เริ่มแล้ว! โคลัมเบียจะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบีย เริ่มเดินหน้าศึกษาแนวทางการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองแล้ว คาดว่าจะมีการใช้ Wallet ที่แตกต่างไปจากเดิม

สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบีย เริ่มเดินหน้าศึกษาแนวทางการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเองแล้ว คาดว่าจะมีการใช้ Wallet ที่แตกต่างไปจากเดิม

โคลัมเบียจะออกสกุลเงินดิจิทัล

สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ของ Leonardo Villar ผู้จัดการของธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้หน่วยงานกำลังทำการประเมินความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง โดยมีเป้าหมายให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถเข้าถึงการเงินได้ง่ายมากขึ้น

เช่นเดียวกันหลาย ๆ รัฐบาลทั่วโลกเริ่มพิจารณาการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเพื่อที่จะคานอำนาจของเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยธนาคารกลางของประเทศโคลัมเบียเองก็เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของการออกสกุลเงินดิจิทัลเหมือนกับหลาย ๆ ประเทศ เรื่องนี้ทางด้าน Leonardo Villar ได้ออกมาเปิดเผยว่า การออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นไปเพื่ออำนวยความสะดวกการใช้จ่ายให้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางประเทศโคลัมเบียไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับโครงสร้างของสกุลเงินดิจิทัลว่า จะมีการใช้งานอย่างไร อย่างไรก็ตามทางด้านผู้จัดการธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ธนาคารกลางได้มีการจับตาเฝ้าดูการวิจัยของทางประเทศบราซิลเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นโครงการนำร่องและการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลให้ออกมาใช้งานได้จริง

ออกแบบ Wallet ต่างจากเดิม

เป้าหมายใหญ่ที่สุดของธนาคารกลางประเทศโคลัมเบียก็คือ การออกแบบ Wallets ให้มีความแตกต่างไปจากเดิม โดยที่สามารถใช้ได้ในประเทศได้ และจะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการคนใดทำการใช้จ่ายใด ๆ ที่เกี่ยวกับเงินของภาครัฐ อย่างเช่นการใช้จ่ายเพื่อการเสียภาษี เป็นต้น

ในประเทศบราซิลนั้น สกุลเงินดิจิทัลจะมีการออกแบบเพื่อสามารถใช้ได้กับทางสถาบันการเงินในประเทศไปจนถึงมีการออกเหรียญ Stablecoins เป็นของตัวเอง และจะนำเหรียญ Stablecoins เป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินของธนาคารภาคเอกชน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว