แอฟริกาใต้กลับลำ! มองคริปโตคือสินทรัพย์ทางการเงินชนิดหนึ่งแล้ว

รองผู้ว่าการธนาคารกลางแอฟริกาใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางสถาบันการเงินจะต้องเปลี่ยนจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว

มองคริปโต

Kuben Naidoo รองผู้ว่าการธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศแอฟริกาใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางสถาบันการเงินจะต้องเปลี่ยนจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว

มองคริปโตคือสินทรัพย์การเงิน

เขากล่าวว่า เวลานี้จะต้องมาดูสินทรัพย์ทางการเงินอย่างคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยจะต้องให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับสินทรัพย์มากขึ้น เรื่องนี้ทางธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศแอฟริกาใต้คาดว่า จะมีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วเสร็จในปี 2023

สืบเนื่องมีการพูดคุยเกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เวลานี้ทางรองผู้ว่าธนาคารกลางแอฟริกาใต้เริ่มเล็งเห็นความสำคัญในการวางข้อกำหนดการทำธุรกรรมใด ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตมากขึ้น เนื่องจากเห็นว่าจะเป็นการช่วยรักษาระบบนิเวศน์คริปโตให้มีความมั่นคงปลอดภัยมากขึ้น

มีรายงานว่า เมื่อไรก็ตามที่ร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีผลบังคับใช้ได้ นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นชาวแอฟริกันที่ได้รับผลกระทบจากการถูกฉ้อโกงจะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายด้วย คาดว่าเรื่องนี้จะใช้ระยะเวลาแล้วเสร็จภายใน 12-18 เดือน

มองคริปโตเปลี่ยนไปแล้ว

ขณะเดียวกันรองผู้ว่าการธนาคารกลางแอฟริกาใต้ได้พูดถึงเหตุผลสำคัญที่ทำให้ธนาคารกลางกลับมาเปลี่ยนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มุมมองของพวกเราที่มีต่อเหรียญคริปโตได้เปลี่ยนไปแล้ว และตอนนี้พวกเรากำลังพิจารณาให้คริปโตกลายเป็นสินทรัพย์ทางการเงินชนิดหนึ่ง และพวกเราหวังว่าจะมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับคริปโตให้เสร็จโดยเร็ว เนื่องจากในเวลานี้เงินสะพัดในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมากและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามรองผู้ว่าธนาคารกลางยืนกรานว่า ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องที่ว่า ใครจะเป็นผู้ชนะหรือผู้แพ้ แต่จะต้องแน่ใจว่านักลงทุนจะได้รับความปลอดภัยและได้รับความคุ้มครองให้ได้ดีที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว