เข้าข่ายน่าสงสัยที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินจำนวนกว่า $250 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเรื่องนี้เป็นการละเมิดหลักกฎหมายการเทรด Forex ในประเทศ คาดว่าจะมีบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งเจอกับการตรวจสอบของหน่วยงานอย่างใกล้ชิด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว