ธนาคารกลางแห่งยูเครน เปิดรับสมัครผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Blockchain

ธนาคารกลางแห่งยูเครนตอนนี้ประกาศหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านบล็อกเชน เพื่อพัฒนาศักยภาพระบบธนาคารและเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ธนาคารกลางแห่งยูเครน

ธนาคารกลางของยูเครนได้ทำการเดินเกมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมโครงการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางแห่งยูเครนมองหาคนเก่งมาพัฒนาบล็อกเชน

โดยธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนที่จะใช้ระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-hryvnia ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน คาดว่าจะมีการชำระเงินดิจิทัลกับแรงงานภาครัฐในช่วงปีนี้

ถือเป็นเรื่องดีที่ธนาคารกลางของยูเครนได้ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่วนหนึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้มีการจ้างงานในส่วนของภาคเอกชนมากขึ้น โดยในรายละเอียดตำแหน่งงานนั้น ได้มีการโพสต์ลงในเว็บไซต์ Linkedin ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการจ้างหรือหางาน

Geometric Shape Digital Wallpaper

คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเข้าร่วมในการพัฒนาและวางโครงสร้างในการให้บริการอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบให้มีการกระจายอย่างทั่วถึง ซึ่งการจ้างงานในอนาคตนั้นจะให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาการให้บริการแบบจุลภาค รวมไปถึงการแก้ปัญหาเชิงบูรณาการ พัฒนาการติดต่อแบบอัจฉริยะหรือ smart contracts เป็นต้น

รับประกันหน้าที่การงานที่มั่นคง

เช่นกันทางธนาคารกลางของยูเครนหรือ NBU ได้มีการโน้มน้าวกับคนที่สนใจว่า พวกเขาจะมีหน้าที่การงานที่มั่นคงและได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่น่าเชื่อถือ รวมไปถึงได้โบนัสตามประสิทธิภาพในการทำงาน และได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสวัสดิการและการทำงานที่ยืดหยุ่นไม่ตึงเครียด

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยในการฝึกฝนทักษะและเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่เองก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นอย่างดี

จากการสำรวจพบว่า ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินในปีนี้มองว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนเริ่มมีความร้อนแรงจากการที่ยูเครนส่งสัญญาณให้เดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม