ซีอีโอ Barrick Gold เชื่อ ทองคำเหนือกว่าคริปโต

ซีอีโอ Barrick Gold มองทิศทางทองคำกับคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอ Barrick Gold

Mark Bristow ซีอีโอของบริษัท Barrick Gold Corp ประเทศแคนาดา ได้ออกมายืนกรานแล้วว่า ตอนนี้ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุดในเวลานี้ โดยที่ตลาดโลหะนั้นเป็นตลาดที่มีความสำคัญโดยธรรมชาติ และเป็นการลงทุนทางเลือกที่ดีกว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ซีอีโอ Barrick Gold มองคริปโต

ที่ผ่านทาง Mark Bristow ได้ออกมาพูดถึงการลงทุนในตลาดทองคำว่า เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงน้อยและเป็นการลงทุนที่สามารถเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ดีกว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นกันเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับราคาทองคำว่า ราคาทองคำจะกลับมาเป็นบวก แม้ว่านักวิเคราะห์บางคนมองว่า ราคาทองคำอาจมีการปรับตัวลดลงราว ๆ $1,683 ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

รายงานก่อนหน้านี้ได้มีการระบุว่า ในช่วงปีแล้วมีความเป็นไปได้ที่ราคาทองคำจะปรับตัวทะลุได้ที่ประมาณ $1,900 ทว่าราคาทองคำไม่สามารถปรับตัวทะลุได้ตามที่ได้มีการวางเป้าหมายเอาไว้ได้ สอดคล้องกับรายงานที่มีการระบุว่า ตลาดโลหะมีการปรับตัวลดลงอันเนื่องมาจากอัตราภาวะเงินเฟ้อมีการถีบตัวเพิ่มสูงขึ้น

ทองคำมีแนวโน้มเป็นขาขึ้น

แม้ว่าตลาดโลหะภาพรวมมีการปรับตัวลดลงในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่าทางซีอีโอของบริษัท Barrick Gold Corp ยังคงยืนกรานว่า ยังไงตลาดทองคำยังคงดูดีกว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เพราะเขามองว่า ความเสี่ยงจริง ๆ มาจากการที่ราคาทองคำมีแนวโน้มที่จะเป็นขาขึ้นมากกว่า และเขาไม่คิดว่ามันไม่มีความเสี่ยงจากการปรับตัวลดลงของราคาทองคำมากนัก

ที่ผ่านมาทางซีอีโอได้เคยออกมากล่าวว่า ไม่มีใครเชื่อในเงินกระดาษอีกต่อไปแล้ว โดยเขามองว่า เมื่อเทียบกับทองคำแล้ว ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ไม่สามารถตีพิมพ์ได้และไม่มีใครลอกเลียนแบบได้ เช่นเดียวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีแนวโน้มเหมือนกับทองคำ และเมื่อไรที่โลกของเราอยู่ในภาวะที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ทองคำคือสินทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อถือโดยตัวมันเองเสมอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ