ซีอีโอ American Express ชี้ คริปโตไม่ได้เป็นภัยคุกคามต่อธุรกิจ

ซีอีโอ American Express มองคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอ American Express

American Express บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมาประเมินแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ฐานะสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง

ซีอีโอ American Express มองคริปโต

สอดคล้องกับทางด้าน Steve Squeri ซีอีโอของ American Express ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อระบบธุรกิจอีกต่อไปแล้ว โดยเขาได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องของสถานการณ์คริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่จะมีการประกาศผลประกอบการของบริษัทในช่วงไตรมาส 4

เขามองว่า เมื่อมาดูสถานการณ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้แล้ว บริษัทได้มองถึงสกุลเงินดิจิทัลไปแล้ว บริษัทได้มองเหรียญดิจิทัลเอาไว้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นคริปโต, stablecoins และเวลานี้ทางบริษัทได้มองไปยังการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC แล้ว และเขาคิดว่าเวลานี้คริปโตเริ่มเข้ามามีบทบาทเป็นสกุลเงินที่ใช้ในการชำระเงินมากขึ้นแล้ว จึงยากที่จะมองเหรียญคริปโตไปในทางที่เป็นลบ

แนวโน้มการลงทุนในบล็อกเชนเพิ่มสูงขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้บริหารของ American Express ได้กล่าวถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้มีการลงทุนกับบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายแห่งด้วยกัน โดยตอนนี้ทางบริษัทกำลังดูความเป็นไปได้อยู่ว่า จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้เข้ากับบริษัทได้มากน้อยแค่ไหน

ในส่วนของเหรียญ stablecoins กับเหรียญ NFT นั้น ทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า ทั้งเหรียญ stablecoins กับ NFT นั้น บริษัทได้เข้ามาเป็นหุ้นส่วนตรงนี้แล้ว และบริษัทยังคงมองหาความเป็นไปได้ที่จะไปผนึกกำลังกับบริษัทที่เกี่ยวข้องมากขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงเรื่องการออกบัตรคริปโตนั้น ทางซีอีโอได้กล่าวว่า บริษัทยังไม่มีแผนที่จะทำบัตรคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง