ธนาคารกลางแห่งยูเครน เปิดรับสมัครผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Blockchain

ธนาคารกลางแห่งยูเครนตอนนี้ประกาศหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านบล็อกเชน เพื่อพัฒนาศักยภาพระบบธนาคารและเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ธนาคารกลางแห่งยูเครน

ธนาคารกลางของยูเครนได้ทำการเดินเกมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมโครงการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางแห่งยูเครนมองหาคนเก่งมาพัฒนาบล็อกเชน

โดยธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนที่จะใช้ระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-hryvnia ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน คาดว่าจะมีการชำระเงินดิจิทัลกับแรงงานภาครัฐในช่วงปีนี้

ถือเป็นเรื่องดีที่ธนาคารกลางของยูเครนได้ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่วนหนึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้มีการจ้างงานในส่วนของภาคเอกชนมากขึ้น โดยในรายละเอียดตำแหน่งงานนั้น ได้มีการโพสต์ลงในเว็บไซต์ Linkedin ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการจ้างหรือหางาน

geometric shape digital wallpaper

คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเข้าร่วมในการพัฒนาและวางโครงสร้างในการให้บริการอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบให้มีการกระจายอย่างทั่วถึง ซึ่งการจ้างงานในอนาคตนั้นจะให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาการให้บริการแบบจุลภาค รวมไปถึงการแก้ปัญหาเชิงบูรณาการ พัฒนาการติดต่อแบบอัจฉริยะหรือ smart contracts เป็นต้น

รับประกันหน้าที่การงานที่มั่นคง

เช่นกันทางธนาคารกลางของยูเครนหรือ NBU ได้มีการโน้มน้าวกับคนที่สนใจว่า พวกเขาจะมีหน้าที่การงานที่มั่นคงและได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่น่าเชื่อถือ รวมไปถึงได้โบนัสตามประสิทธิภาพในการทำงาน และได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสวัสดิการและการทำงานที่ยืดหยุ่นไม่ตึงเครียด

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยในการฝึกฝนทักษะและเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่เองก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นอย่างดี

จากการสำรวจพบว่า ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินในปีนี้มองว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนเริ่มมีความร้อนแรงจากการที่ยูเครนส่งสัญญาณให้เดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!