Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางแห่งยูเครน เปิดรับสมัครผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Blockchain

ธนาคารกลางแห่งยูเครนตอนนี้ประกาศหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านบล็อกเชน เพื่อพัฒนาศักยภาพระบบธนาคารและเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ธนาคารกลางแห่งยูเครน

ธนาคารกลางของยูเครนได้ทำการเดินเกมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมโครงการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางแห่งยูเครนมองหาคนเก่งมาพัฒนาบล็อกเชน

โดยธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนที่จะใช้ระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-hryvnia ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน คาดว่าจะมีการชำระเงินดิจิทัลกับแรงงานภาครัฐในช่วงปีนี้

ถือเป็นเรื่องดีที่ธนาคารกลางของยูเครนได้ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่วนหนึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้มีการจ้างงานในส่วนของภาคเอกชนมากขึ้น โดยในรายละเอียดตำแหน่งงานนั้น ได้มีการโพสต์ลงในเว็บไซต์ Linkedin ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการจ้างหรือหางาน

Geometric Shape Digital Wallpaper

คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเข้าร่วมในการพัฒนาและวางโครงสร้างในการให้บริการอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบให้มีการกระจายอย่างทั่วถึง ซึ่งการจ้างงานในอนาคตนั้นจะให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาการให้บริการแบบจุลภาค รวมไปถึงการแก้ปัญหาเชิงบูรณาการ พัฒนาการติดต่อแบบอัจฉริยะหรือ smart contracts เป็นต้น

รับประกันหน้าที่การงานที่มั่นคง

เช่นกันทางธนาคารกลางของยูเครนหรือ NBU ได้มีการโน้มน้าวกับคนที่สนใจว่า พวกเขาจะมีหน้าที่การงานที่มั่นคงและได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่น่าเชื่อถือ รวมไปถึงได้โบนัสตามประสิทธิภาพในการทำงาน และได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสวัสดิการและการทำงานที่ยืดหยุ่นไม่ตึงเครียด

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยในการฝึกฝนทักษะและเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่เองก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นอย่างดี

จากการสำรวจพบว่า ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินในปีนี้มองว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนเริ่มมีความร้อนแรงจากการที่ยูเครนส่งสัญญาณให้เดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Nomura เสนอบริการคริปโตให้กับสถาบันของญี่ปุ่นด้วยการลงทุนใหม่

Nomura เสนอบริการคริปโตใหให้กับนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่น

Nomura บริษัทโฮลดิ้งด้านการเงินได้ลงทุนในธุรกิจบล็อกเชนของญี่ปุ่นอย่าง Crypto Garage เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักลงทุนที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัล
เปิดตัว Opentezos บน Tezos Blockchain

เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain

บริษัท OCTO Technology เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain แพลตฟอร์มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของบล็อกเชน Tezos
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ