ธนาคารกลางแทนซาเนียพร้อมอ้าแขนรับคริปโต แม้จะเจอเสียงคัดค้านก็ตาม

ธนาคารกลางแทนซาเนียเวลานี้กำลังเจอกับเสียงคัดค้านของนักเศรษฐศาสตร์บางคนที่มองว่า ประเทศจะไม่ได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้แต่อย่างใด

ธนาคารกลางแทนซาเนีย

แม้ธนาคารแห่งชาติของประเทศแทนซาเนียหรือ BOT ได้ออกมายืนยันว่า ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าเตรียมรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบภายในประเทศแล้ว ทว่าเริ่มเสียงคัดค้านจากผู้เชี่ยวชาญบางส่วนแล้วว่า ไม่ควรที่จะให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตในเวลานี้

ธนาคารกลางแทนซาเนียยังขาดทรัพยกรที่จำเป็น

โดยนักเศรษฐศาสตร์ของประเทศแทนซาเนียบางคนมองว่า ประเทศแทนซาเนียตอนนี้ยังขาดทรัพยากรที่จำเป็นในการรองรับสกุลเงินดิจิทัลตรงส่วนนี้

gold-colored Bitcoin

เรื่องนี้นักเศรษฐศาสตร์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางภายในประเทศที่กำลังเปิดรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ตอนนี้สถานการณ์ภายในประเทศยังขาดทรัพยากรหลายอย่างที่เป็นเรื่องยากที่จะปรับตัวเข้ากับการค้าโลกได้

สอดคล้องกับทางด้าน Haji Semboja อาจารย์ฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Zanzibar ได้พูดถึงภาวะเศรษฐกิจในประเทศว่า เป็นเรื่องยากที่ประเทศแทนซาเนียจะรับเหรียญคริปโตในเวลานี้ได้

ชี้คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ประโยชน์จากคริปโต

เขาชี้ว่า แม้ตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศแทนซาเนียเริ่มพัฒนาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการเงินระดับโลกและมีอิทธิพลต่อตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ แต่เขาไม่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับประโยชน์ในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวแม้ว่าเศรษฐกิจในประเทศจะพัฒนาไปไกลแล้วก็ตาม

ในมุมมองของ Semboja นั้นคิดว่า ตอนนี้หลายประเทศเริ่มก้าวข้ามกับประเด็นที่ว่า จะรับสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่ โดยที่หลายประเทศตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับการควบคุมดูแลและวางโครงสร้างสถาบันการเงินให้สอดคล้องกับตลาด

ในมุมมองของนักเศรษฐศาสตร์คนอื่นอย่างเช่น Donath Olomi นั้น ก็ได้ออกมาแสดงท่าทีกังวลเกี่ยวกับการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศ เนื่องจากยังเห็นว่า รัฐบาลยังไม่มีศักยภาพในการควบคุมกำกับดูแลคริปโตได้ และส่งผลต่อการดำเนินนโยบายการคลังภายในประเทศ อีกทั้งยังไม่สามารถควบคุมดูแลเม็ดเงินลงทุนของประชาชนได้อย่างครอบคลุม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน