ธนาคารกลางแทนซาเนียพร้อมอ้าแขนรับคริปโต แม้จะเจอเสียงคัดค้านก็ตาม

ธนาคารกลางแทนซาเนียเวลานี้กำลังเจอกับเสียงคัดค้านของนักเศรษฐศาสตร์บางคนที่มองว่า ประเทศจะไม่ได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้แต่อย่างใด

ธนาคารกลางแทนซาเนีย

แม้ธนาคารแห่งชาติของประเทศแทนซาเนียหรือ BOT ได้ออกมายืนยันว่า ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าเตรียมรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบภายในประเทศแล้ว ทว่าเริ่มเสียงคัดค้านจากผู้เชี่ยวชาญบางส่วนแล้วว่า ไม่ควรที่จะให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตในเวลานี้

ธนาคารกลางแทนซาเนียยังขาดทรัพยกรที่จำเป็น

โดยนักเศรษฐศาสตร์ของประเทศแทนซาเนียบางคนมองว่า ประเทศแทนซาเนียตอนนี้ยังขาดทรัพยากรที่จำเป็นในการรองรับสกุลเงินดิจิทัลตรงส่วนนี้

Gold-Colored Bitcoin

เรื่องนี้นักเศรษฐศาสตร์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางภายในประเทศที่กำลังเปิดรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ตอนนี้สถานการณ์ภายในประเทศยังขาดทรัพยากรหลายอย่างที่เป็นเรื่องยากที่จะปรับตัวเข้ากับการค้าโลกได้

สอดคล้องกับทางด้าน Haji Semboja อาจารย์ฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Zanzibar ได้พูดถึงภาวะเศรษฐกิจในประเทศว่า เป็นเรื่องยากที่ประเทศแทนซาเนียจะรับเหรียญคริปโตในเวลานี้ได้

ชี้คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ประโยชน์จากคริปโต

เขาชี้ว่า แม้ตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศแทนซาเนียเริ่มพัฒนาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการเงินระดับโลกและมีอิทธิพลต่อตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ แต่เขาไม่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับประโยชน์ในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวแม้ว่าเศรษฐกิจในประเทศจะพัฒนาไปไกลแล้วก็ตาม

ในมุมมองของ Semboja นั้นคิดว่า ตอนนี้หลายประเทศเริ่มก้าวข้ามกับประเด็นที่ว่า จะรับสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่ โดยที่หลายประเทศตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับการควบคุมดูแลและวางโครงสร้างสถาบันการเงินให้สอดคล้องกับตลาด

ในมุมมองของนักเศรษฐศาสตร์คนอื่นอย่างเช่น Donath Olomi นั้น ก็ได้ออกมาแสดงท่าทีกังวลเกี่ยวกับการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศ เนื่องจากยังเห็นว่า รัฐบาลยังไม่มีศักยภาพในการควบคุมกำกับดูแลคริปโตได้ และส่งผลต่อการดำเนินนโยบายการคลังภายในประเทศ อีกทั้งยังไม่สามารถควบคุมดูแลเม็ดเงินลงทุนของประชาชนได้อย่างครอบคลุม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่