แอฟริกาใต้ลงดาบเซเลบดัง! หลังพบพัวพันฉ้อโกงคริปโต

สถานีแพร่สัญญาณแห่งชาติได้มีการประกาศว่า ได้มีการพักงานพนักงานกลุ่มหนึ่งจากการที่พวกเขาถูกกล่าวหาว่า มีส่วนร่วมในการหลอกลวงลงทุนในลักษณะการฉ้อโกงคริปโต

ฉ้อโกงลงทุนคริปโต

สถานีแพร่สัญญาณแห่งชาติของประเทศแอฟริกาใต้ได้มีการประกาศว่า ได้มีการพักงานพนักงานกลุ่มหนึ่งจากการที่พวกเขาถูกกล่าวหาว่า มีส่วนร่วมในการทำการฉ้อโกงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

เซเลบดังเข้าข่ายฉ้อโกงคริปโต

คาดว่ามีประชาชนหลายคนได้ตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อกับคำกล่าวที่ว่า จะให้ผลตอบแทนที่สูงจากการลงทุนในบิทคอยน์มากถึง 300 % ด้วยกัน การตัดสินใจทำการพักงานของผู้ถูกกล่าวหาครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่มีการสืบสวนสอบสวนกรณีที่มีการฉ้อโกงด้วยการโฆษณาชวนเชื่อที่ให้ผลตอบแทนสูงเกินจริง

ฉ้อโกงคริปโต

ผู้ถูกกล่าวหาส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและเป็นบุคคลสำคัญที่ทำงานในสถานี เรื่องนี้ทางด้าน Guru Ntuli ผู้บริหารสถานีได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางสถานีตัดสินใจที่จะทำการพักงาน Sebasa Mogale หลังจากที่มีข้อกล่าวหาว่า ได้มีส่วนในการพัวพันกับเรื่องนี้ด้วยการใช้ธุรกิจส่วนตัวของเขามาเกี่ยวข้องกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้ชวนนักลงทุนให้หลงเชื่อ

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Ntuli ได้กล่าวอีกว่า ทางสถานีจะไม่อยู่นิ่งเฉยเกี่ยวกับการฉ้อโกงการลงทุนในลักษณะนี้เป็นอันขาด ที่ผ่านมาทาง Sebasa Mogale ได้ใช้ฐานะชื่อเสียงของตนในการชี้ชวนให้ผู้ฟังรายการวิทยุของเขาให้ทำการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า มีการชี้ชวนให้นักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์สามารถทำการลงทุนตรงนี้เพื่อสามารถใช้เงินเกษียณอายุและทางนั้นจะดำเนินนโยบายการดูแลรักษาเงินสดเอาไว้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามคำมั่นของเขาสุดท้ายก็เป็นเพียงแค่คำพูดที่ลอยไปในอากาศเท่านั้น

จากการสืบสวนพบว่า มีผู้ตกเป็นเหยื่ออย่างน้อย 140 คนที่ได้เข้ามาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ตามคำชี้ชวนของเขา โดยที่เหยื่อรายหนึ่งระบุว่า เขาสูญเงินจากการลงทุนไปมากถึง $14,500 ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย