ซีอีโอ American Express ชี้ คริปโตไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อธุรกิจ

ซีอีโอ American Express มองคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอ American Express

American Express บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาประเมินแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ฐานะสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง

ซีอีโอ American Express มองคริปโต

สอดคล้องกับทางด้าน Steve Squeri ซีอีโอของ American Express ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบธุรกิจอีกต่อไปแล้ว โดยเขาได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องของสถานการณ์คริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่จะมีการประกาศผลประกอบการของบริษัทในช่วงไตรมาส 4

Fixlqxahcfk 3

เขามองว่า เมื่อมาดูสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้แล้ว บริษัทได้มองถึงสกุลเงินดิจิทัลไปแล้ว บริษัทได้มองเหรียญดิจิทัลเอาไว้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นคริปโต, stablecoins และเวลานี้ทางบริษัทได้มองไปยังการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC แล้ว และเขาคิดว่าเวลานี้คริปโตเริ่มเข้ามามีบทบาทเป็นสกุลเงินที่ใช้ในการชำระเงินมากขึ้นแล้ว จึงยากที่จะมองเหรียญคริปโตไปในทางที่เป็นลบ

แนวโน้มการลงทุนในบล็อกเชนเพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้บริหารของ American Express ได้กล่าวถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการลงทุนกับบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายแห่งด้วยกัน โดยตอนนี้ทางบริษัทกำลังดูความเป็นไปได้อยู่ว่า จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เข้ากับบริษัทได้มากน้อยแค่ไหน

ในส่วนของเหรียญ stablecoins กับเหรียญ NFT นั้น ทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า ทั้งเหรียญ stablecoins กับ NFT นั้น บริษัทได้เข้ามาเป็นหุ้นส่วนตรงนี้แล้ว และบริษัทยังคงมองหาความเป็นไปได้ที่จะไปผนึกกำลังกับบริษัทที่เกี่ยวข้องมากขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงเรื่องการออกบัตรคริปโตนั้น ทางซีอีโอได้กล่าวว่า บริษัทยังไม่มีแผนที่จะทำบัตรคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น